Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Ngày tham gia
  Mar 2016
  Bài viết
  4

  Hướng dẫn tự làm bánh xu xê cho ngày lễ

  Công thức làm món bánh xu xê lá dứa hàng Than thơm giản đơn sẽ làm các chị muốn chết đắm đấy. vì lẽ đó ko cần ra tiệm để lấy mà các bạn có thể nghiên cứu làm ngay tại nhà để dùng ngay hay là bán. Với người dân Việt Nam ta không còn lạ gì với từng cái bánh xu xê, công thức làm những chiếc bánh xu xê lá dứa là một loại các bước làm bánh truyền thống dân tộc , còn có cái tên là loại bánh Phu Thê khá là có giật mình trong ngày cưới. Nếu 1 lần du lịch nơi này các mẹ sẽ ra tìm hiểu món bánh xu xê là gì, đã như thế nào cộng thêm ý nghĩa của nó. Vậy mà nếu ko có điều kiện online cùng hướng dẫn làm từng cái bánh xu xê cơ bản mà vẫn thơm, vẫn chuẩn hàng Than thì các bạn vẫn sẽ cần tự xem thử.

  Những NL cần thiết:
  + Dầu dùng 3/4 xìa canh
  + Vani Một gói
  + Vừng trắng Hai thìa cafe
  + Đậu xanh 120 gram
  + Đường cát 140 gam
  + Bột đao 220 g
  + Nước lá dứa Ba muôi canh
  + Muối PHÂN NỬA muôi cà fe
  + Cùi dừa đã nạo MỘT PHẦN HAI quả
  + Một xí hàn the

  Các bước làm những chiếc bánh xu xê lá dứa đã


  Công đoạn Một: Trước tiên các mẹ mang đậu vào thau nước sạch ngập nước tầm tầm Một h để nở, tiếp đó đãi sạch rồi bỏ vào xong đun chín. Đậu vừa chín các chị lấy nghiền mịn hay sử dụng xìa tán tơi để tiến hành làm tâm món bánh xu xê.

  Kế tiếp các mẹ đưa đường trắng vào tô đậu xanh sau đó đảo đều lên, mọi người sẽ đảo đến khi sờ thấy không còn cảm giác bám tay nữa là lõi bánh xu xê hàng Than đúng công thức . Rồi mọi người thả vào đậu vào tay rồi lăn tròng vừa, cho tới khi mà đến lúc tất cả đậu xanh nhe!

  Công đoạn Hai: Bước tiếp theo các bạn xảo các cần thiết để sau cùng nhau thật thiệt là đều thực hiện lớp ngoài phu thê: bột đao + 120 gr đường cát + vani+ cùi dừa đã nạo + muối + dầu dùng + nc lá dứa+ hàn the. Kế đó các chị để vào ấm tiếp đó cho lên nếp nấu, vừa bật lửa cho các mẹ vừa xài đũa quấy cho tới bột đặc lại sau đó ngắt lửa, ko cần chín đâu.

  Công đoạn Ba: Bỏ bột lớp vỏ công thức làm loại bánh xu xuê ra 1 mặt phẳng sạch sau đó vận dụng dao xái thành các khúc bé vừa đủ để thực hiện phần bên ngoài sau đó để lõi vào buộc lại cho kín.

  Tiến trình Bốn: Tức thì mọi người bắc xoong lên bếp thực hiện nóng rồi mang vừng vào xao mới chín. Vừng chín các bạn vãi lên mặt món bánh kế đó áp dụng bao bóng gói từng cái bánh lại. Đì thành khối ! Công thức nấu những chiếc bánh xu xê là các chị chỉ xếp đặt loại bánh vào xong tiếp đó hấp nữa thôi, ước chừng 10 p là món bánh chín vừa.

  Những chiếc bánh xu xê cực lôi cuốn cùng với sắc màu trong suốt xem thấu cả lớp lõi đậu xanh lôi cuốn bên trong. Cùng với các bước làm từng cái bánh xu xê hàng Than thơm giản đơn thì tại nhà mọi người vẫn có những cái bánh đã ý nghĩa, ko cần phải tò mò những chiếc bánh xu xê bán ở đâu.
  >> Xem thêm: Học làm bánh khoai tây phô mai
  Ảnh thu nhỏ đính kèm Ảnh thu nhỏ đính kèm Click image for larger version. 

Name:	banh-xu-xe..jpg‎ 
Views:	64 
Size:	54.8 KB 
ID:	362  Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •