Thời điểm tháng 11, khi iPhone chính hãng bán ra, là lúc giá máy trên thị trường xách tay cũng đi vào trạng thái ổn định.

Tương tự như một vài năm gần đây, iPhone chính hãng sẽ được phân phối tại Việt Nam bắt đầu từ tháng 11. Đây là thời điểm giá iPhone trên thị trường xách tay cũng sẽ được điều chỉnh giảm và đi dần về ổn định. Sau khoảng thời gian này, giá iPhone 7 và iPhone 7 Plus tại Việt Nam sẽ ít có biến động mạnh.

Các hãng phân phối iPhone chính hãng đua nhau khuyến mại

Bên cạnh việc công bố chương trình mở bán iPhone 7 và iPhone 7 Plus chính hãng bắt đầu từ ngày 11 tháng 11 tới (cho đặt trước từ ngày 4 tháng 11), các hệ thống bán lẻ lớn hay nhà mạng tham gia "cuộc chiếc iPhone" đều tung ra những gói khuyến mại hết sức hấp dẫn để lôi kéo khách hàng.

Cụ thể, FPT Shop tiến hành tặng thêm một năm bảo hành iPhone (nâng tổng thời gian bảo hành iPhone chính hãng lên 2 năm) cho những người đặt trước máy từ ngày 4 tháng 11. Trong khi đó, người mua iPhone tại Viễn Thông A lại có thể sở hữu cơ hội được giảm giá tới 2,5 triệu đồng (mức giảm cố định 500.000 đồng và có thể tăng thêm 2.000.000 đồng cho 500 người may mắn nếu số lượng người đặt cọc máy tại hệ thống này chạm mốc 3.000).

Tại Thế Giới Di Dộng, khách hàng chọn mua iPhone 7/ 7 Plus sẽ được tặng gói bảo hành vàng và pin dự phòng dung lượng 1.000 mAh. Đối với nhà mạng Viettel, chương trình khuyến mại được áp dụng là tặng 1.000.000 đồng cho 2.000 người đặt mua máy đầu tiên và tặng quà (sạc dự phòng, trả góp lãi suất 0%) cho 2.000 đơn đặt hàng tiếp theo.

Giá iPhone xách tay lao dốc

Ở thời điểm hiện tại, giá iPhone 7 xách tay tại Việt Nam đang giảm giá về mức "kịch sàn" 16,5 triệu đồng, thấp hơn giá máy chính hãng hơn 2 triệu đồng. Tương tự, iPhone 7 Plus khởi điểm cũng đang được chào giá trong tầm 20,5 triệu đồng. Việc hạ giá iPhone xách tay là để giữ sức cạnh tranh của nhóm sản phẩm này trước các mẫu máy chính hãng đang được quảng bá rầm rộ.

Bên cạnh máy quốc tế, một số cửa hàng đang chào bán iPhone 7 và iPhone 7 Plus xách tay với giá chỉ từ tầm 14 triệu đồng. Với loại máy này, sẽ có một số bất tiện nhất định khi sử dụng, đặc biệt là việc yêu cầu người dùng phải sử dụng SIM ghép. Tuy nhiên đối với không ít người muốn trải nghiệm sản phẩm mới nhất của Apple trong khi không có hầu bao quá rủng rỉnh thì đây vẫn là một lựa chọn đáng cân nhắc.

Theo nhận định, giá iPhone 7 và 7 Plus xách tay từ nay đến cuối năm sẽ tiếp tục giảm. Tuy nhiên mức giảm sẽ chỉ nhích nhẹ, dao động trong khoảng 500.000 đồng.

Song song đó còn những cửa hàng xách tay và cả những cửa hàng điện thoại chính hãng cũng đều có thêm chương trình khuyến mãi tặng bộ ốp lưng iPhone cho khách hàng để khách hàng có thể bảo vệ sản phẩm tốt nhất từ ban đầu. Còn với những cửa hàng phụ kiện điện thoại tại Việt Nam thì đang cố gắng để có thể đưa về thật nhiều ốp lưng iPhone 7 và iPhone 7 Plus với nhiều mẫu mã đa dạng nhất để kịp thời cung cấp cho thị trường trong tháng 11 này.

Những mẫu ốp lưng iPhone hiện tại đang được người tiêu dùng cực kỳ yêu thích và được tìm mua nhiều nhất tại Việt Nam là: ốp lưng iphone 5c/5/5s/5se dẻo trong, ốp lưng iphone 6/6s dẻo trong hiệu Hoco, ốp lưng iPhone 6 plus/ 6s plus dẻo hình siêu anh hùng, ốp lưng iphone 7 dẻo trong suốt, ốp lưng iphone 7 plus dẻo trong suốt .... và còn rất nhiều mẫu mã khác nữa.