Oppo F1 được trang bị màn hình khá lớn với độ phân giải cao cùng khả năng chụp ảnh cực tốt cho những hình ảnh sắc nét. Nhưng sẽ rất khó chịu khi người dùng gặp phải tình trạng màn hình Oppo F1 bị mờ. Vậy nguyên nhân là do đâu và cách khắc phục thế nào cho hiệu quả?


Dấu hiệu cho thấy màn hình Oppo F1 bị mờ

Khi màn hình Oppo F1 bị mờ bạn có thể dễ dàng nhận thấy khi màn hình của máy hiển thị hình ảnh mờ hơn so với máy khác.

Nguyên nhân có thể là do bạn vô tình làm điện thoại rơi rớt hay va đập khiến màn hình bị hư hỏng, hiển thị sai màu sắc hay nhòe màu. Nhưng nếu lỗi không phải do người dùng thì có thể là người dùng đã cài ứng dụng không tương thích với máy hay đã mở tính năng “Chạm hai lần mở hình nền” trên máy Oppo mà chưa tắt.

Cách khắc phục màn hình Oppo F1 bị mờ thế nào?

Có thể khi gặp hiện tượng này bạn sẽ rất lo lắng và đã tìm địa chỉ sửa chữa điện thoại để thay màn hình Oppo F1 mới. Tuy nhiên nếu như lỗi không phải do bạn làm đánh rơi hay do va chạm thì bạn hoàn toàn có thể khắc phục bằng việc điều chỉnh trong điện thoại, như vậy sẽ không phải tốn thêm một khoản chi phí để thay màn hình mới.

>>> Xem chi tiết dich vụ thay màn hình Oppo F1 tại đây: https://fastcare.vn/thay-mat-kinh-ma...po-f1-f1-plus/

Điện thoại Oppo được trang bị chức năng ” Chạm hai lần mờ màn hình Oppo” , với tính năng này sẽ giúp bạn nhìn rõ hơn các ứng dụng trên màn hình và để tiết kiệm pin cho bạn.

Như vậy nếu nhận thấy màn hình Oppo F1 bị mờ bạn có thể khắc phục bằng cách tắt tính năng này đi nhé.

Bạn vào cài đặt -> Chọn tiếp mục “Hiển thị” -> Tiếp đến chọn mục “Hình nền và màn hình khóa” -> Tiếp theo ở đây bạn đã nhìn thấy chức năng “Chạm hai lần mờ cho hình nền màn hình”.

>>> Tham khảo thêm thay màn hình Oppo R7 Lite chính hãng

Trên đây là cách giúp bạn có thể khắc phục được tình trạng màn hình Oppo F1 bị mờ. Nếu như bạn đã tắt tính năng “Chạm hai lần mờ màn hình” mà vẫn không khắc phục được tình trạng này thì tốt nhất bạn nên đem điện thoại tới địa chỉ uy tín để được sửa chữa điện thoại ngay nhé!