Hễ những ngày hè nóng bức, thì kem luôn luôn là món làm khoan khoái được phần nhiều người chọn lựa và yêu thích. Kem có phần lớn loại rất muôn hình vạn trạng và đậm đà. Mỗi mẫu kem có các vị, màu sắc, nguyên liệu khác biệt và các bước thực hiện cũng đặc trưng riêng biệt. Sau đây bài viết sẽ hướng dẫn các bạn các bước thực hiện 1 dòng kem rất ngon, chiếc kem này đang được các bạn trẻ ham mê, đó là kem chanh dây giải nhiệt ngày nóng. Bạn cùng xem qua và thực hiện nhé.
Vật liệu cần chuẩn bị:

Lòng đỏ trứng gà: 4 trái

Passion fruit: Bốn quả

Kem tươi (whipping cream): 250ml

Sữa tươi không đường: 200ml

Đường: 100 gam

Các bước thực hiện:

Bước thứ nhất: Bạn lấy passion fruit rửa sạch, cắt đôi rồi dùng muỗng nạo lấy phần ruột, tiếp theo lọc qua rây để lấy nước cốt, lột bỏ hạt.

Bước thứ 2: Cho đường vào lòng đỏ trứng, đánh tan hỗn hợp trứng với đường.

Bước thứ ba: Cho sữa mỗi lần nồi và đun nóng già dưới ngọn lửa nhỏ. Sau đó rót hỗn hợp lòng đỏ trứng với đường vào vừa đổ vừa đảo ít tay theo vòng tròn.

Bước thứ tư: Tiếp tục quấy đều đến khi hỗn hợp sủi dịu thì đổ phần nước cốt lạc tiên vào, vẫn khuấy tiếp cho đều. Lúc hỗn hợp đã được trộn thật đều thì tắt bếp.

Bước thứ 5: Đánh bông kem tươi đã dự bị. Đợi khi hỗn hợp trứng, sữa, chanh leo thật nguội, trộn với phần kem vừa đánh bông.

Bước thứ 6: Đổ cả thảy hỗn hợp vào hộp đựng, bỏ vào ngăn đá tủ lạnh. Kế đó, hễ sau khoảng nhất tiếng, lại lấy kem ra và sử dụng muỗng xới đều kem lên, kế đó dùng muỗng láng mịn lại rồi lại cho khi ngăn đá. Thực hiện 3-4 lần cử động này để kem được mịn ngon.

Lưu tâm nhỏ: Nếu bạn muốn kem dẻo hơn, trong quá trình nấu hỗn hợp trứng, sữa, chanh dây có thể pha thêm 10g bột đao vào nấu cùng. Nhớ pha tan bột và rót từ từ thời điểm hỗn hợp, vừa đổ vừa quấy liên tục để hỗn hợp không bị vón lại sẽ hỏng mất món kem.

Như vậy là bạn đã khiến xong món kem passion fruit ngon tuyệt rồi đấy! Khi nếm bạn hãy múc kem ra cốc và múc thêm 1 chút hạt passion fruit lên trên cho đẹp mắt.

Món kem lạc tiên trông thật bắt mắt quyến rũ phải không nào. Với vị hương vị tuyệt vời, thanh mát từ passion fruit kết hợp với vài phụ gia khiến cho món kem lạc tiên rất là ngon tuyệt đỉnh. Sẽ rất thú mùi vị lúc tự mình bạn trổ tài thực hiện món kem này để chiêu đãi cả nhà đấy. Chúc bạn thực hiện tốt và ngon miệng.

Xem thêm: Cách làm kem khoai môn ngon tại nhà