3. Thân gậy
Có hai kiểu chất liệu để khiến thân gậy: graphite và thép . Sau đây là 1 số điểm số khác nhau giữa hai chất liệu này để bạn coi xét lúc chọn thép hay graphite
ưu điểm của thân gậy làm cho bằng thép (thép carbon hoặc thép nguyên chất) là bền hơn so với thân gậy khiến bằng graphite. giá bán lại rẻ hơn, do vậy cộng 1 bộ gậy sắt nhưng bộ gậy có thân khiến bằng thép sẽ thấp hơn bộ gậy có thân khiến cho bằng graphite.
Thân gậy bằng graphite ít rung lên tay người chơi hơn so với gậy thép. sự việc này có thể phải chăng hay xấu phụ thuộc vào kĩ năng người chơi. Có nhiều người chơi lại muốn có cái cảm giác rung động chậm tiến độ sau lúc tác động vào bóng, nhưng cũng có đa dạng người lại ghét cái cảm giác tay bị rung sau mỗi đập bóng trượt.


điểm hay to nhất của thân gậy graphite là cân nặng nhẹ hơn so với thân gậy thép. Do cân nặng nhẹ hơn, các người dùng thân gậy graphite sẽ nâng cao được tốc độ vung của mình thêm từ 0.9 tới một.8 mét/giây, dẫn đến khoảng phương pháp đánh có thể xa thêm trong khoảng 6-12 yards so với lúc sử dụng thân gậy thép.
Do cân nặng nhẹ, gậy graphite không tạo được cảm giáccao có được do thân gậy thép có trọng lượng nặng hơn đem đến.
Tóm lại giả dụ khoảng cách là đề xuất quan trọng nhất của bạn, bạn nên chọn dùng thân gậy graphite. ngược lại nếu khoảng bí quyết chẳng phải là vấn đề quan yếu nhất và bạn thích có được cảm giác bóng thấp, thân gậy thép là 1 lựa chọn tốt hơn.
Phần 2
lúc tuyển lựa một bộ gậy Irons, có ba nguyên tố quan trọng bạn cần phải cân nhắc: Ổn định (Forgiveness), Quỹ đạo (Trajectory) và Điều khiển (Workability).

Quỹ đạo (Trajectory)
Quỹ đạo là nguyên tố cần cân nhắc trước nhất. ví như bạn chẳng thể đánh trái bóng bay lên được thì hai nhân tố còn lại trở thành vô nghĩa. Bạn có phải là kiểu người chơi hay vướng mắc trong việc đưa bóng lên cao không ? nếu như đúng thì 1 bộ gậy sắt golf với chỉ
Số Quỹ đạo cao. những đặc tính kĩ thuật khác bạn nên lưu ý lúc mua tìm cái gậy có Quỹ đạo cao là đế của đầu gậy (sole) rộng và dài, chiều cao của bề mặt gậy (face height) rẻ, và đầu gậy có thiết kế Cavity Back.


Quỹ đạo (Trajectory)
các gôn thủ trên trung bình hoặc giỏi thường ưa thích mẫu iron có chỉ số Quỹ đạo trung bình hoặc rẻ vì chiếc iron này giúp họ điều khiển tuyến phố đi của bóng dễ dàng hơn
Ổn định (Forgiveness)
Sau khi bạn đã chọn được cái gậy có chỉ số Quỹ đạo phù hợp với mình, nhân tố tiếp theo cần coi xét là chỉ số Ổn định (Forgiveness) của đầu gậy. 1 gậy Irons có chỉ số Ổn định cao sẽ có tham số MOI cao, trái lại chỉ số Ổn định rẻ sẽ có tham số MOI rẻ. MOI là 1 thuật ngữ chỉ trình độ chống lại sự xoay của đầu gậy khi bóng tác động lệch ra khỏi tâm điểm của mặt gậy. nếu bóng ảnh hưởng vào đúng trung tâm của bề mặt gậy thì đầu gậy sẽ không bị xoay, không những thế khi bạn vung gậy hơi lệch và đánh bóng lệch ra khỏi trung tâm thì 1 đầu gậy với tham số MOI cao sẽ bị xoay ít hơn, giúp cho trái bóng vẫn có trình độ bay đúng hướng định đánh, khoảng cách bay của bóng cũng bị giảm đi ít hơn. gần như người chơi golf ko ít thì đa dạng có xu thế cú đánh bóng lệch ra khỏi trọng tâm mặt và thành ra nên chọn chiếc gậy có chỉ số Ổn định làng nhàng hoặc cao. những dòng gậy này thường có thiết kế đầu gậy kiểu Cavity Back. Kích cỡ khu vực lõm ở phía sau đầu gậy càng lớn thì chỉ số Ổn định càng cao, tạo điều kiện cho gậy vẫn ổn định đối với các đánh bóng lệch trung tâm.
Đối với những người chơi chuyên nghiệp với khả năng thường xuyên đánh bóng trúng khu vực trung tâm mặt gậy thì gậy có chỉ số Ổn định rẻ lại là 1 tuyển lựa phù hợp do nó đem đến kỹ thuật điều khiển rất cao, mẫu gậy này thường có thiết kế đầu gậy kiểu Blade – nhỏ và mỏng.
Điều khiển (Workability)
nhân tố thứ 3 cần coi xét là kỹ thuật điều khiển của gậy (Workability). hầu hết người chơi lộn lạo giữa chỉ số Ổn định và Điều khiển. Chỉ số Ổn định của gậy golf sắt phản ảnh độ ổn định của gậy đối với nhứng cú đánh lệch trung tâm mặt gây, khi mà chậm tiến độ chỉ số Điều khiển phản ánh kỹ năng chỉnh sửa trục đường bay của bóng một cách chủ động.
Kết quả của một cú đánh bóng lệch trung tâm bề mặt gậy sẽ là 1 quỹ đạo bóng lệch sang trái hoặc sang phải. tuy nhiên nếu như người chơi muốn chủ động đánh lệch sang trái hoặc sang phải thì kĩ thuật cần thực hiện ko phải là đánh vào bóng lệch tâm điểm mà là vẫn ảnh hưởng vào bóng tại trọng điểm mặt gậy nhưng thay đổi góc của mặt gậy khi tiếp cận với bóng và con đường vung của gậy. các gậy có chỉ số Điều khiển cao sẽ giúp người chơi dễ dàng điều khiển được quỹ đạo của trái bóng theo ý của mình. kỹ năng Điều khiển của gậy phụ thuộc vào 2 yếu tố: thứ nhất là trung tâm đầu gậy, nếu như trọng điểm đầu gậy nằm gần về phía cổ gậy (hosel) thì sẽ giúp cho việc xoay bề mặt gậy tiện lợi hơn, còn nếu trọng tâm nằm xa cổ gậy về phía mũi của đầu gậy thì sẽ rất khó xoay đầu gậy theo ý của mình.