Từ xưa đến nay chiếm giữ vị trí thứ nhất luôn là sự đền đáp xứng đáng cho những nỗ lực và cố gắng không mệt mỏi. Các quốc gia cũng vậy. Khi mang trong mình một điều gì đó “nhất” về khía cạnh tốt có lẽ là niềm tự hào của bất kỳ ai trong quốc gia đó. Hãy cùng GrandViet Tour điểm qua một số những điều nhất của các quốc gia trên thế giới nhé!
Đất nước giàu nhất thế giới
Với diện tích khiêm tốn 11.5000 km2 với 2,5 triệu dân những điều mà Qatar sở hữu lại không hề khiêm tốn.
Nơi đây có trữ lượng khí gas tự nhiên cũng như dầu mỏ đứng thứ 3 trên thế giới. Năm 2022, Qatar còn được chọn là quốc gia đầu tiên của khu vực Ả Rập được đăng cai tổ chức FIFA Word Cup - sự kiện bóng đá hàng đầu hành tinh.

Kinh tế Qatar có thu nhập chính từ kinh doanh năng lượng và dịch vụ. Với tình hình giá dầu lên xuống thất thường nơi đây vẫn thuộc top những nước sản xuất dầu, khí đốt hàng đầu thế giới. Tỉ lệ thất nghiệp ở đây chỉ dưới 0.1% - con số mơ ước của tất cả quốc gia trên thế giới. PPP (thu nhập bình quân đầu người) lên đến hơn 146.000 USD và hoàn toàn không phỉa đóng thuế thu nhập.
Cùng xem: Top 10 quốc gia giàu nhất thế giới!
Quốc gia đáng sống nhất thế giới
Ireland chính là quốc gia đáng sống nhất thế giới và còn đứng đầu về sự thịnh vượng và bình đẳng.
Iceland xưa nay vẫn nổi tiếng là quốc gia hòa bình nhất thế giới, tránh tối đa những cuộc xung đột vũ trang. “Bắc Cực Quang” là vẻ đẹp tự nhiên mà bạn có thể chiêm ngưỡng nếu đến quốc gia này. Quốc gia ở vùng cực này còn vô số những cảnh đẹp khác.
Tuy vậy quốc gia này vẫn còn nhiều điều chưa hoàn hảo, nhưng dù sao cũng đã vô cùng ngưỡng mộ quốc gia này với xưng danh “quốc gia đáng sống nhất thế giới”!
Nơi nhiều mưa nhất thế giới
Tại Meghalaya thuộc Ấn Độ chính là nơi có lượng mưa nhiều nhất thế giới.
Với lượng mưa hàng năm đo được lên đến 1200 cm mỗi năm - nơi đây luôn ở trong tình trạng ẩm ướt gần như quanh năm. Với lượng mưa vô cùng lớn và mưa quanh năm nên người dân nơi đây vô cùng khổ sở khi phải “sống chung với lũ”.

Khám phá: Cuộc sống ở nơi ẩm ướt nhất thế giới có gì khác lạ!
Đất nước sạch nhất thế giới
Chỉ số thành tích môi trường - EPI (Environmental Performance Index) được ra đời để đánh giá về việc bảo vệ môi trường của một quốc gia. EPI có thang điểm từ 0 đến 100 tương ứng với sự bảo vệ môi trường từ ít đến nhiều. Với 25 tiêu chí vô cùng khắt khe EPI sẽ giúp đánh giá được toàn diện về môi trường của quốc gia đó.
Với chỉ số EPI lên đến 93.5 Iceland chính là quốc gia sạch nhất thế giới.
Bình quân GDP ở đây là 36.000 USD chỉ đạt 84,8 điểm những tiêu chí về ô nhiễm thì đạt tới 97,4 điểm - con số gần như tuyệt đối là điểm cộng khiến cho quốc gia này đứng đầu trong danh sách những quốc gia sạch nhất thế giới.
Nơi sở hữu ngọn núi lửa nguy hiểm nhất thế giới
Vinh Naples - Italy là nơi sở hữu ngọn núi lửa nguy hiểm bậc nhất thế giới - Vesuvius.
Với chiến tích là 30 lần phun trào từ khi được “loài người khai sinh” Vesuvius đã khiến cho những ai chứng kiến đều phải khiếp sợ. Lần khủng khiếp nhất mà nó phun trào là vào năm 1979 tro và bụi do sự phun trào đã bao phủ toàn bộ hai thành phố Pompeii và Stabiae.

Nhiệt độ môi trường của nó lên đến 500 độ C. Nếu có con người khi nó phun trào thì với sức ép cực cao sẽ làm nội tạng cơ thể bạn sẽ ngừng hoạt động trong khoảnh khắc. Những người sống gần nơi này không kịp chạy thoát khi nó phun trào sẽ lãnh hậu quả đau đớn nhất.
Kỳ thú quanh ta: Những địa điểm cấm phụ nữ đến gần trên thế giới!