Noel và tết dương này bạn đã có í định đi đâu chưa? Nếu chưa thì Vietnamese style sẽ gợi ý cho bạn một vài địa điểm tuyệt vời để bạn tận hưởng kì nghỉ lễ trọn vẹn bên bạn bè, người thương.


Hà Nội – trái tim của cả nước

Phố hàng Mã – Lương Văn Cang, Nhà thờ lớn Hà Nội, Nhà thờ Hàm Long, Hồ Gươm… là những địa điểm hấp dẫn nhất ở Hà Nội trong dịp Noel và Tết Dương lịch hàng năm. Khung cảnh vui nhộn trong đêm Giáng sinh với những cây thông khổng lồ cùng ông già Noel hay những buổi làm lễ ở nhà thờ Lớn, chương trình đại nhạc hội đếm ngược để đón năm mới…Đà Lạt – xứ sở của ngàn hoa

Nên đi đâu trong dịp nghỉ lễ Tết Dương lịch là đẹp nhất? Không thể bỏ qua Đà Lạt tình yêu thơ mộng, bởi trong thời gian này Đà Lạt tràn ngập sắc màu rực rỡ của các loài hoa như hoa trạng nguyên hay hoa dã quỳ. Bạn sẽ được thả bộ trên con đường vắng lặng, hai bên hoa trạng nguyên, hoa dã quỳ và hít thở không khí trong lành của buổi sớm trên cao nguyên.

Hay thường thức một ly cafe nóng và cảm nhận cái rét của Đà Lạt mùa Noel. Trong những ngày này, ở Đà Lạt trên khắp những con đường du khách trong trang phục mùa đông, khăn choàng tập trung tại nhà thờ Domaine và nhà thờ Con Gà để cảm nhận không khí giáng sinh đang về trên phố núi Đà Lạt.


Sapa

Trước ngày lễ Giáng sinh trên khắp đường phố ở Sapa được trang trí những cây thông Noel không lồ cùng với tuần lộc và xe trượt tuyết. Đặc biệt trong những năm có nhiều tuyết rơi người dân Sapa gom tuyết đắp thành hình người, ông già Noel và những con vật ngộ nghĩnh. Tới Sapa trong những ngày này bạn nên tới Thác Bạc để hóa thành ông già Noel cưỡi xe tuần lộc và phát quà cho trẻ em.


Mai Châu nguyên sơ

Có khí hậu ôn hòa cùng với vẻ đẹp hoang sơ của núi rừng, là điều hấp dẫn của Mai Châu đối với nhiều du khách, nhất là khoảng tháng 12 là thời điểm đẹp nhất để du lịch Mai Châu. Tới Mai Châu trong thời điểm này bạn sẽ được chiêm ngưỡng một màu xanh bạt ngàn của núi rừng xen kẽ với màu trắng của hoa cải. Chiêm ngưỡng Mai Châu từ trên cao xuống giống như một bức tránh thu nhỏ, mà tất cả các đường nét đều ăn khớp với nhau một cách hoàn hảo.


Hay đi dạo quanh những bản làng, đèo, thung lũng để hòa mình cùng thiên nhiên giữa núi rừng Mai Châu. Đặc biệt, bạn sẽ được thưởng thức những món ăn ngon, đặc sản Mai Châu và tham gia những lễ hội độc đáo nơi đây. Chắc chắc bạn sẽ có chuyến du lịch Noel và Tết Dương lịch đáng nhớ và nhiều kỉ niệm.

Huế

Huế – cố đô của Vietnam, nằm ở khu vực miền Trung, vài năm trở lại đây được xem là một trong những điểm đến được nhiều du khách tìm đến. Huế, nơi có nhiều di sản văn hóa thế giới, là thành phố thơ mộng và lãng mạn, thích hợp cho những ai muốn tìm về những di tích xa xưa. Thiên nhiên đã ưu đãi cho xứ Huế rất nhiều danh lam – thắng cảnh mà mỗi lần nhắc đến, hình ảnh và “tâm hồn Huế” lại hiển hiện như sông Hương, núi Ngự, cầu Trường Tiền, chùa Thiên Mụ, biển Lăng Cô v.v..


Bên cạnh những thắng cảnh tự nhiên, các di tích lịch sử cũng làm nên “tên tuổi” cho xứ Huế trầm tư, cô tịch. Du khách đi du lịch Huế, có lẽ không thể nào bỏ qua các điểm tham quan như Đại Nội (hoàng cung Huế), lăng Minh Mạng, lăng Tự Đức, lăng Khải Định, Điện Hòn Chén, đàn Nam Giao… Có thể nói, ở Việt Nam chẳng nơi nào có nhiều di tích mang đậm giá trị văn hóa và lịch sử như Huế. Dường như đây là nơi hội tụ của tinh hoa văn hóa, làm nên một tinh thần rất Huế, một sắc thái riêng của Huế.