Câu chuyện về chiếc iPhone 4 bị bỏ quên và cuộc đấu giữa Apple - trang công nghệ Gizmodo tới nay vẫn được nhiều người nhắc lại.

Ngày 18 tháng 3 năm 2010, một kĩ sư phần mềm đang làm việc cho Apple có tên Gray Powell đã tới một quán bar tại Redwood City, California, trong tay là một chiếc iPhone 4 (được "cải trang" trong một chiếc ốp lưng với ngoại hình của iPhone 3GS). Điều đáng nói ở chỗ, khi rời đi, anh đã vô tình để quên chiếc iPhone quan trọng này tại quán. Sau một vài lần chuyển tay, chiếc iPhone cuối cùng được bán cho Gizmodo, một blog công nghệ có tiếng.

Chủ nhân mới của chiếc điện thoại này vẫn nghĩ rằng đó là một chiếc iPhone 3GS bình thường. Phải mất đến ba tuần, người này mới nhận ra sự "bất thường" có trên chiếc iPhone mà mình sở hữu. Gizmodo khẳng định người này sau đó đã cố gắng trả chiếc điện thoại này về Apple (sau khi anh biết nó thuộc về một người có tên Powell nhờ các thông báo trên Facebook và máy đã bị ngừng hoạt động từ xa) nhưng không nhận được sự chú ý. Gizmodo cho biết người này đã gọi điện thoại đến trung tâm dịch vụ khách hàng nhưng do chính sách bảo mật của Apple, các nhân viên cũng không biết nhiều thông tin về chiếc máy đồng thời cho rằng nó chỉ là một chiếc iPhone "nhái" đến từ Trung Quốc. Đây cũng là một điều dễ hiểu bởi chẳng ai có thể nghĩ đến trường hợp một chiếc iPhone còn chưa được giới thiệu lại bị bỏ quên trong một quán bar.

Bản thân Apple cũng không thể định vị được chiếc điện thoại bởi việc ngừng kích hoạt nó ngay trong đêm thất lạc đồng nghĩa với việc các tính năng nghe - gọi cũng không hoạt động. Tệ hơn, Apple không tìm được máy thông qua GPS bởi Find My iPhone lúc đó chưa hoạt động trong phiên bản beta của iPhone OS 4.0. Chủ nhân của chiếc điện thoại iPhone thế hệ mới không tìm ra cách nào để trả máy. Và anh ta quyết định bán nó. Gizmodo và Engadget là hai trang công nghệ sẵn sàng bỏ nhiều tiền để mua chiếc máy này. Tuy nhiên, Gizmodo sau đó là người theo đuổi cuối cùng và trả giá 5.000 USD kèm theo tiền thưởng tùy theo độ "hot" của các bài viết liên quan. Engadget được cho là chỉ trả tiền để mua những hình ảnh của chiếc máy này.

Vào thời điểm Engadget đăng hình ảnh đầu tiên về chiếc iPhone 4 (vào ngày 17 tháng 4), Gizmodo đã nắm trong tay thiết bị này. Tuy nhiên, thông tin của Engadget lại không được đón nhận quá nồng nhiệt. Không ít độc giả còn tỏ ra hoài nghi về tính xác thực của những hình ảnh mà trang đăng tải. Thậm chí, trong tiêu đề bài viết (iPhone 4G: Có phải chính là nó đây không?), trang công nghệ này cũng cho thấy sự thiếu tự tin về độ xác thực trong những gì mình đăng tải.

Sáng ngày 20 tháng 4 cùng năm, Gizmodo cho đăng một bài viết trên tay với dòng tít gây shock: "Đây là chiếc iPhone tiếp theo của Apple". Biên tập viên Jason Chen, người thực hiện bài viết, đã đưa ra được rất nhiều dẫn chứng cho thấy đây là một chiếc iPhone đến từ Apple đích thực. Bài viết thuyết phục đến mức, cây viết về Apple nổi tiếng lúc đó là Jon Gruber cũng phải thừa nhận điều này. Và Engadget sau đó cũng biên tập lại bài viết của mình theo hướng bớt hoài nghi hơn.

Ngay sau khi đăng tải bài viết, mạng xã hội dày đặc chia sẻ bài viết của Gizmodo và mọi sự chú ý cũng đổ dồn về trang công nghệ này với nhiều ý kiến cho rằng Gizmodo đã lấy trộm tài sản của Apple vì lợi ích cá nhân. Steve Jobs, CEO Apple lúc đó, cũng được cho là đã liên hệ thẳng tới tổng biên tập của Gizmodo Brian Lam để làm rõ vấn đề. Tất cả những gì diễn ra thực sự là một cuộc trả thù ngọt ngào của Gizmodo với Apple. Bởi trước đó, liên quan đến những bài viết đánh giá iPad, Apple đã cho rất nhiều trang công nghệ, kể cả lớn lẫn nhỏ, được đưa thông tin trước Gizmodo. Cùng ngày, Gizmodo đăng tải câu chuyện về Gary Powell và việc anh đã bỏ quên iPhone đồng thời đăng một bức ảnh của kĩ sư này (được lấy từ trang Flickr của anh).

Nhiều bình luận trên Gizmodo lúc đó đã chỉ trích cách trang công nghệ này đối xử với Gary Powell.. Sau đó, tổng biên tập Gizmodo Brian Lam đã đăng một bài viết ngắn, trong đó có nội dung nói Gary Powell hãy cứ "ngẩng cao đầu", trong khi nhiều người kì vọng đây là một lời xin lỗi đến kĩ sư Apple. Cũng trong đêm đó, Gizmodo cho đăng một lá thư chính thức từ luật sư của Apple yêu cầu trả lại chiếc iPhone thất lạc. Điều này càng khẳng định đây là một chiếc iPhone mà Apple đang phát triển, mặc dù chẳng có khẳng định nào rằng nó sẽ giống như mẫu máy cuối cùng mà Apple trình làng.

Đây là Gary Powell, người đã làm thất lạc chiếc iPhone 4 khi đang ở một quán bar.
Phản hồi lá thư này, Lam viết "tôi hy vọng các ông không làm quá với nhân viên làm thất lạc máy" và đồng ý trả lại chiếc iPhone cho Apple. Sau cùng, Gizmodo đã có quá nhiều thứ về chiếc máy này và dù sao chăng nữa, chiếc iPhone cũng đã bị chặn hoạt động từ xa nên bạn cũng không thể tiếp cận được gì sâu hơn ngoại trừ màn hình "USB Connected". Vào ngày 23 tháng 4, Gizmodo cho biết cảnh sát đã ập vào nhà biên tập viên Jason Chen khi anh không có ở nhà và thu giữ bốn chiếc máy tính và hai máy chủ.

Câu chuyện về chiếc iPhone 4 khiến Gizmodo bị cấm tới các sự kiện của Apple cho tới tận tháng 9 năm 2014.

Hiện tại trên thị trường điện thoại Việt Nam đang có rất nhiều sản phẩm iPhone đang được ưa chuộng, nhưng những sản phẩm ốp lưng iPhone lại là những sản phẩm được người mua tìm đến lựa chọn nhiều nhất, cứ hễ 1 điện thoại Apple bán ra thì sẽ đi kèm với 2 3 mẫu ốp lưng được bán ra cùng lúc. Chúng ta cùng nhau điểm qua vài dòng ốp lưng iPhone đang được ưa chuộng trên thị trường như: ốp lưng iphone 4s, ốp lưng iphone 5/5s/5se, ốp lưng iphone 6/6s, ốp lưng iphone 6 plus/ 6s plus ....