"Núp bóng" dưới dạng mẹo và thủ thuật, nhiều tay cộng đồng mạng ác ý đã đem ra chia sẻ và khiến một số người dùng tin sái cổ rồi nhận phải kết cục đắng lòng.

Internet là nơi để mọi người có thể chia sẻ và tìm kiếm thông tin với tốc độ chóng mặt. Tuy nhiên để chứng thực thông tin đó là đúng hay sai thì lại là một vấn đề khác. Rất nhiều kênh chia sẻ trên mạng đã lợi dụng lòng tin của chúng ta để đưa ra một số thông tin sai lệch hoặc chỉ đơn giản là tạo nên một số trò đùa tác quái để người đọc tin sái cổ làm theo.

Những trò đùa tác quái trôi nổi trên mạng này chẳng chừa bất kỳ lĩnh vực nào, trong đó có cả công nghệ, và tất nhiên iPhone chính là chủ đề được đưa ra "troll" người dùng nhiều nhất. Sau đây là 5 trò đùa "núp bóng" mẹo và thủ thuật được các tay cộng đồng mạng ác ý chia sẻ khiến một số người đã tin sái cổ làm theo và nhận kết cục đắng lòng.

1. iPhone 7 và iPhone 7 Plus có cổng tai nghe bí mật

Xuất phát từ một trò đùa của Youtuber TechRax với video dùng máy khoan để đục lỗ tai nghe trên bộ đôi siêu phẩm mới của Apple, nhiều cô/cậu đã khoái chí chia sẻ thông tin này lên các kênh mạng xã hội để rủ những người khác làm theo. Kết quả vẫn có hàng trăm người tin theo dẫn đến làm hỏng dế yêu mới mua của mình mà không hay biết.

2. Lên iOS 7 để cập nhật tính năng chống nước

Một trò đùa ngớ ngẩn khác xuất phát từ chia sẻ của Mark Cerqueira trên trang Twitter của anh, trong đó nêu rằng: "Tại sao phải tốn tiền mua iPhone 7 để có tính năng chống nước? iOS 7 cũng đủ giúp chiếc iPhone 6 của tôi chống nước rồi!"

Bài tweet này kèm theo tấm ảnh được thiết kế theo phong cách quảng cáo hệt như Apple nên càng khiến nhiều người dùng nhìn vào lại tin ngay mà không cần hỏi. Tất nhiên số phận những chiếc iPhone của họ như thế nào thì có lẽ bạn cũng đoán được trước rồi đấy.

3. Đặt iPhone vào lò vi sóng để kích hoạt sạc không dây

Lò vi sóng được dùng để nấu nướng là điều hiển nhiên mà ai cũng biết. Tuy nhiên với một bức ảnh quảng cáo mang phong cách đậm chất Apple dưới đây đã khiến một số người dùng tin rằng chỉ cần đặt iPhone đang chạy iOS 8 vào lò vi sóng thì tự khắc tính năng sạc không dây sẽ được kích hoạt, điều mà ngay cả iPhone 7 mới đây cũng chưa hề có?

4. Cho iPhone trở về thời đồ đá khi chỉnh thời gian về 1/1/1970

Khác với 3 trò đùa ở trên, đây lại là lỗi phần mềm xảy ra trên iOS. Cụ thể, đây là lỗi phần mềm được ghi nhận bởi một người dùng Youtube. Khi người này chỉnh ngày trên chiếc iPhone của mình về 1/1/1970, nó chính thức biến thành cục gạch và không có cách cứu chữa, dù đã liên tục khởi động lại máy. Thậm chí, sử dụng iTunes hay DFU để khôi phục lại iPhone cũng không ăn thua.

Tất cả những gì chiếc iPhone làm được sau đó chỉ là bật sáng màn hình và dừng lại ở logo trái táo khuyết, mà không thể truy cập vào hệ điều hành. Còn theo giới thợ sửa chữa, thì đây là một trong những lỗi "treo Táo".

Lợi dụng lỗ hổng này, một số tên phá phách đã đưa thông tin dụ dỗ người dùng khác rằng nếu đưa máy về lại thời gian này, iPhone sẽ có được giao diện cổ điển thời Macintosh vô cùng đẹp mắt. Đã có rất nhiều người dùng tin theo và tất nhiên thiết bị của họ đã bị biến thành cục gạch.

5. Thuyết phục người khác rằng iPhone có màn hình cong

Bạn vẫn còn nhớ thời điểm iPhone 6 ra mắt và bị nhiều nhà phân tích chê bai vì khung máy quá dễ bị bẻ cong chứ? Dẫu biết rằng đây là yếu điểm nhưng một số Youtuber đã lợi dụng nó để trêu đùa rằng đây không phải lỗi mà lại là một tính năng rất hay: bạn có thể bẻ nó để có được màn hình cong độc đáo. Tất nhiên nhiều người dùng đã tin và làm theo. Bạn không tin ư? Hãy vào Youtube tìm video "iPhone 6 bendable feature" và đọc những dòng comment của những người bị hại nhé.

Hiện tại sản phẩm iPhone là sản phẩm cực kỳ được ưa chuộng trên thị trường, tất cả những sản phẩm mới được ra mắt thì điều trở thành chủ đề nóng trên báo chí và quan trọng là lượng máy sản xuất ra không bao giờ có thể giao kịp cho số lượng đặt hàng quá lớn của khách hàng. Chúng ta có thể thấy độ hót của sản phẩm qua thị trường phụ kiện như ốp lưng iPhone, mẫu mã của iPhone được sản xuất ra với số lượng gấp hàng trăm lần so với những mãu ốp lưng của điện thoại khác, những sản phẩm phụ kiện ốp lưng iPhone đang được người tiêu dùng yêu thích nhất: ốp lưng iphone 4s, ốp lưng iphone 5/5s/5se, ốp lưng iphone 6/6s, ốp lưng iphone 6 plus/6s plus .....