Khi chiếc ipad mắc lỗi hỏng đèn màn hình thì màn hình sẽ không sáng, nếu bạn không tinh mắt thì sẽ có cảm giác như hư màn hình ipad 3 bởi mọi hoạt động trên màn hình không được soi sáng do đó sẽ không hiển thị rõ mặc dù vẫn hoạt động bình thường. Bạn sẽ thấy lỗi này thực sự bất tiện khi mà sử dụng nó trong việc giải trí mà không đủ độ sáng trên màn hình.


Nguyên nhân dẫn đến lỗi

Đây là lỗi phần cứng do đó hiện tượng ipad của bạn bị hư đèn màn hình xảy ra do ipad bị va đập với lực mạnh khiến cho đèn màn hình bị hư. Hoặc do ipad bị vào nước, hoạt động lâu ngày trong môi trường ẩm ướt gây ẩm mạch, chập mạch.

Ngoài những tác động bên ngoài ra thì ipad bị hư đèn màn hình cũng có thể do Mainboard bị hư

Khắc phục

Trong trường hợp đèn màn hình có thể bị hư do rớt nước hoặc sử dụng trong môi trường độ ẩm cao lâu ngày thì bạn có thể khắc phục bằng cách sau:

- Bước 1: Dùng vít tháo các con ốc cố định màn hình, Sau đó dùng máy sấy sấy các cạnh màn hình cho lớp keo mềm ra, dùng dụng cụ tách màn hình để tách màn hình ra khỏi thân máy, hãy chú rằng màn hình phải được tháo từ dưới lên và tách cả Socket ra khỏi Main.

- Bước 2: Tháo các con ốc cố định pin và Socket pin. Sau đó tháo pin

- Bước 3: Tháo các con ốc cố định Main, Ăng ten sóng và các Socket còn lại bám trên Main để lấy Main ra

Tháo Mainboard của máy và dùng máy sấy sấy khô Main

- Bước 4: Dùng máy sấy sấy đều lên Main cho Main khô hoàn toàn đồng thời cũng sấy lên Các Socket màn hình cho khô

Sau đó cố định các bộ phận về vị trí ban đầu của nó và kiểm tra lại. Nếu như đèn màn hình vẫn không sáng thì bạn cần phải đến các trung tâm bảo hành có uy tín để tiến hành kiểm tra tình trạng máy bằng các kỹ thuật viên có tay nghề và các công cụ hỗ trợ chuyên dụng để tìm ra nguyên nhân hư đèn màn hình và có biện pháp giải quyết thích hợp.

> Tham khảo những lỗi gây hỏng cảm ứng ipad 3