Khi mà hầu hết mọi ng cùng rủ nhau tránh nóng tại hững nơi như Đà Lạt, Sa Pa, Mộc Châu,.. tôi và chị đồng nghiệp cùng nhau săn cho mình những chiếc vé máy bay khuyến mãi đến chảo lửa, Đô Lương – Nghệ An để tránh nóng cũng như vui chơi thư giãn sau những ngày làm việc bận rộn hối hả. Nghe có vẻ điên rồ vì nơi đây những ngày nắng nóng nhiệt độ trung bình dao động khoảng 40 độ nhưng nơi chúng tôi muốn đến chính là suối nước Mọoc. Dòng suối ở đây rất kì lạ, nước tự nhiên ùn lên trong vắt đặc biệt là mùa hè nước mát lạnh, mùa đông nước lại rất ấm.


Điểm đến tiếp theo là thác Khe Kèm ở tuốt sâu phía trong rừng quốc gia Pù Mát. Từ phía xa xa đã nghe thấy tiếng thác nước đổ ào ào. Đến gần hơn nữa, những hạt nước nhỏ li ti bay khắp không gian khiến cho cảm giác nóng bức của khí trời nắng nóng ả oi tan biến dần khiến cho không ít du khách phải cảm thấy lạnh run bởi hơi nước bủa khắp 1 khoảng không gian.


Sau khi vui chơi tắm mát, chúng tôi ghé vào một trong những chòi nhà lá kế bên để dùng bữa. Ở đây nếu muốn thưởng thức các món ẩm thực bản địa đều phải có số điện thoại để gọi đặt trước.Kết thúc một ngày vui chơi hòa mình vào thiên nhiên hùng vĩ cũng không kém phần thơ mộng ở chảo lửa miền Tây xứ Nghệ. Tôi và chị lại tiếp tục chuẩn bị cho những chuyến đi của ngày hôm sau trước khi trở về với nhịp sống thành thị ồn ào xô bồ đầy náo nhiệt. Bạn có thể đặt vé máy bay giá rẻ tại Vietjet để săn được những tấm vé với giá siêu tiết kiệm vì mình hay đặt ở đây nhờ nhân viên hỗ trợ săn vé giá rẻ nhanh chóng. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ.