Gánh bún mọc này nằm trên hè phố phường Hàng Gà, đoạn giao mang Hàng Vải, sắp đình Thái Cam. Tuy chỉ là quán hè phố, bình dân nhưng đêm nào quán cũng sôi động khách ra vào, gánh bún thường bán từ tối cho đến khoảng 2 giờ sáng là hết hàng. Bún ở đây được ham mê nhờ mọc viên lớn, thơm mùi nấm hương, khuông và móng heo được ninh mềm nhưng vẫn giữ được độ giòn, dai, ăn rất thú vị. Bát bún đem ra dùng cho khách lúc nào cũng đầy ắp, nước dùng trong, thơm mùi xương, ko bị váng mỡ gây ngán. ngoài ra nếu đi đông bạn còn với thể gọi riêng bát móng heo luộc có dọc mùng chần, lúc ăn chấm sở hữu mắm ớt hoặc xì dầu đều rất ngon. Giá 30.000 đồng/bát.
Click image for larger version. 

Name:	mo-n-ngon-vi-a-he-cho-nguo-i-thi-ch-lang-thang-dem-pho-co-ivivu-1.jpg 
Views:	39 
Size:	75.2 KB 
ID:	370
Ảnh: tedchan
Phở gánh Hàng Chiếu
có các người nào sinh sống hoặc hay phải về muộn, qua đêm quanh quéo thị trấn cổ Hà Nội thì gánh bún trên lòng phố Hàng Chiếu, đoạn giao mang Hàng tuyến đường đã không còn mấy xa lạ. Quán mở từ khoảng 4 giờ sáng nhưng chỉ bán đến tầm 6 giờ là hết hàng. Ngoài phở tái, chín thường nhật ở đây còn mang phở sốt vang được đa dạng người ưa chuộng. Món quẩy ăn kèm phở cũng rất đặc biệt vì vẫn còn sốt dẻo, giòn tan và thơm nức. Dậy thật sớm hoặc cố thức thật muộn là bí quyết “khách ruột” của gánh phở này lựa chọn để chậm rãi thu giãn bát phở bốc khói ngùn ngụt lúc cả tỉnh thành vẫn còn đang ngủ say. Giá chao đảo 45.000 đồng/bát.
Click image for larger version. 

Name:	mo-n-ngon-vi-a-he-cho-nguo-i-thi-ch-lang-thang-dem-pho-co-ivivu-2.jpg 
Views:	31 
Size:	40.3 KB 
ID:	371
Ảnh: è cổ Hoàng

http://hostels-in-vietnam.com ; http://vietnamculturaltours.com ;​
Bún cá ngõ Hồng Phúc
Quán bún cá nằm bên trong ngõ Hồng Phúc, sắp với bốt Hàng Đậu, đã bán từ phần đông năm nay. Quán bún mở 24/24 nên luôn là một trong các điểm giới hạn chân mê say của các kẻ hay lang thang, rong ruổi ngắm Hà Nội về đêm. Bún cá ở đây ngoài cá chiên giòn còn mang thêm chả cá mỏng, dẹt kiểu Hải Phòng. Bát bún được chan nước dùng có vị mặn mòi, chua dịu cùng vài lát dọc mùng rất dễ ăn và cũng rất dễ nghiện. tuy nhiên, quán còn mang món đầu cá chiên giòn, ăn rất lạ miệng. Giá một bát bún ở đây trung bình khoảng 35.000 đồng.
Click image for larger version. 

Name:	mo-n-ngon-vi-a-he-cho-nguo-i-thi-ch-lang-thang-dem-pho-co-ivivu-3.jpg 
Views:	32 
Size:	65.5 KB 
ID:	372
Bánh cuốn Hà Trung
Quán bánh cuốn nằm trong một con ngõ nhỏ ở giữa phường Hà Trung thường mở từ tối muộn cho tới tận 3-4 giờ sáng ngày hôm sau. Bánh cuốn tráng nóng ăn mềm và thơm mùi bột gạo. Bánh cuốn ở đây mang thể ăn kèm chả, dồi sấy, hoặc chỉ cần mang 1 nhúm ruốc nhỏ thôi cũng đều rất ngon. Miếng bánh cuốn sốt dẻo quyện mang vị thơm ngậy của hành phi và vị chua ngọt nhè nhẹ của bát nước chấm sẽ khiến chấp nhận từ các thực khách khắt khe nhất. 1 suất bánh cuốn ở đây thường sở hữu giá nghiêng ngả khoảng 35.000 đồng.
Click image for larger version. 

Name:	mo-n-ngon-vi-a-he-cho-nguo-i-thi-ch-lang-thang-dem-pho-co-ivivu-4.jpg 
Views:	31 
Size:	60.0 KB 
ID:	373
Ảnh: florietran