Năm 2016 vừa qua là một năm thú vị trong ngành sản xuất điện thoại. Nếu như những sự nâng cấp, đổi mới còn “thiếu một chút" thì lại có sự xấu hổ xảy đến với cả 2 cái tên hàng đầu trong ngành smartphone : Apple và Samsung. Với Apple, họ hứng chịu hàng tá chỉ trích trên khắp các phương tiện truyền thông về việc loại bỏ jack tai nghe 3,5mm trên iPhone 7.

Còn với Samsung có lẽ không còn phải nói nhiều : “quả bom tấn" Note 7 là chiếc smartphone đầu bảng đầu tiên không an toàn tới mức bị cấm mang theo lên máy bay. Hiện đã là cuối năm 2016, nên ngành mobile nhiều khả năng sẽ không thay đổi quá nhiều cho tới cuối năm sau. Cùng lắng nghe những khẳng định từ Chủ tịch TSMC (Taiwan Semiconductor) Morris Chang về tương lai đầy triển vọng của tập đoàn này.

Năm vừa rồi được coi là một năm phát triển vượt bậc của TSMC. Nhà sản xuất chip Đài Loan đã đánh mất một lượng lớn đơn hàng sản xuất chip cho chiếc iPhone 6S về tay Samsung. Nhưng trên chiếc iPhone 7 mới nhất, ngài chủ tịch chính thức khẳng định 100% chip xử lí của máy được sản xuất bởi TSMC. Những chiếc iPhone 7 vẫn bán rất chạy trên toàn thế giới (dù không có jack tai nghe) là một tin tốt cho tập đoàn này.

Thực tế là, ông Chang đã lớn tiếng cho những ý kiến chống lại Samsung trong một sự kiện gần đây. Ông bác đi khẳng định của Samsung về việc Samsung là nhà sản xuất chip theo quy trình 10nm. Ông cho biết : “Chúng tôi hiện tại đã bắt đầu tung ra những con chip 10nm cải tiến. Tôi nghĩ lịch trình ra mắt của chúng tôi đi trước Samsung nhiều”. Nếu những khẳng định lạc quan của ông là đúng, thì có vẻ TSMC sẽ có vài năm kinh doanh tốt đẹp hơn nữa ở phía trước.

Ông Chang cũng không hề tránh châm chọc vận đen của Samsung với chiếc Note 7. “Thật tệ rằng Samsung vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân thực sự của những vụ nổ. Tôi nghĩ chuyện này thật tệ vì nó sẽ làm giảm độ tin cậy của khách hàng”, ông bình luận. Samsung cũng tiếp tục không gặp may với Qualcomm. Những báo cáo mới đây cho hay hãng sản xuất chip Hàn Quốc sẽ mất đơn đặt hàng chip Snapdragon 830 của Qualcomm vì có vấn đề kỹ thuật. Đồng thời, chúng ta cũng có được những thông tin về sự hợp tác của TSMC với Apple trong việc sản xuất chiếc iPhone 8.

Nhiều khả năng TSMC sẽ tiếp tục độc quyền sản xuất chip cho iPhone 8, như những gì đã xảy ra với chiếc iPhone 7. Quy trình 10nm hứa hẹn sẽ làm tươi sáng thế giới smartphone và sự hợp tác chặt chẽ giữa Apple và TSMC có thể bảo đảm sự phát đạt cho cả 2 tập đoàn này.

Với thông tin này, hiện chúng ta đã biết đôi chút về chiếc iPhone 8 : bộ vi xử lí 10nm, camera kép và màn hình viền siêu mỏng. Chúng tôi sẽ theo sát những thông tin về sản phẩm này, mong bạn đọc chú ý theo dõi.

Hiện tại sản lượng của iPhone 7 và iPhone 7 Plus đang được bán ra với doanh số cực kỳ khả quan, chúng ta có thể thấy được cái không may mắn của Note 7 lại là giá đỡ giúp cho iPhone 7 và iPhone 7 Plus thành công hơn trên thị trường Smartphone của hãng Apple. Hiện tại thị trường phụ kiện ốp lưng iPhone đang được yêu thích trên thị trường Việt Nam và ốp lưng iPhone 7 và iPhone 7 Plus chắc chắn sẽ là 2 cái tên được nhắc đến nhiều trong khoảng cuối nam, chúng ta cùng nhắc đến vài mẫu ốp lưng iPhone đang hot trên thị trường như: ốp lưng iphone 5se, ốp lưng iphone 6/6s, ốp lưng iphone 6 plus/ 6s plus, ốp lưng iphone 7, ốp lưng iphone 7 plus ....