Hiện nay trên thị trường đang “rộ” mốt dùng Micro Karaoke tích hợp loa bluetooth kết nối hát trên điện thoại, máy tính bảng, máy tính bàn, laptop, hoặc các thiết bị phát nhạc khác như máy mp3, mp4, ipod,…(trong bài viết tôi sẽ tóm gọi thành “Micro Karaoke kèm loa hát trên điện thoại”)

Vậy tại sao sản phẩm Micro này lại hot đến như vậy hôm nay chúng ta sẽ tìm ra nguyên do và qua đó mình cũng xin giới thiệu, hướng dẩn sử dụng Micro Karaoke trên điện thoại.

1. Nguyên do vì đâu Micro Karaoke kèm loa hát trên điện thoại lại hot như vậy?
- Nhu cầu về ca hát:
+ Ca hát trực tuyến trên các kênh “live stream” như: Facebook, Cctalk, Bigo Live,…
+ Cá hát nhóm khi bạn bè tụ họp trong các cuộc vui như: họp lớp, nhậu nhẹt,…
+ Đối với cá nhân thì dùng để luyện giọng tại nhà một cách dể dàng, ca tất cả các bài hát mà trên mạng đang hot.
- Nhu cầu về học tập, hội hợp, thuyết trình: giáo viên/người trình bày có thể dùng micro này để khuyết đại giọng nói giúp cho học sinh, sinh viên nghe tốt hơn những lời mình giảng dạy.
- Nhu cầu dùng làm đồ chơi cho trẻ nhỏ hiếu động thích ca hát từ bé (có sản phẩm này chắc bé sẽ ca hát cả ngày)

2. Giới thiệu một số mẩu Micro kèm loa hát trên điện thoại.
Đầu tiên mình xin đưa ra lưu ý trước là: loạt sản phẩm này do Trung Quốc sản xuất nên không có hàng chính hãng, mà chỉ có hàng loại 1, loại 2, loại 3. Có một số video trên mạng hiện nay chỉ cách phân biệt hàng “chính hãng” và “hàng nhái” nhưng theo mình thấy thì tất cả điều không phải hàng chính hãng nên các bạn hãy lưu ý điều này.
Hiện nay (từ lúc mình viết bài này) trên thị trường có hơn 6 mẩu Micro Karaoke tích hợp loa bluetooth là (mình sẽ sắp xếp thứ tự ra đời của sản phẩm): K068, K088, Q7, YS-10, K066, Q9. 4 loại phổ biến nhất là: K068, K088, Q7, YS-10 (ys10) mình sẽ trình tự giới thiệu, đánh giá các mẩu này cho các tham khảo:
- Mẩu Micro Karaoke K068: sản phẩm có thể nói là đời đầu của loạt sản phẩm Micro Karaoke trên thị trường, nó làm cho dòng sản phẩm này nổi tiếng nhanh chóng do số lượt người quay video đăng lên các trang facebook cá nhân tăng “chóng mặt”. Mình sẽ sơ lượt tóm gọn sản phẩm như sau:

Theo sản phẩm gồm có một hộp đựng màu đen + 1 sợi cáp sạc + 1 sợi cáp kết nối + 1 giấy hướng dẩn + 1 Micro K068. Sản phẩm có các màu vàng gold, vàng hồng.
Micro K068 thì có 1 đầu là loa và 1 đầu là micro đối xứng với nhau.Do đó, khi chúng ta hát người đối diện chúng ta sẽ nghe âm thanh tốt hơn chúng ta (vì do loa hướng thẳng đến người ta chỉ phát ra).
Sản phẩm kết nối khá dể dàng: chỉ việc bật nút mở nằm trên thân của K068 khi đó đèn xanh sẽ hiện lên, chúng ta dùng điện thoại/máy tính bảng/laptop dò Bluetooth của sản phẩm tên là K068 và kết nối với sản phẩm -> khi mà kết nối với thành công sẽ nghe âm thanh phát ra từ loa. Đối với bạn nào muốn kết nối sản phẩm với thiết bị không có bluetooth như máy tính bàn/ Laptop đời củ/máy nghe nhạc mp3, mp4,… vui lòng tham khảo mục “hướng dẩn kết nối Micro Karaoke K068/K088/YS-10 (ys10) với Loa và máy tính bàn/ Laptop cùng lúc”
Do là sản phẩm đầu tiên nên hiện tại K068 có rất nhiều mặt hàng “nhái” nhiều loại, có thể là nhìn bằng mắt thường chúng ta khó có thể phân biệt đâu ra là hàng tốt đâu là hàng kém chất lượng, chỉ có việc chúng ta trải nghiệm và dùng sản phẩm và tự đánh giá khi đến trực tiếp một cửa hàng nào đó thôi, còn với việc mua hàng online nên chọn những cửa hàng có uy tín và có địa chỉ rỏ gàng.
- Mẩu Micro Karaoke K088: mẩu này là sản phẩm kế nhiệm của K068, được giới thiệu là mẩu Micro 3 trong 1 : Micro + Loa + Sạc Dự Phòng. Mình sẽ giới thiệu sơ lượt sản phẩm như sau:

Sản phẩm gồm 1 hộp giấy + 1 sợi cáp sạc + 1 sợi cáp kết nối + 1 Micro K088 + 1 cục pin cell 2200 mah + 1 giấy hướng dẩn. Sản phẩm có các màu: bạc, vàng gold, vàng hồng.
Tương tự như mẩu Micro K068 thì K088 cũng có cấu trúc tương tự như K068 có điều K088 có vẻ to hơn 1 tí so với K068. Âm thanh của K088 có phần nhỏ hơn K068 nhưng có vẻ âm thanh của k088 trong hơn K068 một tí.
Sản phẩm có thay được pin khi bị “chay” hoặc “hỏng” pin, pin cell thì các bạn có thể dể dàng mua ở các tiệm điện.
Sản phẩm có tích hợp pin dự phòng: tuy nhiên pin dự phòng này chỉ dùng để “chữa cháy” sạc pin cho điện thoại một số trường hợp khẩn cấp, do dung lượng chỉ 2200 mah nên sạc không được bao nhiêu % cho điện thoại.
Các kết nối của K088 cũng tương tự như K068 nên các bạn có thể tham khảo ở trên
- Mẩu Micro Karaoke Q7: mẩu này là thế hệ thứ 3 ra đời sau 2 mẩu trên, lần đầu tiên mình thấy mẩu này là hình ca sĩ “Khởi My” cầm micro Q7 hát. Mẩu này trên thị trường có 2 phiên bản tiếng Anh và tiếng Trung (2 phiên bản này lại điều có hàng loại 1, loại 2,…). Mình sẽ giới thiệu sơ lượt sản phẩm như sau:

Sản phẩm gồm 1 hộp nhung màu đen + 1 sợi cáp sạc + 1 sợi cáp kết nối + 1 Micro Q7 + 1 giấy hướng dẩn. Sản phẩm chỉ có 1 màu vàng (thân vàng gold, hộp vuông màu trắng)
Mẩu Q7 này thiết kế chuyên nghiệp và gọn nhìn như 1 Micro thông thường. Với phần loa được này trong hộp vuông của Micro, 2 loa hướng qua 2 bên, như vậy khi chúng ta hát âm thanh sẽ nghe rỏ qua 2 bên tai nên nó khá dể hát hơn so với K068 và K088. Sản phẩm có nhiều nút “tress”, “bass”, “volume”, “echo”, “music”:
 “Tress”: âm ngâng cho giọng hát.
 “Bass”: âm trầm cho các bạn nào hát nhạc trầm.
 “Echo”: tiếng vang
 “Volume”: âm thanh của giọng hát
 “Music”: âm thanh của nhạc
 Tùy vào cách mỗi người hát mà chỉnh cho phù hợp, thường thì chúng ta chỉnh “full”.
Sản phẩm kết nối tương tự như 2 mẩu trên, tuy nhiên sản phẩm không có cổng 3.5 nên không thể kết nối với Loa vi tính được.
- Mẩu Micro Karaoke YS-10: mẩu này là thế hệ thứ 4 của dòng sản phẩm micro. Sản phẩm thiết kế tương tự như mẩu Q7, chỉ khác ở chổ nút bấm của YS-10 tích hợp trên thân cây còn Q7 nút bấm tích hợp trên hộp vuông. Mình sẽ tóm gọn sơ lượt sản phẩm YS-10 bên dưới:

Sản phẩm gồm 1 hộp đựng + 1 sợi cáp sạc + 1 sợi cáp kết nối + 1 micro YS-10 + 1 túi vải nhung + 1 giấy hướng dẩn. Sản phẩm có 3 màu: vàng gold (thân vàng, hộp nhạc trắng), vàng hồng (thân vàng, hộp nhạc trắng), vàng hồng (thân vàng, hộp nhạc đen)
Về phần âm thanh thì mẩu YS-10 có vẻ nghe lớn hơn mẩu Q7, mẩu này và mẩu Q7 tương đối dể hát và dể sử dụng, tùy vào mức cảm nhận của mỗi chúng ta mà nên chọn mẩu YS-10 và Q7. Nhưng mình nghĩ mẩu YS-10 sẽ làm mưa làm gió thị trường, do có thể kết nối với laptop/máy tính bàng và loa vi tính nên việc làm một phòng hát karaoke tại nhà sẽ cực kì đơn giản. Xem thêm YS-10 vui lòng nhấn vào video bên trên bài viết.
Nhìn chung mỗi mẩu sẽ có một ưu điểm riêng của nó, tùy theo nhu cầu và cảm nhận mà chúng ta hãy chọn cho mình một sản phẩm thích hợp. Giá thành hiện tại của dòng sản phẩm trên hiện tại không còn cao, chúng ta có thể tham khảo giá tại “MICRO KARAOKE ĐIỆN THOẠI”
***Hướng dẩn sử dụng Micro Karaoke K068/K088/YS-10 (ys10) và cách kết nối với Loa và máy tính bàn/ Laptop cùng lúc.
Chú ý việc này sẽ khiến âm thanh phát ra sẽ hay cực kì giống như chúng ta tạo ra 1 phòng karaoke giá rẻ thực sự tại nhà nên khuyến cáo các bạn sẽ bị ghiền giống mình suốt ngày ngồi nhà karaoke và live stream tự kỷ :3, về phần này mình muốn các bạn nhấn vào xem video sẽ dể hình dung hơn.
 Bên dưới video là mình kết nối mẩu YS-10 với loa và laptop. Jack 3.5 của Loa vi tính mình hơi to nên cắm vào Micro K068 và K088 không vừa (về mặt này nếu loa vi tính bạn jack 3.5 to bạn có thể ra tiệm điện mua loại dây 3.5 phần đầu nó nhỏ hơn, hoặc bạn có thể gọt bớt phần nhựa xung quanh jack 3.5 của mình có nó vừa với k068 và k088 việc này sẽ không làm mất nhiều thời gian của bạn.)