iPad 2 đã thu hút sự chú ý của nhiều người người quan tâm và đã không phụ lòng những người trông đợi bởi chất lượng cảm ứng đỉnh đi kèm khả năng hiển thị nét tới từng chi tiết. Mặc dù thế nhưng màn hình cảm ứng ipad 2 cũng không tránh khỏi việc mắc lỗi trong đó lỗi mất cảm ứng là lỗi nghiêm trọng nhất.
Mất cảm ứng là một lỗi rất phổ biến với bất kì thiết bi di động nào sử dụng màn hình cảm ứng và man hinh ipad 2 cũng không nằm ngoài số đó bởi chỉ cần một tác động lực xấu từ bên ngoài lên màn hình là đã có thể khiến màn hình iPad Air dính lỗi này rồi.
Hiện tượng e mất cảm ưng có thể bị gây nên bởi một số nguyên nhân sau:
- Nguyên nhân đầu tiên có thể do phần mềm máy xảy ra lỗi, có thể là máy bị đơ do sự xung đột giữa các ứng dụng với nhau và với máy hoặc cũng có thể do RAM bị đầy do cài đặt quá nhiều ứng dụng gây hiện tượng đơ cảm ứng
- Một nguyên nhân khác liên quan đến phần mềm nữa là do hệ điều hành iOS trên ipad của bạn bị lỗi
- Hiện tượng bị mất cảm ứng cũng có thể do iPad bị rơi vỡ, va đập hoặc rớt nước khiến cho màn hình cảm ứng bị đơ, mất cảm ứng
- Ngoài ra, với cách sử dụng không đúng, cảm ứng quá mạnh hoặc dùng vật cứng chạm mạnh vào màn hình lâu ngày cũng có thể gây nên hiện tượng này.