iPhone 6 vừa giảm giá xuống mức 6-7 triệu đồng, máy khóa mạng thậm chí được bán với giá chưa đến 5 triệu đồng. Các cửa hàng cho biết, doanh số của smartphone này đang tăng mạnh trong những ngày qua.

Dự kiến cho đến cuối năm, iPhone 6 sẽ là một trong những món hàng hot nhất ở nhóm di động xách tay. Trong khi đó tìm kiếm trên website của Apple, sản phẩm iPhone 6 không còn tồn tại, đồng nghĩa Apple đã chính thức dừng bán sản phẩm này tại các thị trường phát triển.

Trước cơn sốt iPhone 6, nhiều người cũng từng mất ăn mất ngủ với BlackBerry Passport – smartphone gần như ra mắt cùng thời điểm với iPhone 6 (cuối năm 2014).

Thời điểm tháng 10, những chiếc Passport, Passport Silver Edition về nước với giá 5-6 triệu đồng bán "đắt như tôm tươi" với doanh số cả trăm chiếc mỗi ngày, mỗi cửa hàng. Đây đều là máy xả hàng từ thị trường nước ngoài, nơi sản phẩm không còn sức hút đối với người dùng.

Đó là chưa kể, thị trường Việt Nam vẫn tồn tại những dòng sản phẩm thuộc diện đồ cổ như iPhone 5, thậm chí 4, 4S, LG G3, HT One M8 hay Samsung Galaxy Note 3, Note 4.

Là sản phẩm hết thời nhưng chỉ cần giảm giá về một mức thích hợp những smartphone hết thời này lập tức trở thành hàng hot tại Việt Nam.

“Đây là điều dễ hiểu đối với thị trường nhạy cảm về giá như Việt Nam”, Mạnh Tuấn – chủ một cửa hàng di động tại Xã Đàn (Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ. Anh này cho biết vừa nhập về một lô cả trăm chiếc iPhone 6, đủ màu sắc, chủ yếu là dung lượng 16 và 64 GB và dự kiến bán hết trong khoảng một tuần tới.

“iPhone 6 là một trong những di động được đánh giá cao nhất của Apple từ trước đến nay nhờ nâng cấp màn hình và cải tiến thiết kế. Tuy nhiên, mức giá ban đầu cao khiến nó khó tiếp cận với phần đông khách hàng. Giống với nhiều mẫu iPhone trước đây, chỉ đến khi giảm giá về mức tầm trung, nó mới thu hút được nhóm khách hàng trung cấp, cũng là nhóm chủ đạo trên thị trường di động hiện nay”, anh này lý giải.

Theo dự đoán của anh Tuấn, khi về mức giá tầm trung, sức hút của iPhone 6 có thể lớn hơn bất cứ mẫu iPhone nào trước đây bởi xét về kiểu dáng bên ngoài, iPhone 6 không hề lỗi thời so với 6S hay 7. Kích thước màn hình 4,7 inch của nó cũng được xem là hoàn hảo.

Trường hợp của Passport càng phản ánh rõ nét hơn tính chất nhạy cảm về giá của smartphone tại thị trường Việt Nam.

“Từ chỗ là một model không ai quan tâm, sau khi giảm giá về 5-6 triệu đồng, nó trở thành smartphone bán chạy bậc nhất trong tháng 10. Nhiều người trước đó chưa từng tiếp xúc với smartphone của BlackBerry nhưng sẵn sàng bỏ tiền để thử nghiệm. Đây là điều không thường gặp khi người tiêu dùng Việt vốn có tâm lý ăn chắc mặc bền”, đại diện một cửa hàng trên đường Hồ Tùng Mậu (Hà Nội) cho hay.

Chính sách nhập bán những smartphone đời cũ với giá rẻ từ phía cửa hàng mang đến cho người dùng nhiều lựa chọn hơn. Đồng thời, họ cũng có cơ hội mua được những smartphone một thời là niềm ao ước của mình.

Tuy nhiên, rủi ro từ các sản phẩm dạng này không phải nhỏ. Do là smartphone hết thời, chất lượng thực sự của các sản phẩm này luôn là dấu hỏi. Sau nhiều năm tồn tại trên thị trường, phần cứng của chúng có còn đủ tốt không, phần mềm hỗ trợ đến khi nào là điều người dùng khó xác định.

Bên cạnh đó, yếu tố nguồn hàng cũng là thứ không thực sự rõ ràng. Với một số sản phẩm diện xả hàng, phía đơn vị bán cho biết đây là máy đến từ các thị trường lớn như Mỹ, châu Âu hay Nhật nhưng thực chất, phần lớn chúng đều được gom về từ các đầu nậu lớn tại Hong Kong, Trung Quốc.

Nhiều sản phẩm thậm chí được mông má, đóng hộp lại một cách tinh vi trước khi đến tay người dùng.

Với những sản phẩm đã và đang được trau chuốt để có được sản phẩm đẹp mắt đưa đến tay người tiêu dùng, thì sản phẩm iPhone 6 và iPhone 6 Plus sẽ là 2 sản phẩm cực hot trong thời gian cuối năm nay, với mức giá rẻ bằng những điện thoại tầm trung nhưng so về sự tiện dụng và mạnh mẽ thì khó có điện thoại tầm trung nào có thể sánh bằng được.

Hiện tại thị trường phụ kiện ốp lưng iPhone cũng đang được ưu ái hơn rất nhiều so với những sản phẩm của các hãng khác, với những mẫu mã đa dạng và cực kỳ tiện lợi nên hầu như ốp lưng iPhone luôn được lòng người tiêu dùng nhất. Chúng ta cùng nhau điểm qua vài sản phẩm phụ kiện ốp lưng iPhone đang rất được yêu thích trong thời gian vừa qua như: op lung iphone 5c, op lung iphone 6s, op lung iphone 6s plus, op lung iphone 7, op lung iphone 7 plus .....