Trên thị trường smartphone hiện nay, Android là một trong những hệ điều hành phổ biến nhất. Tuy nhiên hệ thống của nền tảng này vẫn tồn tại một vài khuyết điểm sẽ khiến thiết bị trở nên chậm chạp khi sử dụng về lâu dài. Để tăng tốc độ hoạt động cho chiếc smartphone của mình, bạn cần biết những mẹo sau đây:

>>> Thuận Phát Mobile - Công ty sửa chữa điện thoại uy tín, chuyên nghiệp tại TP.HCM chuyên thay màn hình samsung j3 với giá vô cùng ưu đãi, đảm bảo chất lượng cho quý khách hàng.

1. Dọn dẹp các tập tin rác.

Thiết bị khi được sử dụng trong một thời gian khá dài thường sẽ chứa một lượng rác lớn làm ảnh hưởng đến tốc độ hoạt động của hệ thống. Cách tốt nhất là bạn hãy dọn dẹp đống rác này đi. Để làm được việc này, bạn có thể dùng phần mềm được tích hợp sẵn trong máy hoặc tải về ứng dụng CCleaner để thực hiện.

2. Xoá các ứng dụng không xài.

Rất nhiều người dùng hiện nay cài đặt rất nhiều ứng dụng khác nhau trên thiết bị của mình. Hành động này không những gây ảnh hưởng không tốt đến bộ nhớ của điện thoại mà còn khiến thiết bị trở nên chậm chạp. Vì vậy, hãy lọc ra những app nào không dùng đến và gỡ nó đi.


Xem thêm: Chọn trung tâm, công ty uy tín và chuyên nghiệp để thay màn hình samsung a5 zin với giá hợp lí nhất tại Sài Gòn.

3. Tắt hiệu ứng chuyển động.

Tắt hiệu ứng chuyển động cũng là một cách làm hiệu quả giúp chiếc điện thoại của bạn phản hồi một cách nhanh chóng hơn bình thường. Để thực hiện, bạn kích hoạt chế độ Tuỳ chọn phát triển bằng cách vào Cài đặt > Giới thiệu điện thoại, nhấn 7 lần vào mục Số phiên bản.

Sau đó, truy cập vào Tuỳ chọn phát triển, tắt Tỷ lệ hình động cửa số là xong.

4. Sử dụng Facebook web thay cho ứng dụng.

Với sự phát triển của mạng xã hội như hiện nay, ứng dụng Facebook hầu như không thể thiếu trên các thiết bị smartphone. Tuy nhiên bạn chắc hẳn sẽ không biết được rằng việc liên tục chạy ngầm của ứng dụng này sẽ làm tiêu tốn rất nhiều dung lượng ram, ảnh hưởng đến tốc độ chạy của hệ thống. Để khắc phục, bạn hãy sử dụng Facebook trên web thay thế cho cài đặt ứng dụng như thông thường nhé.

5. Cập nhật phần mềm thường xuyên.

Nhiều người dùng thường hay nghĩ rằng cập nhật phần mềm sẽ khiến thiết bị trở nên nặng nề và chậm chạp hơn. Tuy nhiên điều này là hoàn toàn sai lầm. Cập nhật phần mềm thường xuyên không những mang đến cho bạn những trải nghiệm mới mẻ mà còn góp phần rất lớn vào việc tối ưu để thiết bị hoạt động được tốt hơn đấy.

6. Hạn chế dùng launcher của bên thứ 3.

Các launcher bên thứ 3 đa số đều đẹp, nhiều tuỳ biến nên người dùng rất thích. Tuy nhiên, những launcher này thường đi kèm với những ứng dụng khác, chạy ngầm làm cho máy bạn chậm hơn. Vì vậy nên dùng giao diện mặc định của nha sản xuất sẽ tốt hơn cho bạn.

7. Sử dụng Boost của HTC

Đây được xem là một trong những ứng dụng mang lại hiệu quả rất tốt trong việc tăng tốc độ hoạt động của smartphone. Bên cạnh chức năng tối ưu, Boost+ còn cho phép bạn xoá các tập tin rác, quản lý cũng như khoá các ứng dụng. Mời các bạn tải về và khám phá nhé.

Từ 7 mẹo giúp điện thoại Android chạy nhanh như mới trong bài viết trên, chúng tôi mong rằng bạn sẽ thực hiện thành công và cải thiện được tốc độ hoạt động bên trong thiết bị của mình.

Có thể bạn quan tâm: Làm thế nào khi Samsung Note 3 không nhận sim.