Nếu bạn chỉ có iPhone hoặc iPad đầu tiên của mình hoặc bạn đã nhận được một chiếc cho Giáng sinh, dưới đây là cách thiết lập nó với tất cả địa chỉ liên hệ, email, nhạc, lịch, ứng dụng và hơn thế nữa.

Không cần phải có máy tính xách tay hoặc máy tính cá nhân vì bạn có thể sử dụng iPad và iPhone mà không có máy. Điều duy nhất bạn cần là một router không dây để bạn có thể kết nối internet và kích hoạt thiết bị mới của bạn.


Bạn cũng cần chèn thẻ SIM hoạt động nếu đó là iPhone. Một công cụ để lấy ra khay được bao gồm trong hộp, nhưng một cái kẹp giấy hoặc pin thường làm các trick, quá. Một số iPad có khay SIM dành cho dữ liệu di động, nhưng bạn không cần thẻ SIM để sử dụng iPad.

Có thể bạn muốn biết thay màn hình Oppo F1s

Nếu bạn đã mua iPhone hoặc iPad cho con của mình, dưới đây là cách làm cho nó thân thiện hơn với trẻ nhỏ

Bước 1: Giữ nút nguồn trong vài giây cho đến khi bạn thấy biểu tượng Apple màu trắng xuất hiện trên màn hình, sau đó nhả nó. Sau đó, bạn sẽ thấy thông báo 'Chào' và bạn có thể vuốt sang phải để bắt đầu và chọn ngôn ngữ của mình.


Bước 2: Chọn khu vực của bạn. Đây sẽ là quốc gia nơi bạn sinh sống, vì nó sẽ ảnh hưởng đến nội địa hoá như thời gian và định dạng ngày, tiền tệ, bố cục bàn phím và nhiều thứ khác.


Bước 3: Đã đến lúc kết nối với mạng không dây và iPhone hoặc iPad sẽ tìm kiếm các mạng gần đó: chọn từ danh sách của bạn. Nếu bạn không biết tên mạng router của bạn, hãy kiểm tra trên nhãn hoặc trong hướng dẫn sử dụng. Thông thường, nó là một ở đầu danh sách vì nó sẽ có tín hiệu mạnh nhất.

Nhập mật khẩu cho mạng Wi-Fi của bạn và sau khi kết nối iPhone hoặc iPad của bạn sẽ kích hoạt bằng cách liên hệ với các máy chủ của Apple. Một iPhone cũng sẽ yêu cầu bạn chèn một thẻ SIM hợp lệ cho quá trình kích hoạt.


Bước 4. Chọn có hoặc không để bật các dịch vụ định vị. Tốt nhất là cho phép họ nhiều ứng dụng sử dụng vị trí của bạn và thông thường nó hữu ích. Bạn có thể chọn trong ứng dụng Cài đặt sau đó ứng dụng nào được phép sử dụng vị trí của bạn.


Bước 5: Bạn sẽ được hỏi liệu có thiết lập thiết bị như iPhone hoặc iPad mới hay khôi phục lại bản sao lưu hiện có. Nếu thiết bị mới của bạn là nâng cấp từ iPhone cũ hoặc iPad, tốt nhất bạn nên khôi phục lại bản sao lưu gần đây nhất. Bản sao lưu này có thể được lưu trữ trực tuyến trong iCloud, hoặc có thể là trên máy tính xách tay hoặc PC của bạn trong iTunes.

Lưu ý rằng bạn chỉ có thể khôi phục iPhone từ bản sao lưu iPhone và iPad từ bản sao lưu iPad chứ không phải từ điện thoại thông minh sang máy tính bảng hoặc ngược lại.
Nếu bạn là iPhone hoặc iPad đầu tiên bạn sở hữu, hãy chọn 'Thiết lập làm iPhone mới hoặc iPad'.


Bước 6: Nếu bạn đã có tài khoản của Apple, hãy đăng nhập bằng địa chỉ email và mật khẩu của bạn. Nếu không, bấm Create a free account. Bạn có thể bỏ qua điều này, nhưng điều đó có nghĩa là bạn không thể sử dụng nhiều tính năng của iPad hoặc iPhone và bạn sẽ không thể cài đặt thêm bất kỳ ứng dụng nào.

Bước 7: Đồng ý với Ts và Cs (bạn không thể sử dụng thiết bị nếu không), và bạn sẽ thấy thông báo cho biết nó đã sẵn sàng để sử dụng.

Bước 8: Tập Sử dụng iCloud trên màn hình này. Bạn có thể chọn không, nhưng bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều tính năng hữu ích. Chạm vào liên kết Giới thiệu về iCloud để tìm hiểu thêm về những gì nó có thể làm cho bạn. Một trong những tính năng quan trọng nhất là khả năng định vị iPhone hoặc iPad của bạn nếu nó bị mất hoặc bị đánh cắp: Tìm My iPad (hoặc iPhone) được kích hoạt tự động khi bạn nhấn Sử dụng iCloud.

Xem thêm nữa thay màn hình Sony Z3 ở đâu?

Bước 9: Giả sử bạn sử dụng iCloud, bạn cũng sẽ được hỏi sử dụng địa chỉ và số nào bạn muốn mọi người có thể gửi cho bạn tin nhắn qua iMessage. Bạn có thể đánh dấu hoặc bỏ chọn các địa chỉ email và số điện thoại trong danh sách. IMessage là ứng dụng nhắn tin của Apple cho phép bạn gửi tin nhắn (bao gồm tin nhắn văn bản), hình ảnh và video cho người dùng iMessage khác.