Indochinadaytours.com - Du lịch bụi và tụ tập bạn bè làm một chuyến đi chơi ngắn ngày đang là một trào lưu mới trong nhóm thích du lịch. Có thể là du lịch trong nước, có thể là du lịch nước ngoài nhưng thông thường các chuyến du lịch nước ngoài đi dài hơn và các nước được chọn đi cũng gần quanh Việt Nam. Lào là một địa điểm tuyệt vời dành cho bạn.

Lào không phải là một địa chỉ cho shopping nhưng lại phù hợp cho những chuyến đi không cần chuẩn bị nhiều, rất thích hợp cho các bạn trẻ. Du lịch Lào có những ưu điểm như : chi phí khá thấp (chỉ hơn 3 triệu VNĐ cho một chuyến đi 7 đến 9 ngày), thủ tục đơn giản (không cần xin visa), dân Lào hiền lành, hiếu khách, và đặc biệt là không thiếu cảnh đẹp cùng các trò chơi hấp dẫn.


Vientiane

Khởi hành từ Việt Nam, đặt chân đến thủ đô Vientiane, Lào, bạn nên dành ít nhất 1 ngày để thăm thú chơi bời hết những thứ ở nơi đây trước khi chuyển sang địa điểm tiếp theo. Vientiane có khá nhiều các bar và night club hay như : các bar dọc đường Samsenthai và Setthathirat, bar Win west, bar Sunset và night club Mina. Đến Viêng Chăn có thể nghỉ ở nhà nghỉ Youth Inn, khá sạch sẽ và rẻ, giữa tháng 7 mức giá khoảng 60.000 kíp ~ 7$/phòng đôi và 80.000 kip ~ 9.5$ nếu thêm điều hòa. Full là tình trạng thường thấy của nhà nghỉ này vì vậy bạn nên đặt trước phòng. Điện thoại liên hệ : +856 (714) 536 — 3315.


Một góc Luang Pha Bang

Điểm đến thứ hai thường được nhắc đến là Vang Viêng, một thị trấn nhỏ với nhiều trò chơi sông nước thu hút khách du lịch như kayaking, tubing, swing …Hai ngày là thời gian thích hợp cho kì nghỉ ở Vang Viêng để bạn có thể khám phá hết các hang động và các trò chơi nơi đây. Nếu không có nhiều thời gian, tốt nhất nên bỏ qua Vang Viêng bởi như vậy sẽ khá buồn.

Sau Vang Viêng là Luan Pha Bang, cố đô của Lào, một di sản văn hóa đã được Thế giới công nhận và nhiều khách du lịch lựa chọn. Theo đa số họ, đến Lào không thể không đến Luan Pha Bang. Nhà nghỉ Xaysana là một lời khuyên khi ở Luang, chủ nhà rất tử tế, nói tốt tiếng Anh và phí phòng cũng khá rẻ (40.000 kíp).


Đến Lào bạn nên đến thăm That Luang

Ngoài 4 địa điểm chính nói trên (Viêng Chăn - Vientiane, Vang Viêng và Luang Pha Bang) các du khách hoàn toàn có thể đi “bụi” đến các tỉnh hoặc tìm đến những ngôi đền, bảo tàng như cố đô Lào Lum, That Luang, Khải hoàn môn Patuxay, chùa cổ Hoprakeo …tùy theo tình hình sức khỏe bởi đi lại ở Lào khá thuận tiện.

Để tiện cho việc đi chơi, bạn nên thuê một Tuk tuk, một loại xe có ở Lào, Thái Lan có gắn động cơ và trông gần giống xe lam nhỏ ở Việt Nam, làm phương tiện đi lại chính. Các bác tài đưa giá khá rẻ (trung bình 10.000 kíp) và rất lịch sự, không giành giật khách và rất am hiểu về đường xá. Đi chơi bằng xe Tuk tuk cũng là một thú vui khi đến Lào.
Nguồn: https://indochinadaytours.com/catego...-visit-in-laos