Chỉ trong vỏn vẹn một tuần, hàng chục nghìn chiếc iPhone chính hãng đã được đặt trước, số lượng đơn hàng đã được đặt cọc chiếm tỷ lệ cao.

Mới đây, vào ngày 11 tháng 11, iPhone 7 và iPhone 7 Plus đã chính thức được bán ra chính hãng tại Việt Nam. Dù vậy, trước đó một tuần, các đơn vị phân phối bộ đôi smartphone này tại Việt Nam đã bắt đầu nhận các đơn hàng đặt trước từ phía khách hàng. Theo thống kê, hầu hết các hệ thống bán lẻ đều cho biết sức mua iPhone 7 và 7 Plus chính hãng bất ngờ khả quan hơn năm trước. Trước đó, nhiều nhận định cho rằng smartphone mới của Apple năm nay sẽ kém nhiệt hơn do không thực sự khác biệt so với bộ đôi tiền nhiệm.

Cụ thể, thống kê từ số lượng đặt mua/ đặt cọc tại FPT Shop, Viễn Thông A, Thế Giới Di Động, Viettel và CellphoneS trong một tuần đầu tiên kể từ ngày công bố chương trình đặt trước đã đạt đến con số 51.500 máy. Trong số này, có 36.500 khách hàng đã thực hiện đặt cọc, đạt xấp xỉ 71% tổng lượng đặt mua. Đây là một con số đầy ấn tượng mà một chiếc điện thoại cao cấp có thể đạt được tại Việt Nam, nhất là khi con số này vẫn chưa bao hàm hết tất cả các đơn vị phân phối iPhone chính hãng trong nước.

Năm nay, Apple tập trung cải thiện những đặc điểm "bên trong" iPhone hơn là đánh bóng vẻ bề ngoài. Về tổng thể, iPhone 7 và 7 Plus có thiết kế giống hệt iPhone 6s và 6s Plus với kích thước màn hình 4,7 inch và 5,5 inch lần lượt. iPhone 7 và 7 Plus có giá bán chính hãng tại Việt Nam khởi điểm là 18,79 triệu đồng và 22,29 triệu đồng.

Có thể thấy cơn sốt iPhone 7 và iPhone 7 Plus đã đến hồi đỉnh điểm, khi các nhà phân phối chính hãng cho đặt trước thì có thể số lượng máy được người tiêu dùng đặt hàng 1 cách kỷ lục không ngần ngại và quan trọng màu Jet Black lại thiếu hàng như những ngày iPhone 7 và iPhone 7 Plus mới ra mắt tại các nước khác. iPhone luôn là những sản phẩm đứng đầu về lượng tiêu thụ máy cực nhanh cực nhiều so với những hãng điện thoại khác, sẽ không ngoa khi nói iPhone là 1 dòng Smartphone mà bất cứ ai cũng sẽ chết mê chết mệt nếu như đã sử dụng qua 1 lần và trước đây đã từng sử dụng dòng Android.

Hiện tại tất cả các cửa hàng phụ kiện điện thoại tại thị trường Việt Nam đang ồ ạt đưa về rất nhiều sản phẩm phụ kiện iPhone 7 và iPhone 7 Plus để có thể cung cho đủ số lượng cầu rất lớn trong thời gian này. Những dòng ốp lưng iPhone đang được yêu thích tại Việt Nam tính chung với ốp lưng iPhone 7ốp lưng iPhone 7 Plus gồm: ốp lưng iphone 5se, ốp lưng iphone 6/6s, ốp lưng iphone 6 plus/ 6s plus .....