Như tin đã đưa, mới đây, TCDL phối hợp với các địa phương: Hà Nội, Quảng Ninh, Ninh Bình, Quảng Bình tổ chức chương trình khảo sát cho các bloger quốc tế tới quảng bá tuyến du lịch lần theo dấu vết phim “Kong: Skull Island”.Các bloger quốc tế thích thú thưởng thức ẩm thực Hà Nội - ảnh: Thu Thủy

Chia sẻ với báo giới, các bloger quốc tế đã bày tỏ sự ngưỡng mộ với phong cảnh Việt Nam. Theo bloger Longin Beznhard (Đức), các điểm du lịch của Việt Nam thật kỳ diệu. Từ Hà Nội đến Ninh Bình, vịnh Hạ Long, Quảng Bình, cảnh quan đều rất đẹp.

“Chuyến khảo sát đã giúp tôi khám phá các địa danh xinh đẹp, nổi tiếng và những nơi được chọn làm điểm quay phim “Kong: Skull Island” ở Việt Nam. Tôi từng biết những bộ phim khác nổi tiếng của thế giới nói về các đảo, các điểm nổi tiếng của Thái Lan, New Zeland và nhiều nước khác trên thế giới. Thông qua những bộ phim, khách du lịch đã biết nhiều về các đảo, các điểm nổi tiếng đó. Tôi nghĩ rằng, chương trình lần theo dấu vết phim “Kong: Skull Island” là một sản phẩm du lịch tốt, phù hợp với một chiến lược quảng bá cho du lịch Việt Nam”- bloger Longin Beznhard nói.

Bloger Danny Wen vietnam tours (Đài Loan) thì chia sẻ: “Những cảnh đẹp Việt Nam khác hẳn những gì trong tưởng tượng của tôi, những gì tôi biết qua báo chí.Tôi đã khám phá miền Bắc, ở Hà Nội, Ninh Bình, Quảng Ninh…; tôi đã trải nghiệm miền Trung, ở Đà Nẵng, Hội An…; tôi thấy mỗi nơi đều có sự khác biệt, nên muốn đến trải nghiệm và khám phá miền Nam. Ẩm thực của Việt Nam rất tuyệt, món “nem cuốn”, “phở”, “bánh tráng”, “cà phê trứng”… tôi rất thích; cảm giác khi uống nước mía trên đường phố với bạn bè thật tuyệt. Việt Nam rất thú vị, tôi sẽ trở lại Việt Nam... ”.

Trong khi đó, bloger Vicky Klieber (Italia) đã bày tỏ niềm tự hào: “Tôi rất vui, hào hứng và tự hào vì được đến thăm những điểm quay phim “Kong: Skull Island” mà khách du lịch bình thường chưa được vào. Ở những điểm này, cuộc sống hằng ngày của người dân Việt Nam vẫn diễn ra bình thường càng thu hút đối với khách du lịch châu Âu. Ở Việt Nam, tôi thấy phong cảnh rất đẹp; đặc biệt là người Việt Nam rất thân thiện, vui vẻ; món ăn khác lạ, phần lớn các món ăn đều có sử dụng mỡ, nhưng rất ngon; dịch vụ lại rất tốt”.

Bloger Danny Wen cho biết: “Tôi sở hữu một đơn vị truyền thông lớn, sau chuyến đi này, tôi sẽ giúp các bạn giới thiệu các cảnh đẹp, văn hóa, sản phẩm du lịch của Việt Nam trên các chương trình video, radio và các kênh thông qua nhiều trang mạng xã hội khác thuộc đơn vị truyền thông do tôi quản lý. Tôi sẽ chia myanmar tours sẻ những kinh nghiệm của bản thân, vietnam motorbike tours những gì tôi nhìn thấy, tôi cảm nhận được về Việt Nam. Còn bloger Vicky Klieber chia sẻ: “Sau chuyến đi này, tôi sẽ chia sẻ với bạn bè, người thân và độc giả về những món ăn của Việt Nam, về con người, cảnh đẹp ở Việt Nam nơi tôi đã đi qua; tôi sẽ đề xuất với họ những điểm nên đến du lịch ở Việt Nam”.