Tham quan đền Pantheon – ngôi đền của mọi vị thần tại Rome với vé máy bay đi Rome giá rẻ nhất của đại lý Thai Airways tại Việt Nam.

Giá vé máy bay đi Rome của Thai Airways chỉ từ 377 USD đến 621 USD cho các hành trình bay một chiều và khứ hồi. Giá vé đã bao gồm: phí, thuế.

Một trong những thành tựu vĩ đại nhất của Rome cổ đại là sự kết hợp giữa lịch sử trọng đại và kiến trúc đầy cảm hứng.

Nằm trong một thủ đô sở hữu nhiều kiến trúc nổi tiếng thế giới, ngôi đền 2.000 tuổi này là một trong những công trình vĩ đại nhất thể hiện sức mạnh và tham vọng của Đế chế La Mã.

Mặc dù ban đầu được xây dựng dưới sự bảo trợ của Tướng La Mã Marcus Agrippa vào thế kỷ 1 tr.CN nhưng Pantheon mà chúng ta nhìn thấy hiện nay thực sự được đặt nền móng vào năm 126 bởi vị hoàng đế La Mã nổi tiếng Hadrian. Bất kể sự việc này, những chạm khắc trên mặt tiền của ngôi đền vẫn đề tặng vị công trình sư đầu tiên với dòng chữ “Marcus Agrippa, con trai của Lucius, đã xây dựng công trình này khi lãnh chức lần thứ ba”.

Nổi tiếng với mái cổng làm từ tám cột đá hoa cương Corin ấn tượng, cùng tám cột khác ở đằng sau — tất cả đều trụ đỡ cho trán tường hình tam giác khổng lồ — tòa nhà chính của ngôi đền thực sự là một khối hình tròn, với phần mái mà cho đến nay vẫn là cấu trúc mái vòm bằng bê tông không có cốt thép lớn nhất thế giới. Đường kính của khối hình tròn này là 142 foot (43 mét) và chiều cao từ sàn đá hoa hình bàn cờ đến đỉnh vòm cao là hoàn toàn bằng nhau. Mặc dù mái vòm phía trên kiến trúc thu hút được nhiều sự chú ý nhất nhưng du khách cũng nên dành thời gian khám phá sàn nhà được giữ nguyên vẹn từ thời La Mã đến nay.

Ban đầu được xây dựng là nơi thờ các vị thần La Mã Cổ đại (“pantheon” có nghĩa là “dành cho tất cả các vị thần”) nhưng từ đầu thế kỷ 7, ngôi đền đã được dùng làm nhà thờ Công giáo La Mã. Sự chuyển đổi sang Thiên Chúa giáo này đã có ảnh hưởng đáng kể đến trang trí nội thất của ngôi đền. Từ nhiều kiệt tác thời Phục Hưng hiện đang treo trên các bức tường uốn lượn của nhà tròn đến tất cả những tín đồ Thiên Chúa giáo được chôn trong mộ (trong đó có cả vua Ý Umberto I và họa sĩ nổi tiếng Raphael), Pantheon là sự kết hợp hoàn mỹ của thần thoại La Mã và giáo lý Thiên Chúa.

Với hàng triệu du khách đến thăm công trình này mỗi năm, hãy chuẩn bị tinh thần để chứng kiến dòng người chờ đợi từ Piazza della Rotonda mỗi ngày. Tuy nhiên, cho dù phải chờ đợi bao lâu thì chắc chắn du khách cũng không phải hối tiếc khi đến thăm Pantheon.

Pantheon nằm tại trung tâm của Rome và mở cửa bảy ngày trong tuần. Vì đường phố trong khu vực này quá hẹp để xe buýt hoạt động nên cách tốt nhất để đến Pantheon là đi taxi hoặc đi bộ. Một số tuyến buýt có bến đỗ khá gần ngôi đền, phù hợp với những du khách muốn đi bộ ngắn.