Cùng lúc, giá iPhone 7 va 7 Plus chính hãng tại nhiều cửa hàng cũng bất ngờ được điều chỉnh giảm ngay trong tháng đầu tiên lên kệ.

Thị trường iPhone lock (iPhone bản khóa mạng được xách tay từ nước ngoài về nước) mới đây đã tiếp tục nóng trở lại với sự xuất hiện của loạt model mới với giá bán hấp dẫn. Theo đó, nhiều cửa hàng bán lẻ đang chào bán iPhone 6 lock với giá khởi điểm chỉ từ 5 triệu đồng, trong khi đó người dùng cũng chỉ phải bỏ ra khoảng 8 triệu đồng cho chiếc iPhone 6s Plus. Đây là giá bán dành cho các mẫu máy lock đã qua sử dụng. Các mẫu máy mới 100% được các cửa hàng chào bán với giá cao hơn mức giá nói trên dao động trong khoảng 2 triệu đồng. iPhone 7 lock mới 100% hiện có giá khoảng 13 triệu đồng.

Mặc dù có mức giá hấp dẫn, khi sử dụng iPhone lock, người dùng phải chấp nhận một số "điểm trừ" như phải sử dụng SIM ghép, không sử dụng được những cú pháp như *101#, không thể kích hoạt iMessage, phải lưu danh bạ kèm đầu số +84... Dù vậy, hầu hết các bất tiện này đều có thể được khắc phục bằng cách jailbreak. Tuy nhiên, cũng nên lưu ý rằng hiện phiên bản iOS cao nhất có thể được jailbreak mới chỉ dừng lại ở iOS 9.3.3.

Cùng lúc, mức giá iPhone 7 chính hãng tại Việt Nam tại nhiều đơn vị bán lẻ (ngoại trừ Thế Giới Di Động và FPT Shop) đã được điều chỉnh giảm tương đối: khoảng 800.000 đồng với chiếc iPhone 7 và 500.000 đồng với iPhone 7 Plus. Đây là một động thái gây bất ngờ cho người dùng trong nước bơi iPhone chính hãng mới chỉ được lên kệ chưa tới một tháng. Những chiếc iPhone chính hãng được giảm giá này đến từ nhà phân phối FPT Trading, một trong ba đơn vị nhập khẩu iPhone chính hãng chủ chốt tại Việt Nam, bên cạnh Thế Giới Di Động và FPT Shop.

Hiện tại với tất cả những sản phẩm iPhone đang được phân phối chính hãng tại Việt Nam đang có giá rất cao so với những thị trường khác, giờ đây sản phẩm iPhone đã và đang rất được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam.

Đợt máy lock này được nhiều cửa hàng bán lẻ đưa về đã kịp thời ngay thời điểm cơn khát iPhone đang dâng trào, những sản phẩm máy lock giá rẻ dành cho những người thích iPhone nhưng kinh tế không dư dã để có thể sắm được chiếc iPhone mà mình yêu thích.

Song song đó những nhà sản xuất phụ kiện cũng nắm bắt kịp thời cơ và đưa về thị trường phụ kiện Việt Nam với số lượng lớn sản phẩm phụ kiện ốp lưng iPhone cùng dòng máy lock đang được ưa chuộng với mức giá rẻ cấu hình cao. Đang có một số dòng ốp lưng iPhone đang rất được ưa chuộng thời gian gần đây như: op lung iphone 4s, op lung iphone 5/5s/5se, op lung iphone 6/6s, op lung iphone 6 plus/ 6s plus .....