Phiên bản hệ điều hành iOS 10 được tưng ra mang đến những thay đổi lớn trong công việc sử dụng iPhone của người dùng. Tuy nhiên thì người dùng cũng có thể tùy chỉnh lại phiên bản này để được sử dụng quen thuộc giống như phiên bản iOS 9.

Điện thoại tự động bật màn hình, điền thông tin trong Safari hay cách mở khóa màn hình “ngớ ngẩn” trên iOS 10 cũng là một số tính năng gây ra khó chịu cho người sử dụng iPhone, iPad. Dưới đây là một số cách để vô hiệu hóa chúng.

Cách mở khóa màn hình iPhone mới
Trên phiên bản iOS 10, người sử dụng bắt bộc phải nhấn vào phím Home của điện thoại để mở khóa. Ngoại trừ sản phẩm iPhone 7, cách mở khóa này ở trên các sản phẩm model cũ hơn khiến cho người sử dụng lo lắng về phím Home có thể bị mau hỏng.

Người sử dụng có thể khôi phục lại kiểu mở khóa màn hình như trên phiên bản iOS 9 bằng cách vào Settings > General > Accessibility > Home Button và kích hoạt Reset Finger to Unlock.

Xem thêm: dịch vụ thay màn hình iphone 6 zin chính hãng tại tphcm với giá cả rẻ nhất thị trường hiện nay, chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Tự động bật màn hình khi nhấc lênMàn hình đôi khi tự bật dù người dùng không sử dụng điện thoại. Ảnh: iDownloadBlog.

Đây là một tính năng mặc định đã kích hoạt sẵn trên phiên bản iOS 10 và tính năng này chỉ hoạt động trên các đời điện thoại iPhone 6S trở đi. Tuy nhiên, mặc dù vậy thì tính năng này dễ bị nhầm lẫn khi người sử dụng chỉ có ý định cầm máy lên để có thể di chuyển. Để tắt nó bạn làm theo bước sau, vào Settings > Display & Brightness > tắt Raise to Wake.

Chuyển giọng nói thành chữ viết trên bàn phím
Nút biểu tượng của Microphone trên bàn phím điện thoại hỗ trợ người dùng nói và chuyển giọng nói của mình sang dạng văn bản.Đối với những người gặp khó khăn khi gõ, hoặc cũng có thể lười soạn thảo bằng phím, đây là một công cụ tuyệt vời của iphone và nó còn có hỗ trợ tốt cho cả tiếng Việt. Nhưng đối với những người sử dụng điện thoại "truyền thống", nút chức năng này có thể gây choán chỗ ở trên bàn phím và cảm giác gây phiên tói.

Dịch vụ khác: thay màn hình iphone 6 plus giá rẻ uy tín hàng chính hãng tại tphcm.

Nếu như các bạn không cần sử dụng, thì chúng có thể ẩn phím này đi bằng cách vào Settings > General > Keyboard > tắt Enable Dictation.

Tự động điền thông tin liên lạc trong Safari
iOS 10 cung cấp cho chúng ta tính năng tự động điền nhanh thông tin trong liên lạc, email...khi sử dụng Safari. Người dùng nếu không muốn tự động điền có thể chọn Settings > Safari > Auto Fill. Ở đây, bạn có thể tùy chọn các phím tắt tự động điền vào Contact Info, Name and Password hay Credit Card.

Xóa kết quả tìm kiếm của Spotlight
Sau khi bạn đã tìm kiếm thông tin bằng Spotlight trên phiên bản iOS 10, các kết quả truy cứu sẽ được lưu vào bộ nhớ tạm của iphone để có thể hỗ trợ cho các bạn trong các lần sử dụng tiếp theo. Ngoài ra, thì các kết quả này cũng được tự động xuất hiện ra khi người sử dụng mở tìm kiếm. Tính năng này cũng đôi khi gây phiền toái cho mọi người khi nó "lỡ" tiết lộ những nội dung tìm kiếm nhạy cảm khi có người khác nhìn vào màn hình của bạn.

Để xóa các thông tin lịch sử, vào Settings > General > Spotlight Search > tắt Siri Suggestions hoặc tắt Search Result của từng ứng dụng.

Ở trên đây trung tâm Thuận Phát Mobile đã cung cấp cho bạn một số tính năng mới cho bạn trên phiên bản IOS 10, hy vọng có thể giúp ích cho mọi người, ngoài ra khi cần sửa chữa điện thoại thì có thể đến với trung tâm của chúng tôi để được giá rẻ nhất thị trường hiện nay.

CÔNG TY TNHH TM VÀ SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG THUẬN PHÁT
Địa chỉ: 514 Lê Hồng Phong, Phường 1, Quận 10, TP.HCM.
Điện thoại: 093.797.0101 | 093.697.0101