Ngay cả khi iPhone đã bị tắt nguồn, bạn vẫn sẽ có thể tìm lại một cách dễ dàng.

Trước đến nay, Apple vẫn trang bị tính năng Find My iPhone cho các thiết bị của mình, như một biện pháp để người dùng có thể tìm lại chiếc iPhone bị thất lạc hay bị đánh cắp. Tuy nhiên trên thực tế tính năng này hoàn toàn có thể bị những tên trộm vô hiệu hóa một cách dễ dàng.

Chính vì vậy mà Apple đã tìm cách để cải tiến tính năng Find My iPhone, giúp bạn vẫn có thể tìm lại được chiếc điện thoại của mình khi không kết nối mạng hay thậm chí là đã tắt nguồn. Bằng công nghệ này, Apple sẽ khiến những kẻ trộm cắp không bao giờ còn dám ngó ngàng tới chiếc iPhone của bạn nữa.

Công nghệ mới này được CNBC phát hiện thông qua một bằng sáng chế mới đây của Apple. Nó cho phép một chiếc iPhone bị tắt nguồn vẫn có thể tự gửi dữ liệu vị trí cho người chủ sở hữu. Điều này xảy ra một cách thầm lặng và không có bất kỳ dấu hiệu nào khiến những kẻ trộm có thể phát hiện được.

Điều kiện duy nhất cần là mạng di động và tùy chỉnh trước phương pháp gửi dữ liệu, bạn có thể lựa chọn phương pháp gửi bằng SMS, email hoặc một số cách khác. Nó sẽ gửi dữ liệu nhiều lần cho người chủ sở hữu, với khoảng thời gian cách nhau được tùy chỉnh từ trước và cho đến khi nào người chủ tìm lại được chiếc iPhone.

Bằng sáng chế mà Apple vừa đăng ký có tên gọi “Công nghệ và phương pháp để định vị một thiết bị không dây sau khi đã tắt nguồn”, được nộp vào ngày 6 tháng 5 và chính thức công bố vào ngày hôm qua. Tuy nhiên chưa rõ bao giờ Apple mới chính thức đưa công nghệ này vào thực tiễn.

Một vấn đề khác có thể nảy sinh, đó là việc gửi dữ liệu vị trí của thiết bị một cách âm thầm có thể bị các hacker lợi dụng vào mục đích xấu. Chắc chắn bạn sẽ không muốn bị theo dõi mọi nơi mọi lúc như vậy.

Vậy là phải đợi thêm 1 thời gian nữa, chúng ta mới có thể cập nhật được tính năng "chống trộm cắp" này của Apple được, hiện tại Apple đã ra mắt cho chúng ta rất nhiều những tính năng cực kỳ hay ho nhưng nếu như muốn phát triển thì bắt buộc Apple phải ngày càng phát triển hơn nữa thì mới có thể cạnh tranh được với thị trường đầy đối thủ cạnh tranh. Song song đó những sản phẩm Apple chưa chú trọng là về phần ốp lưng dành cho iPhone, sản phẩm chỉ được Apple đưa ra với số lượng rất hạn chế giá thành rất cao so với thị trường và mẫu mã tương đối ít không đa dạng.

Hiện tại thị trường phụ kiện điện thoại có rất rất nhiều sản phẩm ốp lưng iPhone mẫu mã đa dạng và cực kỳ tiện ích hỗ trợ rất tốt cho điện thoại. Chúng ta cùng nhau điểm qua vài dòng sản phẩm phụ kiện ốp lưng iPhone đang được yêu thích trên thế giới như: ốp lưng iphone 5s/5se, ốp lưng iphone 6/6s, ốp lưng iphone 6 plus/ 6s plus, ốp lưng iphone 7, ốp lưng iphone 7 plus .... và bao da ipad air, air 2, pro .... cũng là 1 trong những sản phẩm rất được yêu thích trên thị trường.