Asiadaytours.com - Du lịch Hàn Quốc mùa xuân là thời điểm vô cùng tuyệt vời. Có rất nhiều công viên được bao phủ bởi sắc hoa anh đào, những đồi chè bát ngát xanh ở Boseong hay cánh đồng cải vàng bạt ngàn trên đảo Jeju.

1. Lễ hội quốc tế Gwangyang


Những mùa hoa rực rỡ tại Hàn Quốc – Lễ hội Gwangyang

Lễ hội hoa quốc tế tại Gwangyang ra đời từ năm 1997 và trở thành một lễ hội hoa mùa xuân thường niên nổi tiếng. Trong khoảng thời gian diễn ra sự kiện (18 – 27/3), khu làng Seomjin sẽ khoác lên mình khung cảnh ấn tượng bởi những cây hoa mận, mai nở trắng, trải dài từ những sườn núi Baegunsan tới gần ngôi làng.

Địa điểm: 55, Jimak 1-gil, Daep-myeon, Gwangyang-si, Jeollanam.

2. Cánh đồng hoa cải Jeju

Khoảng thời gian từ cuối tháng 3 cho đến đầu tháng 4, phía nam đảo Jeju được trải một thảm hoa cải canola vàng khi mùa xuân tới. Thành phố Seowipo đăng cai lễ hội hoa cải vàng hàng năm tại công viên điêu khắc Jeju. Những khu vực như núi Sanbangsan, Seopjikoji và Seongsan Ilchulbong cũng trồng nhiều loài hoa này. Con đường dẫn tới trung tâm hàng không Jeongseok tại Gasi-ri, Pyoseok-myeon với rực rỡ sắc hoa nằm trong 100 con đường đẹp nhất Hàn Quốc.

Địa điểm: 1836 Iljuseo-ro, Andeok-myeon, Seogwipo, Jeju.

3. Đường hoa anh đào ở Yeouido Yunjung-ro


Những mùa hoa rực rỡ tại Hàn Quốc – Đường hoa anh đào Yeouido Yunjung-ro

Nằm dọc theo bờ sông Hangang đằng sau tòa nhà Quốc hội, con đường với hơn 1.600 cây hoa anh đào là một trong những điểm đến được yêu thích nhất của người dân Seoul. Đây cũng là địa điểm diễn ra lễ hội hoa anh đào Hàn Quốc khi những bông hoa bừng nở vào đầu tháng 4. Lễ hội có nhiều các hoạt động bên lề như cuộc thi hát, diễu hành, biểu diễn nghệ thuật đường phố. Places to visit in Korea

Địa điểm: Guhoe-daero, Yeongdeungpo-gu, Seoul.

4. Lễ hội hoa tulip Shinan


Những mùa hoa rực rỡ tại Hàn Quốc – Lễ hội hoa Tulip Shinan

Huyện Sinan bao gồm hơn 1.000 hòn đảo ngoài khơi phía tây nam của Hàn Quốc là nơi có điều kiện thiên nhiên lý tưởng để trồng hoa tulip. Trong số các hòn đảo tại đây, Imja là nơi có diện tích trồng hoa tulip lớn nhất. Vào tháng 4 hàng năm, đảo Imja trở nên rực rỡ với hơn 5 triệu bông hoa đua sắc, thuộc 43 giống tulip khác nhau. Các hoạt động thú vị dành cho du khách như trồng hoa, tản bộ, cưỡi ngựa và đi xe đạp.

Địa điểm: Imja-myeon, Sinan-gun, Jeollanam.

5. Lễ hội trà xanh Boseong

Những đồi chè xanh nổi tiếng tại Boseong được trồng từ những năm 1939. Lễ hội chè Boseong diễn ra vào tháng 5 hàng năm tại Daehan Dawon, du khách tới đây có thể tham gia nhiều hoạt động như hái chè, xay chè và hoàn thiện sản phẩm.

Địa điểm: 775, Nokcha-ro, Boseong-gun, Jeollanam.

6. Lễ hội hoa đỗ quyên công viên Hwangmaesan


Những mùa hoa rực rỡ tại Hàn Quốc – Lễ hội hoa đỗ quyên
Cứ đến tháng 5 hằng năm, công viên Hwangmaesan lại rực rỡ sắc tím của hoa đỗ quyên. Lễ hội hoa đỗ quyên được khởi xướng bởi dân địa phương nhằm bảo tồn những cánh đồng hoa đỗ quyên trong vùng. Trong năm 2012, ngọn núi trong công viên Hwangmaesan được ghi tên vào danh sách 50 địa điểm đẹp nhất tại Hàn Quốc và cũng là bối cảnh cho nhiều bộ phim truyền hình.

Địa điểm: Hwangmaesan-ro, Gahoe-myeon, Hapcheon-gun, Gyeongsangnam.

Nguồn: https://asiadaytours.com/asia-travel...uth-korea.html