Theo Ming-Chi Kuo, doanh số iPhone đã đạt đỉnh và bắt đầu lao dốc từ tháng 11 này.

Báo cáo mới đây của nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo từ KGI Securities cho biết doanh số iPhone 7 đã đạt đỉnh và bắt đầu xuống dốc, chỉ 2 tháng sau khi máy chính thức lên kệ. Kuo dự đoán các đối tác cung cấp của Apple sẽ giảm lượng xuất xưởng iPhone 7 từ 5 đến 15% trong tháng 11 và 12.

Theo nhà phân tích này, nhu cầu mua sắm iPhone mới của người dùng sụt giảm do một vài lý do: Thiếu các thông số đột phát trên bản iPhone 7 màn hình 4,7 inch và sự thiếu hụt nguồn hàng của iPhone 7 Plus trong giai đoạn đầu.

Kuo cũng cho hay, việc iPhone 7 Plus bị cháy hàng trong giai đoạn đầu là do nguồn cung hạn chế, hơn là nhu cầu của người dùng thực sự cao.

Công ty có trụ sở tại Cupertino được kỳ vọng sẽ nâng cấp toàn diện sản phẩm iPhone vào năm sau, nhân kỷ niệm 10 năm chiếc iPhone đầu tiên ra đời.

Những tin đồn gần đây khẳng định Apple sẽ ra mắt 3 iPhone mới vào mùa thu năm sau, trong đó có ít nhật một model sử dụng màn hình không viền bằng tấm nền OLED.

Hiện tại, người dùng buộc phải hài lòng với iPhone 7 hoặc model sử dụng camera kép 7 Plus. Apple cũng dự đoán trước được một năm khó khăn phía trước khi doanh số iPhone liên tiếp sụt giảm trong 2 quý gần đây. Tại Việt Nam, iPhone 7 có giá từ 18,8 triệu đồng, 7 Plus có giá từ 22,3 triệu đồng cho máy chính hãng 32 GB.

Tất cả những sản phẩm iPhone luôn là sản phẩm cực kỳ được yêu thích trong thời gian gần đây và quan trọng là sản phẩm bộ đôi iPhone 7 và iPhone 7 Plus năm nay có quá nhiều sự khác biệt nên sức bán giữa 2 dòng cũng khác nhau, iPhone 7 tuy là giảm về doanh số nhưng sản phẩm iPhone 7 Plus sẽ không giảm so với những sản phẩm khác, giá trị của iPhone 7 Plus vẫn còn rất cao trong thời gian gần đây và được săn lùng với mật độ rất cao. Chúng ta cùng nhau điểm qua vài dòng sản phẩm phụ kiện ốp lưng iPhone đang rất được quan tâm như: op lung iphone 5se, op lung iphone 6/6s, op lung iphone 6 plus/ 6s plus, op lung iphone 7, op lung iphone 7 plus ...... Và sản phẩm bao da ipad pro 12.9 inch cũng đang dần được nhiều tín đồ tìm mua vì giá đã giảm nhiều so với thời gian đầu.