Sở hữu iPad Air 2 trong tay, khi bạn chơi game, nghe nhạc, xem phim...với màn hình cảm ứng mượt mà, âm thanh sống động sẽ cho bạn cảm giác vô cùng thoải mái. Cùng với hình ảnh, âm thanh chính là yếu tố tạo nên một thế giới sống động thu nhỏ trong chiếc ipad của bạn. Thế nên khi chiếc ipad air 2 bị mất âm thanh sẽ làm mất đi giá trị tuyệt vời mà nó đang mang lại cho bạn. Vậy lý do gì gây ra tình trạng trên ?
1. Bạn chưa bật âm ứng dụng
Khi bạn đang chơi game, nghe nhạc nhưng không có âm thanh rất có thể là bạn chưa bật âm thanh ứng dụng của game. Thông thường game hay các ứng dụng khác thường có phần chọn âm thanh cho người dùng để người dùng lựa chọn sử dụng âm thanh hoặc im lặng.
2. Bạn để chế độ máy im lặng mà không biết
Âm thanh bị mất rất có thể là do bạn để ipad của mình trong chế độ im lặng âm thanh mà không biết. Khi máy bị mất âm thanh bạn nên kiểm tra lại chế độ âm thanh và hãy tắt chế độ im lặng bằng cách đơn giản sau : Bạn vào phần Cài đặt > Âm thanh sau đó điều chỉnh âm lượng tại đây. Nên điều chỉnh âm lượng ở mức vừa đủ nghe để không gây ồn và ảnh hưởng đến tai của bạn nhé.
3. Phần mềm bị lỗi
iPad Air 2 của bạn đã từng jailbreak nên gây ra lỗi mất âm thanh khi phần mềm bị lỗi. Để khắc phục bạn nên restore lại máy để khôi phục máy lại trạng thái ban đầu.4. IPad Air 2 bị hư loa, mic
Trong quá trình sử dụng bạn làm IPad Air 2 bị rơi rớt, bị va đập mạnh với vật cứng hoặc bạn không thường xuyên vệ sinh máy làm cho loa ngoài, mic ipad bị hư gây ra hiện tượng mấy âm thanh. Trường hợp này bạn nên thay loa ngoài iPad Air 2 bị hư bằng loa mới để ipad bạn có âm thanh lại bình thường.
5. Ic Audio âm thanh bị hư
Ic Audio âm thanh bị hư là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng mất âm thanh cho ipad của bạn. Để khắc phục bạn nên cần đến một trung tâm sửa chữa ipad uy tín để kỹ thuật viên hỗ trợ tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục cho ipad bị lỗi mất âm thanh của bạn.
Ngoài ra bạn cũng nên biết nhưng nguyên nhân gây lỗi cảm ứng ipad 2 dẫn đến thay màn hình ipad 2