Nếu là người yêu nhạc và đặc biệt là dòng nhạc Grunge thì chắc hẳn bạn sẽ biết đến quê hương của dòng nhạc nổi tiếng này, quê hương của những huyền thoại âm nhạc bất hữu trong lòng người hâm mộ. Và chỉ cần bạn đặt vé máy bay đi Seattle thì bạn sẽ có cơ hội khám phá những điều thú vị ở thủ đô âm nhạc nổi tiếng này.


Seattle được biết đến là nơi ra đời của nhạc grunge, là một tiểu thể loại alternative rock xuất hiện vào khoảng giữa thập niên 1980. Grunge thường kết hợp yếu tố của hardcore punk và heavy metal, dù các ban nhạc thường nhấn mạnh vào một trong hai phong cách. Phần lời thường giận dữ, tập trung vào các chủ đề như sự xa lánh xã hội, sự thờ ơ, sự hạn chế, và khát khao tự do.

Dòng nhạc này xuất hiện và nhanh chóng đi sâu vào lòng khán giả với nhiều buổi biểu diễn, được khán giả từ khắp mọi nơi trên thế giới hăm hở tìm mua chiếc vé máy bay đi Bali giá rẻ để có cơ hội gặp những thần tượng như Nirvana, Pearl Jam, Soundgarden, Alice in Chains, Green River, Mudhoney và Screaming Trees. Có thể nói những nhóm nhạc này đã tạo một sức ảnh hưởng to lớn đến nền âm nhạc và cả người dân ở Seattle của những năm thập niên 1980. Và được đánh gí là có ảnh hưởng đến nhạc rock hiện đại.

Ngoài ra, thành phố âm nhạc Seattle xinh đẹp này còn là nơi được biết đến với nhiều ngôi sao nổi tiếng như ngôi sao nhạc jazz như Bill Frisell và Wayne Horvitz, rapper Sir Mix-a-Lot, nhạc công saxophone Kenny G, ban nhạc heavy metal Nevermore,…và nhiều nhạc sĩ nổi tiếng như Jimi Hendrix, Duff McKagan, Nikki Sixx,…và vô số những tài năng âm nhạc mà có lẽ bạn chưa biết đến. Do đó, đừng bỏ lỡ chiếc vé máy bay đi Seattle của hãng hàng không china airlines nếu bạn đang muốn tìm hiểu thêm về dòng nhạc nổi tiếng Grunge và những huyền thoại âm nhạc được nhiều người yêu mến này.