Mức giá đa dạng cùng việc các hãng sản xuất khác đang bứt phá mạnh mẽ khiến iPhone rơi dần ra khỏi vị trí vốn trước kia là độc tôn của chiếc smartphone này.

Giá nào cũng có, không còn khó để mua như trước

Nếu như trước đây iPhone chính hãng luôn giữ vị thế số 1 đối với người Việt và phần lớn người dùng luôn tỏ ra e ngại khi tìm đến thị trường máy xách tay, đã qua sử dụng, thì đến nay xu hướng này đã bắt đầu thay đổi. Sức ép từ các đơn vị bán lẻ các dòng máy xách tay, "like new" hay máy lock giờ đến lớn tới mức còn có thể khiến iPhone chính hãng phải giảm giá khá nhanh để giữ được mức độ cạnh tranh.

Đơn cử là mới đây chỉ sau 10 ngày phân phối chính hãng, nhiều cửa hàng đã rục rịch giảm giá iPhone 7 chính hãng bản khởi điểm tới gần 2 triệu đồng. Bên cạnh việc năm nay trên thị trường có nhiều nhà phân phối khác nhau (nguồn hàng về nhiều và được nhập trực tiếp từ Apple), khoảng cách giá giữa hàng xách tay và chính hãng cũng là điều khiến các hãng bán lẻ e ngại và phải điều chỉnh giá sớm.

Đối với các mẫu iPhone model cũ, mức giá thậm chí còn hấp dẫn hơn nữa. Thị trường Việt Nam thời gian gần đây cũng "chao đảo" khi nhiều cửa hàng chào bán iPhone 6 bản lock với giá 5 triệu đồng trong khi đó iPhone 6s lock với giá cũng chỉ dừng lại ở 8 triệu đồng. Sự hấp dẫn ở những chiếc máy này nằm ở việc chúng có hình thức tương đối mới mặc dù là hàng cũ. Nếu chọn mua ở các cửa hàng uy tín, có chế độ bảo hành rõ ràng, rủi ro về nguồn gốc, chất lượng sản phẩm cũng được vơi bớt và không ít người dùng sẵn sàng đánh đổi điều này để có cơ hội trải nghiệm một trong những sản phẩm tốt nhất của Apple khi hầu bao không quá rủng rỉnh.

Như vậy, giá iPhone ở Việt Nam đang trải đều ở mọi tầm giá. Điều này khiến nhiều người có cơ hội tiếp cận với chiếc smartphone vốn trước đây luôn được gắn với đặc điểm "giá cao", "sang chảnh", "nhiều tiền" này.

Nhiều nên nhàm, thị hiếu dần thay đổi

Với lý do nói trên, những chiếc iPhone đang xuất hiện ngày một nhiều. Thậm chí có thể nói là... người người dùng iPhone, nhà nhà dùng iPhone. Điều này vô hình chung khiến chiếc smartphone của Apple trở nên quen thuộc và... nhàm chán hơn. Trong khi đó, trong vài năm trở lại đây, các nhà sản xuất smartphone khác cũng có những sản phẩm với chất lượng rất tốt, mang trên mình nhiều đặc điểm đột phá và độc đáo. Mặc dù không phải tất cả trong số chúng đều thành công, một vài cái tên đang làm đủ tốt để dần làm thay đổi thị hiếu người dùng, thuyết phục người dùng iPhone thử trải nghiệm một chiếc smartphone không-tới-từ-Apple.

Trong khi nhiều hãng khác tiến liên, việc Apple gần như "dậm chân tại chỗ" với một thiết kế trong suốt ba năm gần đây chẳng khác nào là Apple đang tụt lùi. Ngay cả các iFan cũng đang dần cảm thấy mất kiên nhân và thất vọng với sự lười thay đổi của Apple.

Bên cạnh chất lượng phần cứng, hệ điều hành Android cũng đang ngày càng chứng tỏ được sức mạnh của mình, thậm chí ở một vài khía cạnh còn tỏ ra lấn lướt hơn những gì Apple mang lại. Hệ sinh thái hệ điều hành Android thậm chí còn rộng hơn iOS nhờ đặc tính mở, trong khi đó Google Play và App Store cũng mang đến trải nghiệm người tám lạng, kẻ nửa cân, bất phân thắng bại.

Tạm kết

Khi iPhone 7 và 7 Plus dần hạ nhiệt sau thời gian "nóng" hậu sự kiện ra mắt, mọi sự chú ý đang đổ dồn về iPhone thế hệ 2017 (được cho là có tên gọi iPhone 8). Nó được coi là một thiết bị mang trên mình những thay đổi lớn về nhiều mặt của "táo khuyết" để mang đến cho người dùng những bất ngờ, đánh dấu 10 năm iPhone. Nhiều chuyên gia dự đoán sự xuất hiện của chiếc điện thoại này cũng giúp doanh số iPhone trong năm sau bùng nổ. Tuy nhiên, có một điều không khó để nhận ra là dẫu sao đi chăng nữa iPhone cũng rất khó có thể lấy lại hình ảnh sang chảnh như trước bởi thị trường và thị hiếu hiện đã thay đổi quá nhiều so với thời điểm 5 hay 7 năm trước.

Hiện tại về sản phẩm phụ kiện ốp lưng iPhone đang rất được quan tâm tại thị trường do số lượng máy đang được bán ra trong thời gian 1 tuần rất lớn nên vẫn sản phẩm phụ kiện ốp lưng iPhone chưa đáp ứng được thị trường. Chúng ta cùng nhau điểm qua vài sản phẩm phụ kiện ốp lưng iPhone đang rất được người tiêu dùng quan tâm tại thị trường như: op lung iphone 4s, op lung iphone 5, op lung iphone 6/ 6s, op lung iphone 6 plus/ 6s plus .....