Bạn đang sở hữu chiếc Sony Xperia Z5 và đang trải nghiệm những tính năng tuyệt vời của thiết bị. Tuy nhiên, bạn bỗng nhận ra điện thoại Sony Xperia Z5 không nhận thẻ nhớ? Vậy hãy bình tĩnh, vấn đề này không quá khó để giải quyết. Cho nên, hãy tìm hiểu kỹ cách xử lý tình huống khi chiếc Sony Xperia Z5 của mình không nhận thẻ nhớ nhé.


Lỗi không nhận được thẻ nhớ là một lỗi khá phổ biến hiện nay trên các smartphone Android. Nguyên nhân của lỗi này có thể do chính thẻ nhớ hoặc do thiết bị điện thoại gặp trục trặc gì đó.

Nguyên nhân làm cho Sony Xperia Z5 không nhận thẻ nhớ
- Chân tiếp xúc giữa thẻ nhớ và điện thoại kém gây nên lỗi thiết bị không nhận thẻ nhớ.
- Do thẻ nhớ bị hư do quá trình bảo quản và sử dụng lâu dài. Có thể bạn đã dùng thẻ nhớ cắm qua máy khác, cài đặt các ứng dụng và trò chơi trên thẻ, sau đó không xóa sạch dữ liệu mà cắm lại vào máy cũ.

Xử lý lỗi Sony Xperia Z5 không nhận thẻ nhớ
- Hãy lau chùi sạch sẽ và nhẹ nhàng khe cắm thẻ nhớ trên điện thoại và chân tiếp xúc ở thẻ nhớ bằng tăm bông. Sau đó, hãy thử khởi động lại điện thoại Sony Xperia Z5 thêm một vài lần để xem máy đã nhận thẻ nhớ hay chưa.


- Nếu máy vẫn không nhận được, bạn hãy thử gắn thẻ nhớ vào máy khác để kiểm tra xem thẻ có bị lỗi hay không?

+ Nếu do thẻ nhớ bị lỗi thì bạn hãy định dạng lại cho thẻ nhớ bằng cách: cắm thẻ vào điện thoại rồi vào Cài đặt => Bộ nhớ lưu trữ => Định dạng thẻ nhớ => Khi đó thẻ nhớ sẽ được sửa lại theo hệ thống => Cuối cùng hãy khởi động lại điện thoại và gắn thẻ nhớ vào xem đã nhận được hay chưa. Trường hợp thẻ nhớ đã thật sự bị hư hỏng thì hãy mua thẻ nhớ mới nhé.


+ Nếu không phải do lỗi ở thẻ nhớ thì có thể kết luận vấn đề nằm ở phía điện thoại => Hãy lưu dữ liệu và khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại để kiểm tra.
Lưu ý:
+ Dù là lỗi của máy hay là lỗi do thẻ nhớ thì trước khi thực hiện việc gì, bạn cũng nên sao lưu lại dữ liệu trên máy và cả thẻ nhớ nhằm tránh mất dữ liệu cá nhân quan trọng.
+ Hãy tháo thẻ nhớ ra khỏi điện thoại Sony Xperia Z5 theo cách an toàn nhất: Vào Settings -> SD card & phone storage -> Unmount SD card.
+ Bạn cũng có thể dùng máy tính để định dạng lại thẻ nhớ bằng cách dùng phần mềm để kiểm tra và sửa lỗi với phần mềm thông dụng có tên MMC Medic.
Sau khi đã xử lý lỗi không nhận thẻ nhớ Sony Xperia Z5 bằng các cách trên mà thiết bị vẫn không kết nối được với thẻ nhớ thì có thể điện thoại của bạn đã gặp lỗi phần cứng nào đó. Khi đó, hãy đưa chú dế của mình đến cửa hàng sửa chữa điện thoại Sony uy tín để các nhân viên kỹ thuật kiểm tra lỗi và giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất.
Tại TPHCM, nếu bạn chưa tìm được địa chỉ nào sửa Sony uy tín thì hãy đến Thuận Phát Mobile – trung tâm chuyên sửa Sony uy tín – có đội ngũ nhân viên kỹ thuật giỏi nghề - thời gian sửa nhanh và giá cả hợp lý.
Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, bạn không chỉ được nhiều ưu đãi mà còn được tư vấn và giúp bạn hiểu về chú dế của mình hơn. Đồng thời còn giúp bạn có được những kiến thức để bảo quản và sử dụng chiếc Sony Z5 đúng cách hiệu quả hơn.


Công ty TNHH thương mại và sửa chữa điện thoại di động Thuận Phát
Địa chỉ: 514 Lê Hồng Phong, Phường 1, Quận 10, TP. HCM
Hotline: 093 797 0101 - 093 697 0101