Nhiều iPhone 6, 6S tại Trung Quốc gặp lỗi sập nguồn khi còn nhiều pin và không thể khởi động lại.

Hiệp hội người tiêu dùng Trung Quốc (CCA) vừa yêu cầu Apple điều tra thông tin từ phía người dùng về việc những chiếc iPhone 6, 6S của họ bị sập nguồn và không thể bật trở lại, theo Reuters.

Người dùng tại Trung Quốc cho biết, họ nhìn thấy chiếc iPhone tự động tắt nguồn, ngay cả khi thời lượng pin còn 50-60%. Sau đó, họ không thể bật chúng trở lại dù liên tục sạc máy, theo CCA.

“Do lượng xuất xưởng của iPhone 6, 6S tại Trung Quốc rất lớn nên số lượng người dùng bị ảnh hưởng bởi lỗi này cũng không nhỏ. Hiệp hội người tiêu dùng Trung Quốc đã tiến hành truy vấn Apple”, CCA công bố trên website của mình.

Gần đây, Apple liên tiếp gặp vấn đề lớn với những chiếc iPhone thế hệ cũ của mình. Hồi tháng 8, một lượng lớn những chiếc iPhone 6, 6 Plus khác tại Mỹ bị lỗi liệt cảm ứng có tên Touch Disease.

Các tay thợ chuyên nghiệp tại đây cho biết, lỗi này phát sinh do con chip quản lý màn hình cảm ứng của máy gây ra. Thời điểm đó, có những tin đồn cho rằng Apple sẽ phải thu hồi sản phẩm vì lượng máy gặp lỗi quá lớn. Tuy nhiên, điều này không xảy ra.

Trong phần lớn trường hợp, Apple đều giữ im lặng trước phản ứng của người dùng khi sản phẩm của họ gặp lỗi. Hiện chưa rõ Apple sẽ xử lý ra sao với yêu cầu từ phía Hiệp hội người tiêu dùng Trung Quốc.

Trung Quốc là một trong những thị trường trọng điểm của Apple. Họ từng tăng trưởng cực mạnh mẽ tại đây trước khi bị các nhà sản xuất nội địa vượt mặt từ khoảng cuối năm 2015.

Đang là vấn đề nan giải tại thị trường Smartphone cũ ở Trung Quốc, với những sản phẩm iPhone luôn là sản phẩm tốt nhất dành cho những iFan trung thành của Apple nhưng gặp trường hợp này có lẽ họ sẽ nghĩ lại về sản phẩm yêu thích của mình.

Thời gian gần đây tại thị trường Trung Quốc, nói về thị trường phụ kiện điện thoại thì có mức độ tăng trưởng rất đáng kinh ngạc, với vô vàn sản phẩm cực kỳ nổi tiếng thời gian gần đây như: gậy tự sướng, lens chụp ảnh, giá đỡ điện thoại, micro karaoke ..... Tất cả những sản phẩm này đang làm mưa làm gió trên thị trường phụ kiện thế giới, Trung Quốc cung cấp sản phẩm với giá thành rẻ và rất tiện ích.

Ngoài ra sản phẩm ốp lưng điện thoại luôn là sản phẩm cực kỳ được yêu thích, riêng sản phẩm ốp lưng iphone thì đã được các nhà sản xuất phụ kiện ưu ái hơn khi ra rất nhiều mẫu mã khác nhau vô cùng đa dạng và đặc biệt là rất tiện ích, chúng ta cùng nhau điểm qua vài dòng ốp lưng iPhone đang rất được lòng iFan trung thành trên toàn thế giới: op lung iphone 4s, op lung iphone 5/5s/5se, ốp lưng iphone 6/6s, ốp lưng iphone 6 plus/ 6s plus, op lung iphone 7/ 7 plus .....