Trong khi "con nhà người ta" đã có thể ung dung sử dụng iPhone 7 và iPhone 7 Plus mới toanh, chắc hẳn còn nhiều bạn vẫn đang "sống chung với lũ" khi dùng những chiếc iPhone cổ lỗ sĩ từ mấy năm trước. Nếu bạn là một trong những số người dùng này, có lẽ bạn sẽ thấy những cảnh dưới đây vô cùng quen thuộc:

1.Cảm thấy lạc hậu vì không thể tải ứng dụng mới

Mặc dù Apple từng cam kết rằng người dùng bất kỳ đời máy iPhone nào cũng sẽ được trải nghiệm các tính năng mới mà họ phát hành, tuy nhiên tất cả cũng chỉ là "lời nói gió bay". Hệ điều hành iOS 10 được ra mắt với nhiều tính năng vô cùng tuyệt vời nhưng tiếc rằng chúng chỉ phù hợp với các máy đời iPhone 5 trở lên.

Từ đó, những ai sở hữu iPhone 4s trở xuống đều có cảm giác như "người rừng" khi chẳng tài nào tải được các ứng dụng mới, bởi chúng đều đòi hỏi máy phải chạy hệ điều hành cao hơn.

Bên cạnh đó, nếu bạn là tín đồ Instagram, chắc chắn sẽ lại càng khó chịu hơn khi các phiên bản cập nhật mới sẽ không được hỗ trợ nữa. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng sẽ không được trải nghiệm các tính năng mới trên ứng dụng này. Ngoài ra, một ứng dụng khác từng "làm mưa làm gió" trong giới trẻ thế giới là Pokémon Go cũng không hỗ trợ trên các máy chạy iOS 7 trở xuống. Quả là một thiếu sót!

2.Pin không đủ "trâu"

Dù là iPhone hay bất kì thiết bị điện tử nào khác, khi sử dụng qua bao năm tháng thì tuổi thọ pin cũng sẽ giảm dần đi. Chính vì thế việc sạc pin liên tục cho các dòng iPhone cũ này là điều không thể tránh khỏi. Đừng buồn khi bạn lúc nào cũng phải vác theo pin sạc dự phòng, bởi những ai đang dùng iPhone đời cũ cũng đang chia sẻ nỗi niềm này giống bạn đấy.

Ngoài ra, nếu người dùng iPhone đời cũ "ham hố" nâng cấp iOS lên các phiên bản cao, chắc chắn sẽ nhận thấy một điều là máy không hề chạy nhanh hơn mà lại còn lề mề, hơn nữa là càng hao pin hơn hẳn do các tính năng mới được Apple nhồi nhét vào sẽ "nuốt" pin rất nhanh.

3.Khó tìm được ốp lưng vì đã lỗi thời

Việc lần lượt khai tử các sản phẩm của mình sau 5 đến 7 năm kể từ ngày ra mắt của Apple đã trở thành một phần trong thương hiệu của họ. Tuy nhiên việc này cũng khiến nhiều người dùng rơi vào thế khó xử.

Vì Apple liên tục thay đổi kích thước những chiếc iPhone ra sau, khiến thị trường ốp lưng cũng bị xáo trộn theo. Những nhà sản xuất ốp lưng cũng cắt hẳn mảng sản phẩm dành cho đời máy cũ vì lượng khách hàng không còn nhiều nữa. Vì vậy, kể cả những chiếc iPhone 4s hay iPhone 4 giờ đây cũng khó có thể tìm mua được những ốp lưng có kích thước phù hợp.

4.Camera mờ tịt

Trong khi camera trước của iPhone 7 đã có thể quay phim HD. Thật tủi thân dành cho những bạn vẫn còn đang phải FaceTime với camera độ phân giải 0,3 "chấm" siêu mờ tịt hoặc thậm chí nếu dùng iPhone đời đầu thì còn chẳng có camera trước để mà selfie. Thế nên mỗi khi tụ tập cùng bạn bè là chỉ muốn... mượn điện thoại đứa khác để "tự sướng".

Điều này cũng tương tự xảy ra với cả camera sau, khi mà bạn bè đi du lịch chụp cả trăm nghìn ảnh đẹp đăng lên Instagram hay Facebook, còn mình dù đi đến nơi có cảnh đẹp cách mấy thì cũng chỉ biết ngậm ngùi ngắm bằng mắt mà thôi.

5.Khó tìm phụ kiện chính hãng để thay thế

Tương tự như sự thay đổi của thị trường ốp lưng, các đối tác của Apple cũng ngưng cung cấp những phụ kiện thay thế chính hãng của dòng iPhone đã quá cũ.

Do đó, nếu bạn là người sử dụng những iPhone 4s hoặc những đời máy cũ hơn, có lỡ hư hỏng hay muốn thay pin, bạn buộc phải chấp nhận những hàng thay thế không rõ nguồn gốc, chứ khó lòng tìm được những viên pin chính hãng để sử dụng.

Hiện tại Apple đang làm rất tốt mục đích hướng người tiêu dùng đến những sản phẩm mới tốt hơn để có thể sử dụng tốt nhất những gì mà Apple đã phát triển trong những hệ điều hành mới nhất.

iPhone rất được yêu thích trên thế giới nên có thể thấy được người tiêu dùng trên toàn thế giới hầu như đều sử dụng đầy đủ hết các mặt hàng của iPhone cho tới thời điểm này, với những người không có nhu cầu nào khác ngoài: nghe, gọi, nhắn tin thì họ sẽ chọn những chiếc iPhone đồi cũ để sử dụng với giá thành rẻ hoặc họ đã xài và ko có như cầu đổi mới.

Do đó ốp lưng iPhone tại thị trường Việt Nam cũng rất được ưa chuộng và hầu như những dòng ốp lưng iPhone 4/4s tới thời điểm này vẫn còn được người tiêu dùng tìm mua không ít, sản phẩm iPhone 3g/3gs đến thời điểm này đã không còn sản phẩm ốp lưng nữa và đã trở thành hàng hiếm. Một số dòng ốp lưng iPhone đang rất được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam trong tháng 11 này: op lung iphone 5c, op lung iphone 6s, op lung iphone 6s plus, op lung iphone 7, op lung iphone 7 plus .....