Sau một vài vụ nổ xảy ra với iPhone 7, mới đây chúng ta lại chứng kiến thêm một tai nạn khác đến từ siêu phẩm này khiến nạn nhân bị bỏng cấp độ hai.

Được biết, sự việc này xảy ra tại Western Sydney (Úc) khi Melanie Tan Pelaez vừa để điện thoại sạc pin và vừa sử dụng để xem phim. Chuyện sẽ không có gì đáng nói cho đến khi bà mẹ đang mang thai này ngủ gật còn iPhone 7 vẫn tiếp tục hoạt động.

Đến sáng hôm sau khi thức dậy và thay quần áo, cô nhận thấy vùng cánh tay có cảm giác đau rát, nhìn lại thì cô bàng hoàng phát hiện tay mình đã bị một vết bỏng đỏ rất dài. "Tôi tìm đến bác sĩ gia đình để xem xét tình trạng và họ khuyên tôi cần phải đến bệnh viện ngay", cô chia sẻ.

"Sau khi trải qua một số xét nghiệm tại bệnh viện, bác sĩ đã xác nhận vết bỏng này là do một vật thể bên ngoài gây ra và nói với tôi hãy kiểm tra xung quanh giường xem vật gì có thể gây ra một vết thương như vậy", cô cho biết.

Ngay sau đó, Tan Pelaez chợt nhận ra chính chiếc iPhone 7 là nguyên nhân gây ra vết bỏng và kết luận này nhanh chóng được xác nhận.

"Tôi đã thử so vết thương với chiếc iPhone và dây sạc, chúng hoàn toàn khớp với nhau". Tan Pelaez cho biết cô đã lập tức đem chiếc điện thoại này đến Apple Store và thông báo về sự việc đã xảy ra. Cô cho biết ban đầu phía Apple đã phủ nhận và cho rằng iPhone không thể gây ra thương tích này bởi nó chẳng hề có mùi nào khác thường cả.

"Tuy nhiên sau đó tôi nhận được cuộc gọi từ một thành viên ban điều hành, họ nói rằng đang xử lý vấn đề này và đã gửi chiếc điện thoại đó đến một kỹ thuật viên cao cấp tại California để kiểm tra", cô cho biết thêm.

Kể từ khi gặp tai nạn này, cô Tan Pelaez đã phải đến phòng cấp cứu hai lần và phải gặp bác sĩ phẫu thuật để thảo luận về việc xử lý viết sẹo trên tay.

"Apple có vẻ nghĩ rằng thiết bị của họ không hề có lỗi vì nó được thiết kế để ngừng hoạt động khi có sự cố xảy ra, nhưng chấn thương của tôi cho thấy không phải như vậy. Tôi chỉ thấy may mắn vì sự việc này có thể đã tồi tệ hơn rất nhiều", cô chia sẻ.

Phía Apple đã gợi ý bồi thường cho cô một chiếc iPhone 7 mới, tuy nhiên cô đã từ chối và cho rằng mình không còn có thể tin tưởng vào sản phẩm này nữa. "Tôi chỉ muốn cho mọi người biết và lưu ý nhiều hơn để không phải gánh chịu những tổn thương tương tự như tôi đã bị".

Có vẻ như sau lời nguyền của Samsung Galaxy Note7, đối thủ Apple cũng đang gặp phải một số trục trặc không nhỏ với bộ đôi siêu phẩm của họ. Mới trong tuần trước, một chiếc iPhone 7 Plus cũng vừa bị phát nổ tại tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). Nguyên nhân của sự cố chỉ đơn giản là chủ nhân lỡ tay làm rơi xuống đất, sau đó nó bỗng dưng phát nổ và bắt đầu bốc khói dữ dội. Cuối cùng là màn hình bắt đầu vỡ vụn và bung ra khỏi thân máy.

Hiện tại những sản phẩm của iPhone 7 và iPhone 7 plus chưa gặp nhiều vấn đề như sản phẩm Samsung galaxy Note 7, đôi khi chỉ là những sự cố nhỏ trong quá trình sử dụng nhưng đã bị thổi phồng hơn rất nhiều để làm uy tín của Apple. Hiện tại những nhà sản xuất phụ kiện cũng đã và đang gấp rút đưa ra thêm nhiều sản phẩm ốp lưng iPhone để có thể hỗ trợ thật tốt cho dòng siêu phẩm không gặp những sự cố tương tự.

Có thể thấy iPhone luôn là thỏi vàng mà các nhà sản xuất phụ kiện nhắm tới, số lượng ốp lưng iPhone được sản xuất và tiêu thụ luôn luôn lớn hơn rất nhiều so với những dòng phụ kiện của các hãng điện thoại khác. 1 số dòng ốp lưng iPhone đang rất được ưa chuộng trên thị trường phụ kiện điện thoại Việt Nam như: ốp lưng iphone 5c/5se, ốp lưng iphone 6s, ốp lưng iphone 6s plus, ốp lưng iphne 7, ốp lưng iphone 7 plus .....