Đây là một trong những lần điều chỉnh giá iPhone chính hãng đáng chú ý nhất, áp dụng cho cả ba model mới nhất là iPhone 6, 6s và iPhone SE.

Giá bán chính hãng khởi điểm của iPhone 6s, iPhone 6 và iPhone SE vừa được đồng loạt điều chỉnh giảm tới 2 triệu đồng tại Việt Nam. Đây được xem là động thái dọn đường cho màn ra mắt iPhone 7 và iPhone 7 Plus chính hãng trong thời gian ngắn tới.

Cụ thể, iPhone 6s phiên bản bộ nhớ trong 16 GB ở thời điểm hiện tại đang được bán với giá 14,99 triệu đồng trong khi đó người dùng có thể mua chiếc iPhone 6 ở mức bộ nhớ trong tương tự với giá 11,99 triệu đồng. Giá khởi điểm iPhone SE cũng được điều chỉnh về mức tương đương một sản phẩm cận cao cấp, 10,99 triệu đồng. Trước đó, thị trường iPhone xách tay cũng ghi nhận mức độ giảm giá khá mạnh.

Tính tới thời điểm hiện tại, thời gian cụ thể iPhone 7 và iPhone 7 Plus sẽ được bán ra tại Việt Nam vẫn chưa được công bố chính thức mặc dù nhiều nguồn tin khẳng định bộ đôi này sẽ được lên kệ chính hãng vào đầu tháng 11. So với mọi năm, iPhone mới năm nay dường như "kém nhiệt" hơn bởi máy không có nhiều sự thay đổi về ngoại hình so với bộ đôi tiền nhiệm. Nhiều người dùng đang giữ tâm lý đợi đến sang năm mới nâng cấp chiếc máy mình đang sử dụng bởi những hứa hẹn và tin đồn cho rằng iPhone năm tới mới thực sự khác biệt. Đây cũng là xu hướng chung của người hâm mộ Apple tại nhiều thị trường khác chứ không chỉ riêng Việt Nam.

Kém nhiệt không phải là không có sự quan tâm của nhiều người mà vì số lượng sản phẩm được các cửa hàng điện thoại đưa máy về Việt Nam quá ít không đủ cung cấp cho thị trường, hiện tại tháng 11 tới những cửa hàng phân phối smartphone lớn tại Việt Nam sẽ cập bến và lượng mua có thể tăng đột biến và không khí ảm đảm của iPhone 7 và iPhone 7 Plus sẽ không còn nữa mà thay vào đó sẽ là 1 cuối năm sôi động của Apple tại Việt Nam.

Tháng 11 Smartphone đã về thì chắc chắn phụ kiện iPhone 7 và iPhone 7 Plus cũng sẽ ra mắt với rất nhiều mẫu mã đa dạng để cung ứng cho thị trường dịp cuối năm này. Hiện tại iPhone đang có nhiều dòng phụ kiện đang rất hot trên thị trường như: ốp lưng iPhone 4s ( tuy là dòng máy cũ nhưng do giá đã giảm nhiều nên rất được ưa chuộng cho tới thời điểm này ), ốp lưng iphone 5/5s/5se ( 3 dòng điện thoại cùng dùng được và mức giá không quá cao nên 3 dòng iPhone 5 đã chiếm được cảm tình của nhiều người với số lượng máy bán ra cao nhất trong năm 2016 cho tới thời điểm này ), ốp lưng iphone 6/6s, ốp lưng iphone 6 plus/ 6s plus ....