Một số loại hoa quả sấy khô, đặc biệt những loại trái cây khô bọc đường, khiến lượng đường trong máu tăng cao. các loại thức ăn này khiến chỉ số đường huyết trong cơ thể bạn tăng vọt khiến cho bạn cảm thấy tràn đầy sinh lực một cách nhanh chóng.
Thật rủi ro, sau khi bạn đạt đỉnh năng lượng, lượng đường trong máu của bạn nhanh chóng giảm xuống và bạn có thể bị hạ đường huyết, gây choáng, mệt mỏi chợt ngột. Theo đại học Y Harvard, nho khô chứa chỉ số đường huyết tốt, còn mận khô lại là một trong số ít các loại trái cây sấy khô có chỉ số đường huyết thấp.
bởi sấy ở nhiệt độ cao 70 độ - 100 độ nên các chất xơ, vitamin nhóm B, vitamin nhóm C cũng bị mất đi. Năng lượng trái cây sấy cung ứng nhiều hơn năng lượng của rau củ quả tươi. Trái cây chỉ qua sấy khô thì người mua sẽ có cảm giác khô khóc, vị không ngon nên trên thị trường hiện giờ hầu hết các loại trái cây sau khi sấy khô đều qua công đoạn chiên nhanh. người tiêu dùng có thể đơn giản cảm thấy lớp dầu mỡ trên bề mặt rau củ. Vốn đã có hàm lượng đường tốt sau quá trình sấy, đồ ăn sấy lại được tích thêm chất phệ khi qua công đoạn chiên. bởi đó trái ngược với những lời quảng cảo, vật phẩm này hoàn toàn không có lí với các người ăn kiêng, những người tốt phì hoặc những người bị đái tháo đường. các người trong nhóm này cần hết sức cân nhắc khi dùng.

Ngọt nhưng mà không có đường
chung, nhiều người trong chúng ta đều có một mong muốn con mình thực sự cảm thấy ngon miệng đối với đồ ăn ngon và đặc biệt phải ngọt như vậy mới thú vị được trẻ. tuy nhưng những vị ngọt từ những chiếc kẹo hay chiếc bánh ngọt hoặc một gói sôcôla không bao giờ có thể tốt hơn các loại trái cây khô.
Trái cây khô ngọt, mà không phải là vị ngọt của đường mía có thể gây bệnh béo phì… cho trẻ khi ăn quá nhiều mà là vị ngọt vô hại của fructose và glucose. Đây là loại vị ngọt tự nhiên ngot tầm thường rất có lợi cho trẻ.

đối với những công năng đặc biệt của những loại trái cây khô trên, những mẹ hãy nhanh chóng bổ sung những loại quả hấp dẫn trên cho bề ngoài ăn của trẻ nhằm mang lại sự sản xuất vừa đủ cho trẻ. Ngoài ra mỗi loại trái cây sấy đều ẩn đựng rất nhiều vitamin và có tính năng rất cao đối với sức khỏe của nhân loại. bởi vì đó để tự bảo vệ sức khỏe của bạn dạng thân và gia đình chúng ta nên tự bổ sung trái cây sấy vào thực đơn dinh dưỡng của mình ngay nhé.
Nguồn: http://hoaquasay.org/