Những tấm bánh Việt lấy đậm bí quyết của người vùng Bạc Liêu chân chất, thân thiện - từng cái bánh tằm bì. Các chị đã từng có chuyến nêm xem rồi?
Từng cái bánh tằm bì được chế biến từ gạo, sợi những chiếc bánh trắng và dài giống từng con tằm, kèm theo đó loại bánh lại chén ngay kết hợp với bì thế nên mẹ các mẹ gọi nó là món bánh tằm bì. Những cái bánh này hãy xài để nhâm nhi chơi hay dùng no đều được, công thức để tạo ra 1 dĩa từng cái bánh đúng chất sẽ gồm bì, thịt mông, thính gạo, 2 loại bột nếp gạo, bột gạo tẻ, dưa leo, những kiểu rau vị, nước dão dừa và nước tinh khiết mắm tỏi ớt. Tham gia thử làm những tấm bánh này để nhận thấy sự hấp dẫn mà nó mang về nha!
Công thức mà các chị cần có:
320 gr gạo bột
130 gam bột gạo nếp
85 g bột sắn
220 gam dưa leo
520 gr cùi dừa cạo
220 mi li lít nước dảo dừa
240 gam thịt đùi
140 g da heo
120 gr gạo thơm xao
55 g rau thơm
Cà rốt, củ cải ngâm chua
Cọng hành , hành củ, tỏi bằm
Mắm muối.

Các bước làm những chiếc bánh tằm bì:

1: Xài rây để rây mịn Ba loại bột, kế đó để vào 1 bát sạch, bỏ xí xíu xíu muối, bột nêm. Bật lửa cho sôi 500 mililit nước suối, dội vào bột, đảo thiệt là đều khẽ khẽ cho tới bột dẻo dai, đặt bột nghỉ 30 - 40 ph.
2: Xử lý sạch thịt tiếp đó da heo, chần sang nước sôi, xử lý sạch kế đó thêm vào ấm luộc mới chín cùng xí hạt bột xương hầm và vài củ hành tím đập dẹt. Cầm ra, đặt bớt nhiệt. Xắt vừa.
3: Để bột ra 1 mặt phẳng sạch, xảo đều tay. Se bột thành những sợi bột bé. Bật lửa cho sôi 1 xong nước lọc, để bột vào để luộc. Tới lúc lào loại bánh nổi lên là đã chín vừa, cầm ra, ngâm nước vào thau nước sạch tê tê đặt hạ nhiệt. Tầm tầm Ba p là cho ra, để khô nước. Nên đảo cùng với tí mỡ thựu vật để món bánh ko dính chặt vào nhau.
4: Bật bếp nước sữa dừa cùng ít xíu muối đến lúc nước dão dừa hơi quyện lại thì ngắt điện. Lá hành xắt mịn, đưa vào âu, bật lửa cho sôi dầu dùng, ruôn vào tô để tiến hành làm mỡ hành. Gạo đã xao giã tơi, xảo cùng với da heo.
5: Trong 1 tộ sạch, bỏ Hai xìa canh nc nắm, Một - Hai thìa canh đường mía tùy thuộc vào các mẹ khoái ngọt nhiều, hoặc xíu, Hai muôi canh nước tinh khiết đun sôi đặt bớt nóng, Một xìa canh nước trái chanh, tỏi ớt bằm. Đảo thiệt là đều mà đến lúc đường hạt chảy hoàn toàn.
6: Dội nước thật sạch từng loại rau xanh, xái sợi. Đặt xếp rau xanh, từng cái bánh tằm bì, thịt lợn ra dĩa, vãi nước dảo dừa cùng với mỡ hành, bì lên mặt. Khi dùng ngay sau đó đổ nước lọc mắm chua ngọt vào sau đó chén ngay.
Hi họng tất cả thực hiện làm đạt chuẩn những cái bánh tằm bì đặc trưng của vùng đất Bạc Liêu nhe!
daylambanhonline.simplesite.com