Cùng nhìn lại từ chính chiếc iPhone 2G đầu tiên và so sánh với siêu phẩm iPhone 7 năm nay để thấy được dòng sản phẩm này đã thay đổi được đến dường nào.

iPhone đã đi một chặng đường khá dài qua 9 năm để có được hình hài bóng bẩy như ngày hôm nay. Mặc dù người dùng có khen và chê đủ cả đôi đường nhưng iPhone 7 và iPhone 7 Plus năm nay vẫn là sản phẩm mang nhiều kì vọng nhất của Apple.

Vậy trong 9 năm khôn lớn này, iPhone 7 đã có những thay đổi gì? Hãy cùng nhìn lại từ chính chiếc iPhone 2G đầu tiên của Apple và so sánh với siêu phẩm năm nay nhé.

iPhone đã thay đổi thế nào sau 9 năm khôn lớn?
Đầu tiên là về màu sắc, iPhone 7 giờ đây có tới 5 phiên bản màu để người dùng có nhiều lựa chọn, còn iPhone đầu tiên chỉ có đúng một màu bạc nam tính.

Nhìn kỹ hơn ở mặt sau, camera của iPhone 2G trông bé như hạt tiêu khi đem so với iPhone 7. Tuy nhiên bù lại camera trên ông anh cả này lại "phẳng" hơn còn iPhone 7 thì lồi lên trông rất khó coi. Sở dĩ camera điện thoại ngày càng lồi lên là bởi các hãng luôn muốn đem lại chất lượng hình ảnh tốt nhất, vì thế họ nhồi nhét cảm biến lớn hơn cũng như nhiều thấu kính hơn, bên cạnh đó là giảm độ dày của máy xuống khiến khu vực camera sẽ trở nên như thế. Tất nhiên Apple cũng không nằm ngoài vòng xoáy này.

Trong buổi giới thiệu, Apple từng nói rằng iPhone năm nay có tốc độ xử lý nhanh hơn đến 120 lần so với phiên bản đầu tiên và đây là con số đo điểm xử lý đơn nhân của cả 2: iPhone 7 với 3.470 và iPhone 2G với 143.

Sau 9 năm, số lượng game mà iPhone 2G có thể tải về được là rất ít, bởi đa số các tựa game mới đều bắt buộc phải cập nhật lên các phiên bản hệ điều hành mới hơn.

Giao diện chụp ảnh của iPhone đã cải tiến rất nhiều, cụ thể khi nhìn vào chiếc iPhone 2G, bạn sẽ chẳng thấy các thiết lập và tùy chỉnh ở đâu cả.

Thử nhìn qua một vài bức ảnh được chụp từ iPhone 2G và iPhone 7 xem, quả thật chất lượng camera đã tiến bộ rất nhiều:

Nhìn chung, trải qua 9 năm phát triển, Apple đã dần hoàn thiện dòng sản phẩm iPhone của mình hơn: từ ngoại hình cho đến phần cứng lẫn phần mềm. Liệu rằng trong 9 năm nữa, iPhone lúc đó sẽ có hình dáng như thế nào, hay có sức mạnh ra sao, biết đâu nó cũng đã thay thế máy ảnh DSLR rồi cũng nên?

Những sản phẩm phụ kiện của iPhone cũng phát triển theo từng năm tháng, chúng ta có thể thấy được trong quá trình phát triển những dòng điện thoại iPhone thì những sản phẩm ốp lưng iPhone cũng nâng cấp theo ngày càng tiện lợi và đẹp hơn trước rất nhiều.

Nói về sản phẩm phụ kiện ốp lưng iPhone thì hiện tại hầu như bất cứ dòng iPhone nào cũng sẽ ra mắt rất được quan tâm nhiều. Chúng ta cùng điểm qua vài dòng ốp lưng iphone hiện tại đang rất hot trên thị trường: ốp lưng iphone 4s, ốp lưng iphone 5/5s/5se, ốp lưng iphone 6/6s, ốp lưng iphone 6 plus/ 6s plus, ốp lưng iphone 7, ốp lưng iphone 7 plus ....