Những chiếc smartphone này đều có nhiều đường nét dễ làm người ta nhớ đến chiếc điện thoại của Apple.

1. Google Pixel và Pixel XL

Gần như tất cả những anh tài di động trong năm 2016 đều đã lộ diện trong vài tháng cuối năm. Và ở phân khúc điện thoại Android, có lẽ Google Pixel và Pixel XL là hai trong số những cái tên thu hút được nhiều sự chú ý nhất. Tuy nhiên, không khó để nhận ra, về mặt ngoại hình, bộ đôi điện thoại của Google có những nét tương đồng nhất định với thiết kế của iPhone. Từ các trang blog nhỏ đến các trang thông tin lớn, Google Pixel và Pixel XL liên tục được nhiều cây viết gọi vui bằng biệt danh iPhone của Google.

Đây cũng là lần đầu tiên Google kiểm soát sâu cả về mặt phần cứng và về mặt phần mềm trên một thiết bị smartphone, tương tự như cách Apple làm trên sản phẩm của mình.

2. Samsung Galaxy C5

Google Pixel và Pixel XL không phải những chiếc điện thoại Android duy nhất ra mắt gần đây được cho là đã học hỏi nhiều từ thiết kế của iPhone. Theo đó, Samsung cũng có một chiếc điện thoại khá giống iPhone là Samsung Galaxy C5. Là một chiếc smartphone thuộc phân khúc tầm trung, Business Insider khi nhận xét về Galaxy C5 từng viết "máy trông rất giống chiếc iPhone 6s" đến từ Apple. Bên cạnh màu máy đặc trưng trùng khớp (vàng và vàng hồng), Galaxy C5 cũng có thiết kế kim loại nguyên khối cùng hai dải nhựa chạy ngang mặt lưng. Điều này không khỏi làm người ta nhớ đến điện thoại Apple.

Được biết, tính đến thời điểm hiện tại, Samsung Galaxy C5 mới chỉ được bán chính hãng tại Trung Quốc.

3. HTC One A9

Ra mắt đã được hơn một năm nhưng tới nay HTC One A9 vẫn được xem là một trong những smartphone có thiết kế giống iPhone nhất. Vẫn là thiết kế kim loại nguyên khối, cạnh máy bo cong bán elip và hai dải nhựa chạy ngang mặt lưng đã khiến sản phẩm của HTC bị "cáo buộc là giống iPhone.

Còn nhớ năm ngoái, khi One A9 ra mắt, truyền thông thế giới đã tốn không ít giấy mực để bàn luận về sự giống nhau của điện thoại HTC và điện thoại Apple. Lúc đó, một nhân sự cấp cao của HTC thậm chí còn lên tiếng rằng chính Apple mới là kẻ bắt chước iPhone bởi thực tế những gì Apple đang áp dụng trên iPhone đã có từ thời chiếc HTC One M7. Dẫu sao đi chăng nữa, cũng không thể phủ nhận hai chiếc máy này rất giống nhau.

4. One Plus X

OnePlus X có kích thước tương đương một chiếc iPhone 7, mặc dù máy có phần hẹp hơn về bề ngang và dài hơn. Tuy nhiên, phong cách thiết kế tối giản mà máy sở hữu lại khiến OnePlus X trông gọn hơn điện thoại của Apple. OnePlus X trông không có nhiều điểm tương đồng về ngoại hình với những dòng máy gần đây của "Táo khuyết". Tuy nhiên, ngay từ thời điểm ra mắt, nhiều người đã tinh ý nhận ra chiếc điện thoại từ Trung Quốc này đã học hỏi không ít đường nét của iPhone 4 và iPhone 5.

5. Meizu MX5

Khi viết về chiếc Meizu MX5, trang công nghệ lớn CNET thẳng thừng nhận xét chiếc máy này đã "sao chép iPhone một cách không thương tiếc". Thiết bị này được trang bị thiết kế khung nhôm nguyên khối khá ấn tượng cùng một nút Home vật lý ở mặt trước tích hợp cảm biến vân tay. Điểm cộng cho chiếc MX5 so với iPhone nằm ở việc viền màn hình của chiếc máy này mỏng hơn khá nhiều.

Tuy là vậy nhưng chắc chắn bài viết này tác giả cũng chỉ dành để troll Apple thôi, vì thực chất những mẫu sản phẩm này chỉ dùng cho người tiêu dùng yêu thích hệ điều hành Android thôi, những sản phẩm smartphone của Apple sử dụng hệ điều hành IOS đó là điều thiết yếu giúp cho iPhone luôn có được những iFan cực kỳ trung thành. Song song ở phân khúc phụ kiện điện thoại thì sản phẩm ốp lưng iPhone là sản phẩm luôn đạt được thứ hạng cao nhất so với những dòng ốp lưng của các hãng điện thoại khác, chúng ta cùng nhau điểm qua vài dòng phụ kiện ốp lưng iPhone đang được người tiêu dùng yêu thích như: ốp lưng iphone 5s, ốp lưng iphone 6s, ốp lưng iphone 6s plus, ốp lưng iphone 7, ốp lưng iphone 7 plus .....