Du lịch thành phố Seoul với giá vé máy bay đi Seoul rẻ nhất của hãng hàng không Asiana Airlines tại Việt Nam. Hành trình du lịch tham quan suối Cheonggyecheon chảy xuyên qua trung tâm thủ đô Seoul, Hàn Quốc

Giá vé máy bay đi Seoul (ICN), Hàn Quốc chỉ từ 317 USD/một chiều và 394 USD/khứ hồi.

Dòng suối xinh đẹp được cải tạo trong đô thị đem đến cho du khách và người dân địa phương giây phút thảnh thơi giữa sự náo nhiệt của thành phố xung quanh.

Chỉ mất vài phút đi bộ từ Sejongro, một trong những khu phố sầm uất nhất trong thành phố, du khách sẽ bắt gặp Suối Cheonggyecheon. Cỏ cây xanh tươi bao quanh dòng suối dài 5,8 km này và có 22 cây cầu bắc qua đây. Dòng suối chảy từ Tây sang Đông qua khu trung tâm trước khi đến Jungnangcheon và cuối cùng đổ vào Sông Hàn.

Suối Cheonggyecheon từng trải qua quãng thời gian không có được vẻ đẹp gọi mời như ngày nay. Trong suốt những năm 1950, tình trạng ô nhiễm nước buộc các nhà chức trách phải đổ bê tông che lấp dòng suối. Sau đó, một tuyến đường trên cao đã được xây dựng bên trên. Khu vực mà du khách thấy dòng suối ngày nay được mở lại vào năm 2005. Khu vực này trở nên rất nổi tiếng với người dân địa phương và nhanh chóng là địa điểm tụ họp yêu thích của các gia đình ở Seoul.

Du khách có thể tham gia chuyến tham quan Suối Cheonggyecheon. (Đến quầy thông tin Cheonggye Plaza để biết thêm thông tin và thanh toán cho chuyến tham quan). Tìm hiểu thêm về lịch sử của dòng suối và lý do dòng suối trở thành trọng tâm của một trong những kế hoạch cải tạo đô thị nổi tiếng nhất tại quốc gia này. Những hướng dẫn viên cũng sẽ giới thiệu với du khách nhiều thác nước, vòi phun nước và các công trình nghệ thuật dọc tuyến đường tham quan.

Nếu du khách thích tự tản bộ thưởng ngoạn, nên bắt đầu ở ga Gwanghwamun. Ở nơi đây, du khách sẽ thấy một vòi phun nước bọt tung trắng xóa và thường có một số loại hình biểu diễn đường phố. Khi du khách dạo bước dọc dòng suối, hãy ngắm nhìn các công trình kiến trúc như Cầu Narae được lấy cảm hứng từ con bướm, và nhiều triển lãm nghệ thuật địa phương trên và quanh mặt nước.

Suối Cheonggyecheon chảy qua phần lớn khu trung tâm nên du khách có thể ghé thăm nhiều địa điểm thú vị của Seoul dọc theo dòng suối này. Từ dòng suối, có thể đi bộ đến Cung điện Deoksugung, Seoul Plaza và Khu phố Insadong.

Suối Cheonggyecheon chào đón khách cả ngày mỗi ngày. Không mất phí vào cửa. Nếu du khách lưu lại Seoul trong một thời gian đủ dài, nên ghé thăm dòng suối một lần vào ban ngày và đến một lần nữa vào ban đêm. Khi màn đêm buông xuống, làn nước suối và những bụi cây xung quanh đẹp lung linh mờ ảo.