Bali - điểm du lịch hấp dẫn sở hữu cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ và các di tích đền chùa linh thiêng, nổi bật trong số đó là ngôi đền lâu đời Ulun Danu nằm soi mình bên hồ Bratan thơ mộng và cổ kính nhất Bali, nơi được nhiều tín đồ, nhiếp ảnh gia từ khắp nơi trên thế giới săn vé máy bay đi Bali đến mỗi năm.


Ulun Danu trong tiếng Indo có nghĩa là “nơi bắt đầu của hồ” hay còn gọi là “đền nước” do nổi trên mặt hồ thiêng Bratan, vốn là miệng núi lửa đã ngừng hoạt động. Theo đạo Hindu đây là ngôi đền cai quản có nhiệm vụ bảo vệ những người dân tại đây tránh khỏi quỷ dữ. Hồ Bratan là hồ nước rộng thứ hai ở Bali, nhưng là hồ chính cung cấp nguồn nước cho những thửa ruộng bậc thang. Do thấu hiểu tầm quan trọng của hồ, Vua Mengwi đã cho xây dựng đền Ulun Danu vào năm 1633 để thờ nữ thần nước Dewi Danu.

>>> Mua vé máy bay đi singapore giá rẻ tháng 7 để nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn tại tiger airways.

Nằm ở độ cao 1200m so với mặt nước biển, đền Ulun Danu được bao bọc bởi hồ Bratan, đây là một trong những hồ nước đẹp nhất trên thế giới, với vẻ thơ mộng cùng với màn sương huyền ảo trên mặt hồ. Ngôi đền được thiết kế theo lối tín ngưỡng tôn giáo của đạo Hindu, ngay khi bước vào Ulun Danu du khách sẽ bắt gặp một ngọn tháp được xây dựng tài tình bằng đất, ngôi đền chính được xây dựng với lối kiến trúc độc đáo, vốn là một công trình gần 500 năm tuổi nên đền Ulun Danu được bao phủ bởi những lớp rêu xanh mướt lại càng tô đậm cho nét cổ kính nơi đây. Sau khi tham quan bên trong ngôi đền, du khách có thể đi dọc bờ hồ Bratan để tận hưởng khung cảnh bao la thoáng đãng, càng tuyệt vời hơn nếu bạn thuê một chiếc thuyền và chèo ra giữa hồ, bạn sẽ cảm nhận được trọn vẹn hơn vẻ đẹp hữu tình của non nước nơi đây.

Với khí hậu mát mẻ mang chút se lạnh của vùng núi cao, Ulun Danu luôn chào đón du khách khắp nơi trên thế giới mua vé máy bay đi Kuala lumpur giá rẻ vào tất cả các mùa trong năm.