Những chiếc iPhone khi nhận những tin nhắn này sẽ có nguy cơ bị các hacker thâm nhập và đánh cắp tài khoản iCloud.

Với những ai đã và đang sử dụng iPhone thì chắc hẳn sẽ biết rõ mức độ quan trọng của Apple ID là như thế nào. Do đó, đã có không ít những cảnh báo được Apple phát ra với người dùng hãy cẩn thận để tránh bị tin tặc hack mất tài khoản này, bởi nếu không rất nhiều những thông tin cá nhân và hình ảnh nhạy cảm sẽ bị lộ ra.

Tuy nhiên, càng ngày thì hacker càng có nhiều những mánh khoé vô cùng tinh vi để đánh lừa người dùng, nhằm chiếm đoạt được Apple ID. Mới đây, rất nhiều người dùng iPhone trên toàn thế giới đã cho biết họ đã bị đánh cắp tài khoản sau khi nhận được một tin nhắn toàn chữ Trung Quốc được gửi đến từ số lạ.

Theo trang Mashable, một trong số các nạn nhân cho biết cô phát hiện có tin nhắn đến tài khoản iMessage của mình trên máy tính từ một số lạ với nội dung viết bằng ký tự tiếng Trung. Ít lâu sau, cô nhận được thông báo rằng Apple ID của mình đã bị sử dụng trên một thiết bị khác và buộc phải nhấn "OK".

Sau đó là rất nhiều tin nhắn bằng tiếng Trung tiếp tục được gửi đến, nội dung của chúng có vẻ là spam về một casino ở Macau. Ngay lập tức, cô đã buộc phải đổi mật khẩu và phản ánh tình trạng với Apple. Được biết, kể từ tháng 9 đến nay, có không ít người dùng đã nhận được những tin nhắn bằng tiếng Trung như thế này.

Ở thời điểm hiện tại, Apple mới chỉ trả lời rằng đây là một hành vi đánh cắp dữ liệu cá nhân của người dùng, đồng thời hãng này cho biết vẫn đang điều tra vụ việc. Được biết, với những người dùng đã nhận được tin nhắn thì vẫn không có cách nào biết được liệu thông tin cá nhân đã bị lấy hay chưa.

Do đó, lời khuyên dành cho những ai đã nhận được tin nhắn lạ kiểu này là ngay lập tức nên đổi mật khẩu và câu hỏi bảo mật của Apple ID để tránh những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra.

Hiện tại trên tất cả các thị trường điện thoại đang có rất nhiều sản phẩm điện thoại khác nhau của nhiều hãng điện thoại khác nhau, có cả siêu phẩm và cả điện thoại giá rẻ trên thị trường, nhưng chắc chắn sẽ không có sản phẩm nào được yêu thích như sản phẩm iPhone của hãng Apple, song song đó sản phẩm phụ kiện cũng rất được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam, chúng ta cùng nhau điểm qua vài sản phẩm phụ kiện ốp lưng iPhone đang rất được yêu thích như: ốp lưng iphone 4s, ốp lưng iphone 5/5s/5se, ốp lưng iphone 6/6s, ốp lưng iphone 6 plus/ 6s plus ....