Càng vá lỗi thì Apple lại càng làm lộ lỗ hổng thêm khiến người dùng lâm vào tình trạng dở khóc dở cười.

Apple mới đây vừa tung ra bản cập nhật 10.1.1 mới cho hệ điều hành iOS của mình, với mục đích cải thiện tính ổn định và sửa một số lỗi còn đang tồn đọng. Tuy nhiên trong khi Táo Khuyết đang cố gắng vá những lỗi này thì lại vô tình làm lộ ra thêm lỗ hổng khác khiến người dùng phải méo mặt.

Cụ thể theo báo cáo từ trang PCMag.com, bản cập nhật iOS 10.1.1 mới của Apple đang làm iPhone bị hao pin cực nhanh. Thậm chí trên trang web hỗ trợ của Apple, đã có một chủ đề lập ra và rất nhiều người dùng iPhone 6 cũng như 5s vào "than khổ" vì thiết bị của họ nhanh tụt pin hơn trước rất nhiều. Đặc biệt còn có một số trường hợp cho biết iPhone của họ bị sập nguồn khi máy còn đến 30-50% pin.

Bên cạnh đó, một số người dùng chia sẻ trên diễn đàn Hacker News cho biết khi kiểm tra danh sách các ứng dụng đang sử dụng pin nhiều thì kết quả cho ra không chính xác. "Rất nhiều ứng dụng ngốn pin trong bảng danh sách này khiến tôi không ngờ đến (như ứng dụng máy tính chẳng hạn)", một người dùng chia sẻ.

Theo trang Mashable, việc iPhone bị hao pin có nhiều nguyên nhân, trong đó hiện tượng quá nhiệt cũng có thể ảnh hưởng đến thời lượng pin và hiệu năng của máy. Một số hoạt động chạy nền như đồng bộ hóa mail cũng có thể là nguyên nhân ngốn pin, bên cạnh đó là các ứng dụng mạng xã hội như Snapchat và Twitter.

Hiện chưa rõ lượng người dính lỗi ngốn pin này trên iOS 10.1.1 lớn đến đâu, tuy nhiên với tình hình một số người bị sập nguồn như hiện nay, rất có thể Apple phải sớm phát hành bản cập nhật tiếp theo để vá lỗi này. Bên cạnh iOS 10.1.1, Apple cũng mới phát hành bản iOS 10.2 dạng beta đến các lập trình viên, nếu quá trình thử nghiệm xong xuôi, phiên bản này cũng sẽ sớm được cập nhật đến thiết bị của người dùng phổ thông.

Với những sản phẩm như iPhone 6/ 6s Plus và iPhone 7 Plus thì có lẽ sẽ không vấn đề gì, bởi những dòng iPhone này có dung lượng pin khá cao nên sẽ không ảnh hưởng gì nhiều đến quá trình sử dụng của người dùng. Còn những mẫu iphone nhỏ như iphone 5/5s/5se, iphone 6/6s, iphone 7 thì sẽ là vấn đề rất lớn bởi đơn giản là điện thoại đã nhanh hết pin, cập nhật lên sẽ còn nhanh hết pin hơn nữa.

Về phần sản phẩm phụ kiện điện thoại thì hiện tại chỉ có sản phẩm pin dự phòng hỗ trợ được cho nguồn pin của điện thoại, còn tất cả những sản phẩm phụ kiện ốp lưng thì không hỗ trợ được những vấn đề nan giải trên. Song song đó những dòng phụ kiện ốp lưng iPhone đang được ưa chuộng trên thị trường hiện tại như: op lung iphone 5se, op lung iphone 6/6s, op lung iphone 6s/ 6s plus, op lung iphone 7, op lung iphone 7 plus ......