Hầu hết những lý do chính khiến cho ảnh được chụp bằng điện thoại iPhone không được đẹp là vì người dùng chụp ảnh không lấy nét lúc chụp đúng cách. Và các vấn đề khác về ảnh như độ phơi sáng và màu sắc chất lượng có thể được chỉnh sửa sau khi chụp xong.

1. Chạm để lấy nét hình ảnh
Dù Apple đã công bố và quảng cáo rằng camera trong các mẫu điện thoại iPhone do hãng sản xuất ra ngày nay đều là camera rất thông minh, nhưng nói chung thì thiết bị camera này cũng không thể lúc nào cũng nhận dạng được những chất lượng hình ảnh, và đâu là phần quan trọng nhất trong hoạt cảnh của cảnh chụp theo đúng như ý của người chụp. Tính năng camera tự động lấy nét (autofocus) của chiếc điện thoại iPhone tuy hoạt động khá tốt khi nhận điện và lấy nét khuôn mặt khi chụp, nhưng khi chụp ảnh mà không có khuôn mặt nào thì chiếc camera của iphone sẽ luôn tập trung hình ảnh và lấy nét vào vị trí trong trung tâm của khung hình cần chụp.Trong màn hình camera chụp ảnh của điện thoại iPhone, khung màu vàng hình vuông cho chúng ta thấy thiết bị đang tập trung lấy nét hình ảnh vào vùng có khung vàng của cảnh. Tính năng tự động lấy nét của camera chụp ảnh bằng iphone sẽ được thiết lập điểm lấy nét vào vị trí trọng tâm giữa của khung hình.

Xem thêm: dịch vụ thay màn hình iphone 6 plus zin giá rẻ tại tphcm với chất lượng phục vụ tốt nhất tại tphcm hiện nay.

Tuy nhiên, nếu trong một số trường hợp mà người sử dụng không muốn hình ảnh tập trung vào phần giữa của cảnh chụp mà lại muốn lấy ảnh nét ở những vị trí khác ngoài vị trí trung tâm. Nếu thật sự bạn muốn chụp ảnh đẹp và chất lượng bằng iPhone thì trước hết bạn cần phải kiểm soát được những gì mà chiếc điện thoại iPhone đang tập trung lấy nét trọng tâm ở đâu và nói chung việc này thì rất dễ để thực hiện.

Trong ứng dụng của Camera trên điện thoại iPhone, chỉ cần bạn chạm vào màn hình chụp ảnh ở vị trí mà bạn muốn lấy rỏ nét cho hình ảnh và điện thoại iPhone sẽ làm những bước lấy nét còn lại. Những khung cảnh gần hay xa tiêu điểm được chọn (là điểm được lấy nét) sẽ trông thấy không được rõ nét hay mờ hơn ở nơi chọn lấy nét.

2. Chỉnh độ phơi sáng sau khi lấy nét
Ngoài độ nét cho hình ảnh, thì việc cân chỉnh độ sáng hình ảnh đúng cách khi chụp ảnh cũng là vấn đề cực kỳ quan trọng. Thuật ngữ về độ phơi sáng hình ảnh(exposure) dùng để chỉ hình ảnh chụp sáng hay chụp tối đến mức nào. Trên điện thoại iPhone, độ phơi sáng của hình ảnh chụp có liên quan đến điểm lấy nét khung cảnh.Điện thoại Phone sẽ tự động thiết lập và lấy độ sáng tùy theo những vị trí chạm vào để lấy nét khung cảnh cần chụp. Nếu bạn chạm vào một vùng sang của ảnh để lấy nét chụp, thì camera sẽ đảm bảo cho hình ảnh là vùng đó của cảnh được phơi sang một cách đúng mức. Tương tự như thế, nếu bạn chạm để lấy nét vào một vùng tối của cảnh, độ phơi sang của cảnh đó sẽ được ấn định cho vùng cảnh đó của ảnh.

Xem thêm: dịch vụ thay màn hình iphone 6 hcm giá rẻ chính hãng và uy tín tại thị trường tphcm.

Thông thường thì phương pháp này sẽ có hiệu quả, nhưng trong một số trường hợp khác thì bạn có thể muốn lấy nét vào một phần nào đó của cảnh nhưng lại muốn phơi sáng phần khác của ảnh cần chụp. Với bản cập nhất từ iOS 8, thì Apple đã giúp cho việc này dễ dàng điều chỉnh độ phơi sánh hình ảnh sau khi đã lấy nét.

Sau khi bạn chạm vào màn hình để ấn định tiêu điểm cho ảnh, sau đó chỉ cần lướt ngón tay lên hay xuống màn hình thì có thể điều chỉnh độ phơi sang hình ảnh cho phù hợp. Khi lướt ngón tay, bạn sẽ thấy được biểu tượng mặt trời màu vàng trong ảnh di chuyển lên hay xuống thanh trượt độ phơi sáng cạnh khung màu vàng lấy nét.

Khi điều chỉnh độ phơi sáng cho hình ảnh, hãy cố giữ là sao cho hình ảnh không có phần nào của cảnh chụp bị lỗi hoàn toàn trắng hay cảnh hoàn toàn đen, nếu không thì camera sẽ không thể chụp được chi tiết cảnh chụp nào cả trong những vùng này.

Phía trên là mẹo nhỏ cho mọi người có thể giúp bạn chụp hình một cách đẹp nhất để có những tấm hình ưng ý, ngoài ra khi cần đến dịch vụ thay màn hình điện thoại thì hãy đến với trung tâm của chúng tôi, Thuận Phát Mobile là trung tâm uy tín và chất lượng dịch vụ tốt nhất tphcm.CÔNG TY TNHH TM VÀ SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG THUẬN PHÁT
Địa chỉ: 514 Lê Hồng Phong, Phường 1, Quận 10, TP.HCM.
Điện thoại: 093.797.0101 | 093.697.0101