Sau 3 năm liên tiếp sử dụng những thiết kế giống nhau trên iPhone 6, iPhone 6s và iPhone 7, Apple có vẻ sẽ làm một cái gì đó táo bạo hơn đối với sự xuất hiện của thế hệ iPhone tiếp theo mà cụ thể là công nghệ ẩn chứa trong thiết bị. Các báo cáo trước đó đã cho thấy rằng iPhone 8 mới sẽ được trang bị màn hình OLED bao phủ toàn bộ bề mặt iPhone, nút Home cùng với máy quét vân tay sẽ được nhúng trong màn hình. Siêu phẩm mới của Apple cũng được dự kiến sẽ được trang bị nắp lưng bằng kính chống xước thay vì nhôm như hiện tại và sẽ có viền kim loại bao quanh giống như iPhone 4.

Tuy nhiên, theo báo cáo mới nhất thì toàn bộ những thông tin trên hoàn toàn không chính xác và thiết kế mới của iPhone 8 hoàn toàn không giống như những gì chúng ta đã hình dung trước đó.

Trong một bài đăng trên Facebook, Robert Scoble - một doanh nhân và cũng là một blogger có tiếng đã viết rằng: "Như tôi đã nói, iPhone thế hệ tiếp theo sẽ sử dụng kính cường lực Gorilla Glass cùng thiết kế nhựa polycarbonate giúp tăng độ bền cho thiết bị, máy sẽ sử dụng màn hình OLED có thể hiển thị tốt mà không cần có đèn nền. iPhone 8 cũng sở hữu tốc độ khung hình cao hơn và số lượng đa giác lớn hơn nhiều so với một máy tính sử dụng card Nvidia 1080".

Robert Scoble cũng nói rằng thế hệ iPhone tiếp theo sẽ trong suốt và người dùng có thể nhìn xuyên qua máy, Apple sẽ sử dụng điều này để mang đến cho người dùng những trải nghiệm tương tự như HoloLens của Microsoft.

Scoble cho biết thêm: "Chiếc điện thoại này sẽ sử dụng cảm biến 3D thế hệ tiếp theo của Primesense - đã được Apple mua lại từ năm 2013. Apple hiện có 600 kỹ sư đang làm việc ở Israel chỉ chuyên về mảng cảm biến".

Cũng theo Scoble, pin và ăng-ten sẽ được che giấu ở xung quanh các cạnh của màn hình - điều này giải thích vì sao mà Apple có thể tạo ra một chiếc điện thoại mỏng đến như vậy.

Điều này nghe có vẻ vô lý phải không bỏi ở thời điểm hiện tại, công nghệ chưa phát triển tới mức mà Apple có thể tạo ra một chiếc iPhone như Scoble mô tả "pin và ăng-ten ẩn xung quanh các cạnh màn hình". Tuy nhiên, chúng ta đã được chứng kiến một số công nghệ khá ấn tượng liên quan đến màn hình trong suốt, chẳng hạn như chiếc tivi vô hình của Panasonic nên hãy cứ hy vọng điều tương tự cũng sẽ xảy ra vào năm 2017.

Các giả thuyết mà Scoble đưa ra khá mâu thuẫn với những tin đồn mà chúng ta nghe ngóng được từ các nguồn đáng tin cậy trên thế giới như The Wall Street Journal hay Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của hãng KGI. Tuy vậy, Scoble có rất nhiều nguồn tin từ thế giới startup và ông cũng đã có một số dự đoán đúng trong quá khứ, nên dù có thể hiện tại, chúng ta chưa thể tự tin với những tuyên bố lạ lùng của Scoble nhưng rõ ràng các fan của Apple rất hy vọng rằng những điều mà ông dự đoán sẽ trở thành hiện thực.

Hiện tại những thì trường đi kèm với sản phẩm iPhone đang rất nóng về sản phẩm iPhone 7 và iPhone 7 Plus vì số lượng người mua hiện tại rất nhiều nhưng do số lượng máy về Việt Nam có hạn nên hạn chế rất nhiều về số lượng mà phụ kiện điện thoại bán ra được không cao. Tháng 11 này sản phẩm sẽ được bán chính hãng Việt Nam thì chắc chắn thị trường phụ kiện ốp lưng iphone 7 và iphone 7 plus sẽ rất sôi động, có lẽ thông tin về iPhone 8 cũng còn quá mập mờ nên chắc chắn các nhà đầu tư phụ kiện sẽ toàn lực vào 2 sản phẩm đình đám trên, chúng ta cùng nhau điểm qua vài dòng ốp lưng iphone đang được yêu thích như: ốp lưng iphone 5s/5se, ốp lưng iphone 6s, ốp lưng iphone 6s plus, ốp lưng iphone 7, ốp lưng iphone 7 plus ....