Có thể lần đầu tiên bạn được đi máy bay, có rất nhiều điều bạn còn bỡ ngỡ thiếu kinh nghiệm cũng như kỹ năng cần thiết, ngày nay với thông tin hướng dẫn được phổ biến trên internet bạn có thể tham khảo qua hoặc tham khảo qua bạn bè người thân đã từng đi nhiều lần bằng phương tiện hàng không, dưới đây https://vietjetstar.net/ xin chia sẽ những kỹ năng cần thiết cho người mới đi máy bay lần đầu bạn có thể tham khảo thêm cho chuyến đi sắp tới của mình.


1. Tuyệt đối không được hút thuốc:
Các chuyến bay nội địa Việt Nam là các chuyến bay không hút thuốc. Đề nghị Quý khách không hút thuốc trong suốt chuyến bay. Với các chuyến bay đường dài thì tùy nhưng cũng rất ít hành trình bay cho hút thuốc!

2. Tìm đúng số ghế của mình ghi trên vé để ngồi đúng chỗ quy định.
Số ghế của Quý khách được in trên thẻ lên máy bay. Quý khách lưu ý ngồi đúng ghế của mình.

3. Sử dụng khoang để hành lý xách tay theo đúng cách
Quý khách vui lòng để hành lý xách tay xuống dưới ghế phía trước hoặc trong ngăn đựng hành lý phía trên. Mong Quý khách cẩn thận khi mở ngăn đựng hành lý để tránh làm rơi các đồ vật bên trong gây nguy hiểm. Lưu ý không để hành lý trên lối đi và khu vực cửa thoát hiểm của máy bay.

4. Tuyệt đối không sử dụng thiết bị điện tử khi máy bay đang hoạt động
Quý khách vui lòng không sử dụng điện thoại di động, máy nhắn tin và các loại thiết bị thu phát tín hiệu vì có thể gây nhiễu sóng thiết bị dẫn đường của máy bay. Quý khách phải tắt các thiết bị này cho đến khi vào bên trong nhà ga. Các thiết bị điện tử khác có thể được dùng khi máy bay đã ổn định độ cao và tuyệt đối không được dùng trong lúc máy bay cất cánh và hạ cánh.

5. Kỹ năng cần thiết khi máy bay bắt đầu cất cánh hoặc hạ cánh:
Trước lúc máy bay cất cánh và hạ cánh, Quý khách lưu ý dựng thẳng lưng ghế; gấp bàn ăn, gác chân; đóng cất màn hình và các vật dụng cá nhân. Quý khách vui lòng cài dây an toàn và tắt các vật dụng điện tử xách tay. Nếu đang bế em bé(từ 2 tuổi đến 12 tuổi) thì phải đưa em bé lại vị trí ghế ngồi và thắt dây an toàn cho bé.

Và Vietjetstar cũng mang đến cho bạn một thông tin cực kì hấp dẫn đó là chúng tôi đã mở bán vé máy bay Tết 2018 rồi nhé. Để biết thông tin chi tiết, cách thức và thời điểm đặt vé máy bay Tết như thế nào. Bạn có thể xem tại https://vietjetstar.net/ve-may-bay-t...et-gia-re.html. Chúc bạn và gia đình cuối năm sẽ có 1 cái Tết an nhiên, hạnh phúc cùng nhau sau hơn 1 năm xa cách, làm việc vất vả.