iPhone 4s là chiếc smartphone được Apple ra mắt vào năm 2011. Là phiên bản "S" và không mang nhiều đột phá về thiết kế so với iPhone 4, nhưng iPhone 4s vẫn được đánh giá cao vào thời điểm đó nhờ camera tốt, hiệu năng cải thiện đáng kể và tính năng trợ lý ảo Siri. Nhưng rồi, thời gian trôi qua, sức hút dành cho nó cũng nhạt dần. Apple chính thức khai tử iPhone 4s vào năm 2014, và mới đây chiếc điện thoại này cũng đã dừng bước ở iOS 9 và không thể cập nhật lên iOS 10.

Vậy mà một vài ngày gần đây, trên thị trường trong nước bất ngờ chứng kiến sự xuất hiện của những chiếc iPhone 4s mới 100%, nguyên hộp, đủ phụ kiện chưa active. Những chiếc máy này được nhập khẩu từ thị trường Trung Quốc và có mã hiệu CH/A. Theo chúng tôi ghi nhận, hiện máy chỉ có phiên bản màu trắng với dung lượng bộ nhớ trong 8GB.

Câu hỏi lớn nhất được nhiều bạn đặt ra là: "iPhone 4s đã ngưng sản xuất lâu rồi, tại sao bây giờ vẫn còn hàng mới?". Chính xác thì, máy đã được ngưng bán ra vào năm 2014 tại đa số quốc gia. Đối với một số thị trường nhất định như Trung Quốc và Ấn Độ, Apple sẽ vẫn tiếp tục bán iPhone 4s nhằm tạo ra ra một sự lựa chọn trong phân khúc giá rẻ và thu hút đối tượng người dùng không rủng rỉnh về hầu bao. Phải đến tháng Hai vừa rồi, Apple mới ngừng bán iPhone 4s tại Ấn Độ. Trên thực tế, chiếc iPhone 4s chúng tôi trên tay mới được sản xuất cách đây không lâu, cụ thể là vào năm 2015.

Do đây là máy mới nguyên seal, người dùng sẽ không cần phải lo lắng nhiều về chất lượng. Bên cạnh thân máy, tất cả các phụ kiện như tai nghe, cáp 30-pin, củ sạc đều là hãng "zin". Đặc biệt, iPhone 4s thị trường Trung Quốc còn đi kèm một adapter "30-pin to microUSB", giúp người dùng có thể sử dụng các dây microUSB để sạc cũng như kết nối với máy tính, thay thế cho dây cáp 30-pin đi kèm.

Hiện mức giá cho chiếc iPhone 4s này là 3,2 triệu đồng, biến đây thành chiếc iPhone mới 100% có mức giá rẻ nhất trên thị trường. Tuy nhiên, người dùng nên cân nhắc kỹ khi quyết định mua iPhone 4s vào thời điểm hiện tại, do cấu hình máy đã lỗi thời và chạy khá chậm. Bộ nhớ trong 8GB ít ỏi của máy cũng khó có thể làm hài lòng người dùng, ngay cả với nhu cầu đơn giản. Cùng tầm giá trên thị trường xách tay, người dùng có thể tham khảo iPhone 5 quốc tế cũ hoặc iPhone 5s lock, cả hai đều cho hiệu năng và tính năng hơn nhiều iPhone 4s.

Mặc dù mua iPhone 4s để sử dụng hàng ngày không phải là một ý tưởng tốt, thì trái lại, đây là chiếc máy rất đáng để sở hữu với đối tượng đam mê sưu tầm điện thoại. Mặc dù đã 5 năm trôi qua, nhưng iPhone 4s luôn được coi là dòng iPhone có thiết kế đẹp nhất từ trước đến nay, vượt qua nhiều người đàn anh của nó. Đây cũng là chiếc iPhone cuối cùng mang đậm dấu ấn của cố CEO Apple, Steve Jobs - người đã mất chỉ một ngày sau khi iPhone 4s được ra mắt (05/10/2011)

Những sản phẩm phụ kiện của iPhone 4 và 4s nhờ vậy mà cũng chuẩn bị hồi sinh theo sản phẩm iPhone 4s tại thị trường Việt Nam, sản phẩm hiện tại giá rất mềm và có thể hỗ trợ nghe gọi cho người dùng rất tốt. Đã 1 thời gian iPhone 4s đã không còn được ưa chuộng nữa bởi vì những đời sau ra mắt và càng về sau thì những sản phẩm càng được nâng cấp nhiều hơn trước nên những dòng iPhone 4s xài không còn mượt như thời huy hoàng của nó nữa.

Chúng ta cùng kiểm tra vài sản phẩm phụ kiện ốp lưng của nhiều dòng iPhone đang được người tiêu dùng đánh giá cao: ốp lưng iphone 5se, ốp lưng iphone 6/ 6s, ốp lưng iphone 6 plus/ 6s plus, ốp lưng iphone 7, ốp lưng iphone 7 plus .....