Peranakan một cộng đồng dân cư đặc biệt sinh sống trên đảo quốc sư tử. Và nền ẩm thực Peranakan được đánh giá là một trong những ẩm thực đa dạng, độc đáo và hấp dẫn luôn lôi cuốn du khách đặt vé máy bay đi Singapore tìm đến hưởng thức.


Peranakan là tộc người có nguồn gốc từ dân tộc Trung Quốc và Malaysia nhưng người Peranakan vẫn chịu nhiều ảnh hưởng từ Anh, Ấn Độ và Thái Lan. Ẩm thực của người Peranakan là sự kết hợp của cả văn hóa Trung Quốc lẫn các yếu tố khác như nguyên liệu địa phương. Họ có thể dùng những nguyên liệu có từ tự nhiên phổ biến của người Malaysia như nghệ, gừng, lá chanh, cỏ chanh và quả me. Những nguyên liệu này tạo thành một tổ hợp gia vị gọi là rempah, xuất hiện nhiều trong bữa ăn của người Peranakan.

Đến đây du khách sẽ được thưởng thức vô số những món ăn ngon của người Peranakan. Những người đã từng sở hữu giá vé máy bay đi toronto canadakhuyên ai đang có ý định đến đây nên thử qua những món như: chap chye (rau hầm), và baibi pongteh (thịt heo hầm với đậu tương non), đây là những món có nguồn gốc Trung Quốc thường được người Peranakan đặt trên bàn thờ tổ tiên mỗi khi làm lễ cúng,…và vô vàn những món ngon khác đang chờ đón bạn đến tận hưởng. Chắc hẵn du khách sẽ không thể cưỡng lại sự hấp dẫn cách bày trí cũng như là không thể quên được mùi vị đặc trưng của những món ăn nổi tiếng này.

Nếu có dịp đặt chân đến hòn đảo xinh đẹp này bằng chiếc vé máy bay giá rẻ đi Vancouver thì bạn đừng quên thưởng thức những món ăn nổi tiếng của người Peranakan này nhé.