NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC LỖI IPHONE 7 BỊ SẬP NGUỒN

Hiện nay, tình trạng iPhone 7 bị sập nguồn đã không còn xa lạ với người dùng. Nó đã nhanh chóng trở thành một trong những vấn đề khiến người dùng lo lắng. Trên thực tế, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng chiếc iPhone 7 bị sập nguồn. Dưới đây chúng tôi xin đưa ra một số nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iPhone 7 bị sập nguồn đơn giản bạn có thể tham khảo.

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT IPHONE 7 BỊ SẬP NGUỒN

Mỗi lỗi xảy ra trên chiếc iPhone 7 điều có dấu hiệu và cách nhận biết khác nhau. Bạn có thể dựa vào một số dấu hiệu trên để đoán xem chiếc iPhone 7 của bạn hiện đang gặp lỗi gì. Dấu hiệu nhận biết iPhone 7 bị sập nguồn đó chính là trong quá trình sử dụng, nếu như máy gặp phải tình trạng như đột ngột tắt nguồn và thậm chí không thể tự khởi động lại được và tình trạng này được lặp đi lặp lại nhiều lần.NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN LỖI IPHONE 7 BỊ SẬP NGUỒN

Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến lỗi iPhone 7 bị sập nguồn bạn có thể tham khảo:

– Máy hết pin: Có thể do bạn sử dụng máy quá lâu và không để ý đến nguồn pin trên máy và dẫn đến cạn kiệt nguồn pin và hiện tượng máy tự tắt nguồn và không thể khởi động lại do không còn năng lượng duy trì hoạt động của máy.
– Xung đột ứng dụng: Bạn cài thêm một vài ứng dụng vào máy và dẫn đến tình trạng xung đột giữa các ứng dụng phầm mềm với nhau, dẫn đến tình trạng máy đột ngộ tắt nguồn và không thể khởi động được.
– Phầm mềm, phiên bản đã cũ và không tương thích với máy nữa.
– Điện thoại từng bị rớt hoặc xảy ra va chạm vào những vật cứng làm ảnh hưởng đến linh kiện trong máy như ic nguồn, điều này cũng sẽ dẫn đến tình trạng iPhone 7 bị sập nguồn.
– Pin điện thoại bị chai hay bị hỏng sau một thời gian dài sử dụng, và không thể duy trì hoạt động của máy trong thời gian dài được.CÁCH KHẮC PHỤC LỖI IPHONE 7 BỊ SẬP NGUỒN

- Cách 1: Tiến hành sạc pin: Dung lượng pin của máy có thể pị cạn, bạn hãy nhanh chóng cắm sạc cho máy. Đợi khoảng 10 phút sau hãy khởi động lại điện thoại.

- Cách 2: Hart Reboot lại chiếc iphone 7 của bạn: Để thực hiện cách này, bạn nhấn đồng thời nút Home và nút Power của máy trong vòng 10s để cho chiếc iPhone 7 của bạn tắt hẳn. Sau đó, bạn buông nút Power ra nhưng bạn vẫn giữ nút Home cho đến khi máy khởi động trở lại và thực hiện reboot máy.

- Cách 3: Cài đặt lại máy nếu nguyên nhân lỗi do phần mềm: Nếu như bạn xác định được lỗi iPhone 7 bị sập nguồn là do các nguyên nhân về phần mềm, bạn có thể cài đặt lại máy hoặc xóa đi một vài phần mềm không cần thiết trên máy của mình cũng là một giải pháp hữu hiệu.

- Cách 4: Restore bằng iTunes: Bạn nên đến các trung tâm điện thoại để được kiểm tra và thực hiện bước này. Nếu như chiếc máy tính của bạn được cài đặt iTunes. Bạn có thể thực hiện tại nhà theo cách sau: Đầu tiên, bạn kết nối máy tính đã được cài iTunes sau đó khởi động hệ thống iTunes lên. Ngay trên giao diện của iTunes, bạn tìm và click chọn biểu tượng iPhone, sau đó nhấn chọn Restore iPhone để thực hiện Restore lại máy.

- Cách 5: Cập nhật lại hệ điều hành iOS trên iPhone 7: Có thể hệ điều hành iOS trên chiếc điện thoại của bạn có thể bị lỗi. Chính vì thế, bạn có thể cập nhật lại phiên bản iOS. Để thực hiện cách này, bạn có thể thực hiện việc này bằng cách trong quá trình Restore tại giao diện của iTunes. Bạn chọn Check for Upde để tiến hành cập nhật hệ điều hành iOS mới.

Xem giá dịch vụ cập nhật tại: Thay màn hình iPhone 7 chính hãng

Nếu như các cách trên không mang lại hiệu quả. Hãy mang máy đến các trung tâm bảo hành apple, các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín tại TPHCM như FASTCARE để được hỗ trợ tốt nhất bạn nhé. Là một trong những địa chỉ chuyên nhận sửa chữa điện thoại iphone, chuyên thay màn hình iphone 7 giá rẻ chuyên nghiệp tại TPHCM. FASTCARE, luôn cam kết sẽ mang đến cho người dùng những sự hài lòng tuyệt đối.

Chúng tôi hi vọng với những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iPhone 7 bị sập nguồn sẽ giúp cho bạn có thể tránh khỏi các sự cố lỗi iPhone 7 bị sập nguồn.