Mọi năm vào dịp lễ Quốc Khánh 2/9 thường được tổ chức nghỉ bù để kéo dài thời gian nghỉ lễ liên tục, tạo điều kiện cho người dân đi chơi, tham quan du lịch. Vậy ngày lễ 2/9 được nghỉ mấy ngày là câu hỏi thắc mắc của nhiều người, để biết được số ngày nghỉ và có thời gian sắp xếp để tham quan và tận hưởng du lịch đây đó cùng gia đình và bạn bè. Trong bài viết này Viet Fun Travel giới thiệu đến quý khách một địa điểm với khung cảnh nên thơ, yên tĩnh, là 1 tuyệt tác của biển trời đó là Mũi Vi Rồng trong hành trình Tour du lịch Bình Định. Ngoài Bình Định vào dịp lễ Quốc Khánh 2/9/2016 năm nay Viet Fun Travel đầu tư, và thiết kế rất nhiều địa điểm tham quan về du lịch biển không kém phần hấp dẫn như Tour du lịch Nha Trang 2/9/2016, Tour du lịch Phan Thiết 2/9/2016, Tour du lịch Hạ Long lễ 2/9…và còn nhiều địa điểm, Tour khác phục vụ nhu cầu du lịch quý khách trong dịp Quốc Khánh 2/9 năm nay. Nếu Quý khách muốn biết thêm thông tin hãy liên hệ Viet Fun Travel để được tư vấn tận tình hơn.


Du lịch Bình Định khám phá Mũi Vi Rồng – tuyệt tác hoang sơ của biển trời
Cách thị trấn Phù Mỹ (Bình Định) khoảng 20 km về hướng Đông, Mũi Vi Rồng (hay Mũi Rồng) là một ghềnh đá vươn mình ra biển hùng dũng với hình dáng trông như một con rồng khổng lồ được thiên nhiên chạm trổ, tạo nên phong cảnh thiên nhiên giao hòa hùng vĩ giữa biển trời hoang sơ.


Theo truyền thuyết, Mũi Vi Rồng xưa kia nguyên là một khối, hình giống vi cá chép, dân địa phương còn gọi là “Đá vảy rồng”. Đời nhà Đường, viên tướng Cao Biền đã đi tìm những nơi đất có vượng khí ở nước ta để trấn yểm, trong đó có Mũi Vi Rồng. Cao Biền thấy Mũi Rồng có linh khí kết tụ bèn phù phép chém đứt để trừ hậu họa. Long mạch bị chém đứt, vảy rồng rơi, máu rồng đổ. Máu rồng đọng lại tạo thành những hòn đá son nhỏ nằm lẫn trong cát.
Tương truyền rằng, loại đá son này rất cứng. Khi mài với nước thì ra màu thắm đỏ, khi cầm không dính tay nên được truyền tụng loại son trời cho. Ngày xưa, học trò khắp nơi về đây để lấy loại đá về làm son cho thầy chấm bài. Ngày nay, đến khám phá Mũi Vi Rồng nếu tinh ý bạn vẫn có thể tìm thấy những hòn son màu đỏ nằm lẫn trong cát biển.


Nhìn từ xa Mũi Vi Rồng hiện ra là một tảng đá vươn mình ra biển hùng dũng. Giữa lòng núi đá là một hang động xuyên ra biển, núi đá và sóng biển tạo cho Mũi Vi Rồng một phong cảnh thiên nhiên giao hòa hùng vĩ. Bao quanh ghềnh đá nhô ra biển là quần thể bãi đá cũng nhô lên kì thú tựa như một con rồng đang cất mình bay ra biển. Đến đây, du khách có thể ngồi trên những tảng đá ngắm núi, ngắm biển và bọt sóng đánh vào ghềnh đá trắng xóa, thấp thoáng phía xa xa là những con thuyền của ngư dân tạo nên một bức tranh thiên nhiên hùng vĩ. Sau khi đã ngắm thỏa thuê và lưu lại những khoảnh khắc đẹp ở đây, du khách cũng đừng quên tắm biển, dạo những bãi tắm nhỏ nhắn gần đó rất sạch, cát trắng phau, dòng nước mát rượi. Ngoài ra, đặc sản nổi tiếng mà du khách nhất định phải thử khi đến đây đó là rượu Mỹ Thọ, nổi tiếng từ xưa đến giờ qua câu ca dao “Về thăm thắng cảnh Vi Rồng/Uống rượu Mỹ Thọ thơm nồng tình quê”.


Với vẻ đẹp tự nhiên, hoang sơ mà gần gũi Mũi Vi Rồng là điểm đến mới cho những ai yêu thích khám phá và trải nghiệm khi du lịch Bình Định hè, hoặc các ngày nghỉ lễ, Tết này, gần nhất là lễ Quốc Khánh 2/9 năm nay.

Xem Thêm: Tour du lịch Sapa 2/9/2016

Nguồn: IVIVU BLOG